Tận thế là ngày mạt vận do "con người suy đồi đạo đức"

Thứ năm, 06/12/2012, 16:45
Ngày tận thế, theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, đó là ngày đánh dấu một thời kỳ con người suy đồi về tư tưởng đạo đức gọi là thời kỳ cuối cùng, mạt vận, chuyển sang thời kỳ có nhiều người bị sàng lọc.
Ngày mạt vận của con người
 
Chủ nhiệm bộ môn Thông tin dự báo, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) cho rằng, "tiên tri ngày tận thế có từ lâu đời. Trong Kinh Thánh của đạo Kito, kinh Koran của đạo Hồi cũng có nói về ngày tận thế.

Trong kinh Mạt kiếp của đạo Phật cũng nói về một thời kỳ con người suy đồi về tư tưởng đạo đức gọi là thời kỳ cuối cùng, mạt vận, chuyển sang thời kỳ có nhiều người bị sàng lọc. Tuy nhiên, tất cả đều không nói rõ thời gian".

 
hai.jpeg - 127.45 KB

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải.
 
"Sấm trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491-1585) dự báo rằng: “Long vĩ, xà đầu khởi chiến tranh / Can qua xứ xứ khổ đao binh / Mã đề dương cước anh hùng tận / Thân Dậu niên lai kiến thái bình”. “Long vĩ, xà đầu” nghĩa là cuối năm rồng, đầu năm rắn trùng với cuối năm nay (Nhâm Thìn) và đầu năm 2013.

Theo dự báo, cuối năm nay, đầu năm tới “khởi chiến tranh”. Nên nhớ “khởi” là bắt đầu, ứng với những tình hình căng thẳng giữa các quốc gia có tranh chấp trên thế giới hiện nay. Đến năm được hưởng thái bình là Thân - Dậu (ứng với 2016 – 2017). Đây cũng là thời điểm kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.

 
Kinh Mạt kiếp của Đạo Phật nói năm “Rồng đen, Rắn đen” xảy ra các tai biến. Rồng đen ứng với năm nay (Nhâm Thìn), Rắn đen ứng với sang năm (Quý Tỵ). Chúng ta hy vọng rằng, dự đoán này sẽ không đúng như những dự báo khác, nhưng không loại trừ nó khớp với lịch của người Maya.
 
Theo dự báo của các nhà thiên văn học, cuối năm 2012, đầu 2013 sẽ có bão từ lớn nhất từ trước tới nay và sẽ có nhiều thiên tai xảy ra. Kết hợp với việc trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều thiên tai biến đổi bất thường như động đất, sóng thần ở Nhật Bản, lụt ở Mỹ, bão tuyết ở Nhật Bản. Việt Nam là nước “hiền lành” nhất cũng có động đất liên tiếp.
 
Đối chiếu giữa tâm linh và khoa học thấy có sự trùng hợp. Đây cũng là sự khác biệt mà những lời tiên tri trước không có. Phải chăng có cái gì đó mới dẫn đến sự hội tụ của nhiều lời tiên đoán vào năm 2012 như thế", ông nói.
 
Không bác bỏ được ngày tận thế
 
Với những dự đoán này, chúng ta không có gì khẳng định, nhưng cũng không có gì bác bỏ. Những năm gần đây, thiên tai xảy ra bất thường, nhiều bệnh tật mới chưa có thuốc trị, những cuộc chiến tranh đe doạ... Cho nên người ta nghĩ rằng đó là những “điềm” bất thường cho một sự đổi dời trong giai đoạn biến chuyển.
 
Ví dụ như Vanga (nhà tiên tri người Bulgary, mất ngày 11/8/1996) đã tiên tri rằng từ 2010 trở đi, thiên nhiên sẽ có những biến đổi rất lạ như núi lửa, động đất, sóng thần… thì nay điều đó thực sự đã xảy ra.
 
Cơ sở khoa học
 
Những nhà tiên tri được coi là người biết trước tương lai. Có 2 loại, nhà tiên tri biết trước tương lai ngắn hạn như năm nay xảy ra việc gì, sang năm xảy ra việc gì. Loại thứ 2, người dự báo dài hạn, dự báo xuyên thế kỷ. Trung Quốc có cuốn sách “Những lời tiên tri 2000 năm”. Ngày tận thế cũng là do các nhà tiên tri được cho là biết trước tương lai lâu dài đưa ra.
 
Có thể các nhà tiên tri nắm bắt được “trường thông tin vũ trụ” của tương lai (Theo quan niệm Phật giáo, có trường alạida thức chứa những thông tin về tương lai, quá khứ của vạn vật, vũ trụ), cho nên có khả năng dự báo tương lai.
 
Có những sự việc lí luận không thể tính trước được. Nước Nhật có máy móc hiện đại, tối tân, nhưng không biết trước trận sóng thần kinh hoàng như hồi tháng 3/2011… Đó là lúc phải nhờ đến khả năng của những nhà tiên tri, họ “bắt” được “trường thông tin” biết trước sự việc xảy ra trong tương lai.
 
Lịch của người Maya kết thúc chu kỳ cuối cùng ứng với ngày 21/12/2012. Đó không phải là ngày bất kỳ, mà là Đông chí. Theo dự báo của các nhà thiên văn học, cuối năm 2012, đầu 2013 sẽ có bão từ lớn nhất từ trước tới nay. Đối chiếu giữa lịch của người Maya và khoa học dự báo của thiên văn thấy có sự trùng hợp. Vậy thì những dự báo đó không phải là không có căn cứ.
 
Đến ngày 21/12/2012, chúng ta vẫn có thể uống cafe
 
Những lần tiên tri trước có khi chỉ là trò chơi con số, như ngày 7/7/2007, hay thứ 6 ngày 7/8/2009 sẽ có chuyện... Nhưng sau năm 2012 sẽ không còn trò chơi con số bởi không thể có tháng 13 để chơi con số theo kiểu ngày 13, tháng 13 năm 2013 được.
 
Tôi nghĩ rằng đến ngày đó, chúng ta vẫn có thể uống cà phê được nếu căn cứ vào tình hình Việt Nam. Nó chỉ có ý nghĩa đánh dấu một giai đoạn để chúng ta biết rằng có sự biến chuyển lớn. Nhưng cũng không ai biết được, đến ngày đó có chuyện gì xảy ra, như trận động đất, sóng thần tại Nhật Bản tháng 3/2011, sự cố 11/9 nước Mỹ... Chúng ta hãy chờ xem.
 
Theo Nguoiduatin

Các tin cũ hơn