Vụ tung ảnh sex nữ sinh: Kẻ ‘chơi bẩn’ vẫn thách thức

Thứ năm, 07/03/2013, 13:51
Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển cho Văn phòng cơ quan CSĐT – Công an Hà Tĩnh. Bước đầu, nạn nhân cũng như lực lượng chức năng đã xác định được danh tính thủ phạm gây ra vụ việc.

Ngay sau khi báo chí đăng tải bài phản ánh vụ tung ảnh sex nữ sinh lên mạng, đến cuối giờ chiều ngày 6/3, địa chỉ Facebook chứa những bức hình trên đã bị xóa.

Nhà trường cũng sốc

Trong ngày 6/3, nhóm PV đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo nhà trường, nơi nữ sinh T. theo học để có thêm thông tin.

Ông N.V.Đ, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay khi những bức ảnh mới phát tán trên mạng, lãnh đạo nhà trường đã cho họp để xử lý.

Biết em là nạn nhân của vụ việc, nhà trường đã gọi em này lên và yêu cầu tường trình sự việc, đồng thời báo cho cơ quan công an vào cuộc.

anh sex

Địa chỉ Facebook mà B. tung ảnh nóng người yêu cũ đã bị xóa.

Sau khi tiếp xúc với Phòng An ninh văn hóa tư tưởng (PA83), em Tr. đã kể lại toàn bộ sự việc cũng như viết đơn tố cáo kẻ hãm hại mình.

“Em Tr. nói rằng kẻ tung ảnh lên là bạn trai cũ. Đối tượng này tung ảnh lên để hạ nhục Tr. sau khi hai người đã chia tay”, một lãnh đạo nhà trường cho biết.

Trước sự việc những bức ảnh vẫn tồn tại trên địa chỉ Facebook nói trên sau 6 ngày, cô H., hiệu phó trường cho rằng, có thể sau khi địa chỉ cũ đã bị cơ quan chức năng xóa, tác giả đã lập địa chỉ mới, trùng tên rồi tiếp tục đưa ảnh sex lên.

“Hiện sự việc vẫn đang chờ cơ quan công an xử lý xong nhà trường mới có ý kiến. Đây là một bài học đắt giá về lối sống cho những bạn trẻ khi đang ngồi trên ghế nhà trường”, thầy hiệu trưởng nói.

Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Thông tin PV có được, sau 5 ngày thụ lý, nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự nên cuối ngày 6/3, phòng PA83 đã gửi toàn bộ hồ sơ sang cho Văn phòng cơ quan CSĐT để thụ lý.

anh sex

Nạn nhân đăng thông tin xin lỗi mọi người vì sự cố vừa xẩy ra và nhận được rất nhiều sự động viên, chia sẻ từ bạn bè.

Đại tá Trần Văn Lợi, PGĐ Công an Hà Tĩnh cho biết, vụ việc có nhiều dấu hiệu phạm tội “xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác”.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục thụ lý và sẽ giao cho một đơn vị điều tra theo thẩm quyền. Quan điểm của cơ quan công an là sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật.

Đặc biệt, một cán bộ CA cho hay, rất nhiều bằng chứng từ nạn nhân cung cấp có thể chứng minh được kẻ đã tung ảnh sex lên để hạ nhục nạn nhân.

Theo đó, Tr. và bạn trai Phạm Thanh B. (SN 1992, quê xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã yêu nhau một thời gian, đến khoảng tháng 10/2012 thì chia tay.

Đến gần dịp Tết dương lịch, B. bắt đầu có thái độ dọa dẫm Tr. và đã nhiều lần viết thông tin lung tung lên trên mạng, lập địa chỉ FB ảo để đưa ảnh, viết bậy về nạn nhân.

Và đến thời gian gần đây thì B. đã thực hiện hành vi tung ảnh nóng của hai người lên mạng và đưa ra nhiều thông tin xúc phạm, hạ nhục nạn nhân.

Không những tung ảnh sex, mà khi nhận được thông tin từ Tr. nói sẽ báo công an, B. còn nhiều lần bình thản nhắn tin lại với giọng thách thức pháp luật.

Trên địa chỉ FB do B. lập ra để tung ảnh nóng, rất nhiều thành viên đã bày tỏ thái độ bức xúc với tác giả, và thông tin công an đang điều tra ai phát tán ảnh sex, thế nhưng tác giả vẫn im hơi lặng tiếng.

Và những bức ảnh đó tiếp tục tồn tại trên mạng cho đến ngày 6/3.

“Rất nhiều tin nhắn qua lại giữa B. với nạn nhân sau khi xảy ra sự việc nên có thể khẳng định người tung ảnh sex chính là B., người yêu cũ của nạn nhân, hiện đang theo học năm thứ 3 ở một trường quân sự tại Hà Nội”, một người thân của nạn nhân cho hay.

Liên hệ với ông T., bố nạn nhân thì được biết, gia đình ông cực kỳ bức xúc trước hành động trên của B.

Ông bày tỏ mong muốn cơ quan công an điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của B. để xử lý.

Điều 121. Bộ Luật hình sự - Tội làm nhục người khác

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

a) Phạm tội nhiều lần;

b) Đối với nhiều người;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Đối với người thi hành công vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Theo Vietnamnet

Các tin cũ hơn