Rớt nước mắt bức ảnh "Cha cõng con đi học"

Thứ ba, 21/08/2012, 16:24
Sau khi báo chí đăng bài " Người cha 7 năm cõng con đi học" đã khiến cho cư dân mạng 'ghen tỵ' nhận định cô bạn Linh thật hạnh phúc vì có một người bố như thế.

>>Người cha 7 năm cõng con đi học 
>>Hà Nội: Xúc động bố cõng con đi thi
>>Clip "Cha và con gái" rung động hàng triệu trái tim 

Đọc những dòng tâm sự của cô gái bại liệt Nguyễn Phương Linh với người bố suốt 7 năm cõng mình đi học, hàng trăm độc giả cho biết đã không cầm được nước mắt. Hàng nghìn comment gửi về nhắn nhủ: "Ông trời cướp của Linh đôi chân thì chắc chắn phải bù lại cho bạn những thứ khác. Mình khâm phục nghị lực của cô gái xinh xắn này và các bạn trẻ noi gương. Đừng bao giờ bỏ cuộc khi chưa cố gắng hết sức".
 
Nhìn hình ảnh cha cõng con đến trường thi và hai bố cùng cười tươi, độc giả Malu Còm phải thốt lên: "Em thật hạnh phúc vì có một người bố như thế", và nhắn nhủ: "Đừng phụ lòng mong mỏi của bố mẹ em nhé".
 
cong.jpg - 36.08 KB
Ông Nghĩa suốt nhiều năm cõng con gái Nguyễn Phương Linh đến trường.

Bạn Nguyễn Huy Thông thì cho hay, hình ảnh một người cha vĩ đại, một người con nghị lực làm anh xúc động rớt nước mắt. Một người khác cũng nhắn nhủ, Linh đã có người cha, người mẹ tuyệt vời nhất thế gian. Dù em thiệt thòi về thể chất nhưng em lại dạt dào về tình cảm và nghị lực khi có cha mẹ tuyệt vời như thế.
 
"Quá cảm động! Tôi đã từng đọc, từng nghe về nhiều mảnh đời nhưng đây là một mẫu người mà giới trẻ hiện nay cần phải học tập. Một con người có ý chí thoát ra khỏi bệnh tật, không phụ công cha, chẳng phụ tình mẹ để đạt được những ước mơ của chính mình", anh Phạm Ngọc Trì chia sẻ.
 
Anh Trì cho rằng, sự cống gắng, nỗ lực của con cái chính là những mong ước của bao người bố, người mẹ. Và dù không đi trên chính đôi chân mình nhưng đôi tay, khối óc của Linh sẽ đem đến cho em một cuộc đời tốt đẹp, làm một tấm gương sáng cho mọi học sinh noi theo.
 
Trên mạng xã hội Facebook, hình ảnh người cha cõng con đến trường thi tiếp tục chiếm được cảm tình độc giả. Nhiều người cho rằng, ai có con rồi sẽ hiểu lòng cha mẹ. Có người tâm sự câu chuyện của chính bản thân mình để khẳng định tình mẫu tử, phụ tử là vô hạn.
 
Bạn Lê Minh Thi viết, người đời thường nói "mất cha thì ăn canh với cá, mất má thì ăn lá nằm rơm". Minh Thi mất cha từ thời thơ bé, nhưng hạnh phúc vì có người mẹ vĩ đại, luôn tất cả với bao mưu sinh vất vả để nuôi con trưởng thành. "Tôi vừa ra trường và sẽ cố gắng tìm việc làm ổn định để phụng dưỡng mẹ và nuôi em", Thi viết và nhắn nhủ: "Hãy cố gắng lên Linh nhé, em còn hạnh phúc hơn anh vì còn có cha. Đó là hạnh phúc lớn lao mà nhiều người mơ ước".
 
Từ tình cha con giữa ông Nghĩa và con gái, nickname Hoang Tuan đúc kết: "Bố mẹ là thần tượng của ta, không còn ai xứng đáng hơn vì họ là duy nhất".
 
Theo dõi comment của độc giả, ông Nguyễn Tấn Nghĩa cho biết, gia đình rất vui khi biết có rất nhiều người quan tâm, chia sẻ. Điều đó khiến ông tin tưởng rằng, tinh thần tương thân, tương ái vẫn còn dồi dào trong mỗi người Việt Nam.
 
Còn Nguyễn Phương Linh xúc động hứa sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng của nhiều độc giả dành cho mình. "Em muốn nhắn nhủ với những bạn cùng hoàn cảnh như em hãy luôn giữ vững ý chí, học tập bởi tương lai đang ở trước mắt. Bố mẹ luôn ở bên cạnh, che chở cho ta, thế nên phận làm con đừng bao giờ làm bố mẹ phải buồn", Linh nói.
 
Theo ione

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích