Cặp vợ chồng sống thọ nhất Việt Nam

Thứ năm, 26/07/2012, 16:23
Cả cụ ông lẫn cụ bà đều bước sang tuổi 100. Họ gắn bó nhau gần một thế kỷ nhưng vẫn dành cho nhau những tình nghĩa vợ chồng son sắt.


>>Câu chuyện đẹp đẽ của hai vợ chồng già
>>Cặp vợ chồng diện "đồ đôi” suốt 35 năm 
>>Cảm động chuyện tình đôi vợ chồng 100 tuổi
>>Vợ chồng đưa nhau đi nhà nghỉ tránh nóng

Năm ngoái, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã trao giấy chứng nhận “Cặp vợ chồng sống thọ nhất Việt Nam” cho ông bà Huỳnh Văn Lạc (111 tuổi) và Nguyễn Thị Lành (107 tuổi) ngụ tại khu phố 1, phường Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM.

Bốn thế hệ “tứ đại đồng đường”, gồm 4 người con, 12 người cháu, 43 người chắt, chút nội ngoại của hai cụ sống chan hòa, đầm ấm dưới một mái nhà.

Cụ ông, cụ bà Huỳnh Văn Lạc và Nguyễn Thị Lành.

Dù đã vượt đại thọ, nhưng hai cụ vẫn rất minh mẫn. Cụ bà tỏ ra thích thú khi có khách đến thăm, cũng là dịp để cụ trò chuyện. Cô Hoa, con gái út năm nay cũng đã 72 tuổi tâm sự: “Các cụ già rồi nên nhạy cảm lắm, dễ buồn, dễ tủi thân”.

Trong ký ức của cô, suốt gần một thế kỷ, chưa bao giờ ba mẹ to tiếng. Ngay từ khi con cái còn nhỏ, cụ ông đã luôn luôn nhắc nhở con cháu sống yêu thương nhau và không bon chen vòng danh lợi.

Cuộc sống hàng ngày của cặp vợ chồng lớn tuổi nhất Việt Nam diễn ra khá bình dị. Mấy năm trước còn khỏe mạnh, sau khi ăn sáng xong, ông ngồi đọc báo cho cụ bà nghe, nếu không thấy bà đâu là ông quay quắt tìm. Buổi sáng không thấy bà ra ngoài hiên ngồi, ông lại thắc thỏm gọi: “Bà ơi, bà có khỏe không? Sao bà không ra đây ngồi với tôi”.

Bữa cơm của hai vợ chồng già cũng được chính cô con gái út lo cho đã nhiều năm nay. Chẳng có bí quyết gì cao siêu, chủ yếu là các món luộc. Theo cô Hoa, điều quan trọng nhất giúp sức khỏe hai cụ chính là tinh thần luôn bình an bởi sự quây quần hòa thuận của con cháu.

Theo Baodatviet

Các tin cũ hơn