Lấy ý kiến người dân về luật Đất đai đến ngày 31/3

Thứ năm, 07/03/2013, 07:23
Ngày 6/3, UBND TP.HCM đã tổ chức hội nghị triển khai công tác lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo luật Đất đai sửa đổi.
Luật đất đai
Ảnh minh họa - Nguồn: VNN

Theo ông Lê Thanh Khuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đất đai (Bộ Tài nguyên - Môi trường), trong lần sửa đổi này có quy định rõ ràng và cụ thể hơn về quyền, trách nhiệm của nhà nước với tư cách là đại diện chủ sở hữu toàn dân đối với đất đai. Góp phần giải quyết các vướng mắc, bất cập trong quản lý, sử dụng đất đai hiện nay. Đồng thời giảm các khiếu kiện, tham nhũng, hạn chế lãng phí, khai thác sử dụng bền vững tài nguyên đất…

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín, yêu cầu 24 quận, huyện của TP lấy đầy đủ ý kiến người dân, bởi không ai khác, người sử dụng đất là người hiểu và phản ánh sâu sắc nhất những bất cập của luật Đất đai hiện nay.

Quá trình lấy ý kiến có thể có những quan điểm khác nhau, nhưng tuyệt đối không được áp đặt. Những vấn đề chưa rõ, người dân hỏi thì báo cáo viên phải hướng dẫn, giải thích rõ ràng.

Ông Tín giao Sở Tài nguyên - Môi trường TP chuẩn bị đội ngũ báo cáo viên, cần thiết mời thêm các chuyên gia, những người am hiểu về luật Đất đai ở các cơ quan luật pháp để hỗ trợ TP lấy ý kiến nhân dân về luật Đất đai sửa đổi tại các địa phương. Thời gian lấy ý kiến từ nay đến hết ngày 31/3.

Theo Thanhnien

Các tin cũ hơn