Một công nhân suýt chết vì bị tường vùi

Thứ ba, 08/01/2013, 16:43
Ngày 8/1, PGS.TS.BS. Cao Văn Thịnh - Trưởng khoa Lồng ngực – Mạch máu, Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM cho biết: Các bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho một công nhân bị tường vùi suýt chết.  
Bệnh nhân tên Mai Thanh Đ, sinh năm 1985, quê Kiên Giang, lên TP HCM làm nghề đóng cọc cừ cho các công trình xây dựng.

Theo người thân của bệnh nhân, lúc đang đóng cọc cừ dưới hố tại một công trình xây dựng ở quận 8, do thợ xây không nhìn thấy anh nên đập tường ở bên cạnh, không kịp tránh, anh Đ. bị một mảng tường lớn đổ vùi lên người. Một đồng nghiệp nhìn thấy và kêu người đến đào bới để cứu anh Đ. ra.

Bệnh nhân được đưa tới Bệnh viện Quận 8 để sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện 115 để điều trị.

 Một công nhân suýt chết vì bị tường vùi

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện 115

Theo BS. Cao Văn Thịnh, anh Đ. nhập viện trong tình trạng đau ngực trái, khó thở, vùng thượng đòn trái có vết thương. Qua các kiểm tra, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị tràn khí màng phổi trái, gãy xương sườn số 2 bên trái, chấn thương đùi và tay trái.

Bệnh nhân được các bác sĩ dẫn lưu khoang màng phổi trái, cố định xương sườn tạm thời và xử lý các chấn thương ở đùi và tay.

Hiện nay, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải tiếp tục nằm viện để theo dõi chấn thương.

Cách đây không lâu, Khoa Lồng ngực – Mạch máu của Bệnh viện 115 cũng tiếp nhận điều trị cho một thanh niên làm nghề rèn kim loại, trong lúc đang mài sắt bị một mảnh kim loại dài khoảng 3cm văng ra cắm sâu trong ngực nhưng may mắn chưa trúng tim. Bệnh nhân đã được chữa trị và cho xuất viện.

Theo các bác sĩ: Các vụ tai nạn lao động hiện nay xảy ra rất nhiều, đặc biệt thường gia tăng vào dịp cuối năm do ai cũng muốn làm nhanh, làm gấp để kịp đón Tết Nguyên Đán. Các bác sĩ khuyến cáo người lao động, phải hết sức cẩn trọng, tránh vì nhanh mà để xảy ra những tai nạn đáng tiếc.Theo Petrotimes

Các tin cũ hơn