Gần 10 người khiêng quan tài ngất xỉu khi đi qua bãi rác

Thứ ba, 08/01/2013, 14:46
Đoàn người khiêng quan tài đưa người chết về nơi an nghỉ cuối cùng, khi ngang qua bãi rác thì… đồng loạt ngất xỉu, còn nhiều người khác thì bỏ chạy thục mạng.

Chuyện lạ này xảy ra tại Thừa Thiên - Huế. Cả đoàn người khiêng quan tài đưa tiễn cụ ông Phan Văn Khởi (72 tuổi), quê xã Phú Hải, huyện Phú Vang, về nơi an nghỉ cuối cùng, khi đi qua bãi rác Phú Hải, thôn Cự Lại Trung, thì gần 10 người… đột ngột ngất xỉu, nhiều người khác thì… bỏ chạy khi mùi hôi nồng nặc xộc lên từ bãi rác.

o nhiem moi truong
o nhiem moi truong

Người dân xã Phú Hải có nhiều bức xúc về bãi rác gây ô nhiễm trong khu dân cư.

Đám tang phải dừng lại gần 30 phút tại bãi rác, số người ngất xỉu được sơ cấp cứu, xức dầu gió để qua cơn nguy kịch. Để đám tang đến huyệt mộ đúng giờ, người nhà phải nhờ thêm thanh niên trong làng khiêng quan tài. Những người ngất xỉu toàn là thanh niên trai tráng, rất khỏe mạnh trong làng.

Bãi rác xã Phú Hải được xem là lớn nhất tỉnh Thừa Thiên - Huế. Gần 5 năm qua, xã này thu tiền thu gom rác thải của dân từ 7.000 - 15.000 đồng/hộ để thu gom, xử lý rác thải. Nói là xử lý chứ người thu gom về rồi đổ ra bãi một cách thủ công, không có bất cứ phương pháp xử lý ô nhiễm nào.

Người dân trong làng rất bức xúc về bãi rác trong khu dân cư. Ông Phan Văn Phi, thôn Cự Lại Trung, nói: “Cả 10 người khiêng quan tài khi qua bãi rác đều ngất xỉu, nhiều người mệt nên về nhà và nhiều người bỏ chạy. Ai đời khiêng quan tài mà một tay bịt mũi, một tay bịt miệng.

Điều là chúng tôi bức xúc nhất là tháng nào xã cũng thu tiền xử lý, nhưng bãi rác gây ô nhiễm năm này qua năm khác. Vậy tiền được thu để ở đâu và làm gì?”.

Theo Infonet

Các tin cũ hơn