Kẻ cưỡng hiếp định cán chết nữ sinh Ấn Độ

Thứ năm, 03/01/2013, 09:53
Nhóm người hiếp dâm tập thể nữ sinh trên xe buýt ở New Delhi tháng trước còn định lái xe cán chết cô gái sau khi ném cô ra khỏi xe. 
Ảnh: AFP
Người dân thắp nến quanh một hình nhân tượng trưng cho cô gái bị cưỡng hiếp tập thể đến chết, trong một cuộc biểu tình ở thủ đô New Delhi hôm 31/12. Ảnh: AFP

"Cô gái và bạn bị lột đồ và ném khỏi xe buýt", Indian Express dẫn một chi tiết trong bản cáo trạng dài 1.000 trang của cảnh sát, dự kiến được trình trước tòa ngày 03/01. "Anh bạn trai đã kéo cô ra khi anh thấy chiếc xe buýt đi thụt lùi định cán qua cô", báo viết. Trước đó, để phản kháng, cô đã cắn ba kẻ tấn công mình trên xe buýt.

Những thương tích của nghi phạm, cũng như bằng chứng pháp y như máu, tinh dịch và mẫu tóc cùng lời khai của bạn trai cô gái, sẽ là bằng chứng chính chống lại những kẻ hiếp dâm tập thể.

5 người đã bị bắt và dự kiến đối mặt với tội danh cưỡng hiếp, giết người trong một phiên tòa xử nhanh. Nghi phạm thứ 6, đang ở tuổi 17, dự kiến bị xét xử trong phiên tòa dành riêng cho người vị thành niên.

The Times of India cho biết bản cáo trạng nhiều khả năng bắt đầu với những chi tiết về việc tài xế chiếc xe buýt tư nhân, người bị cáo buộc tham gia vụ cưỡng hiếp, gọi nhóm bạn tụ tập và khởi hành một chuyến đi chơi. Một trong những tội danh chống lại bị cáo liên quan đến việc phá hủy chứng cứ, bởi người lái xe đã cố gắng lau rửa xe và đốt quần áo nạn nhân.

Nữ sinh 23 tuổi qua đời cuối tuần qua sau 13 ngày chiến đấu giành sự sống với những vết thương nặng. Cô cũng phải trải qua ba cuộc đại phẫu và tim từng ngừng đập trước khi được chuyển tới bệnh viện ở Singapore.

Vụ hãm hiếp tập thể nữ sinh 23 tuổi ở New Delhi đã kích động các cuộc biểu tình khắp thủ đô và nhiều nơi trên cả nước, đòi án tử hình đối với những kẻ hiếp dâm. Chính phủ Ấn Độ hôm qua thành lập một ủy ban đặc biệt 13 thành viên, nhằm xem xét các vấn đề an ninh và hoạt động của cảnh sát Delhi một cách thường xuyên. Một ban kiến nghị các điều sửa đổi với luật hình sự liên quan đến tội phạm tình dục cũng được thiết lập tuần trước.

Theo VNE

Các tin cũ hơn