Tìm thấy xương người bị đốt cháy tại nhà vợ Bí thư xã

Thứ năm, 14/03/2013, 13:51
Sáng 14/3, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục hành trình tìm bà Dương Thị Thủy Bình Hà (SN 1962, ngụ xã Kim Long, huyện Châu Đức) mất tích từ ngày 14/5/2012 tại nhà bà Lê Thị Hường (SN 1975, vợ ông Võ Thanh Mỹ, Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức).

Tại hiện trường, hơn 100 cảnh sát, dân quân, dân phòng (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Phòng Kỹ thuật hình sự, Cảnh sát cơ động, Công an huyện Châu Đức và xã Xà Bang) đã vây kín hiện trường ngăn chặn người dân hiếu kỳ, để đào tìm chứng cứ. Hầu hết phóng viên đều không được vào hiện trường để mục sở thị cảnh đào tìm.

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, lý do tổ chức đào tìm là có cơ sở bà Dương Thị Thủy Bình Hà bị giết đốt xác rồi chôn dưới gốc cây trong vườn nhà bà Lê Thị Hường (SN 1975, trú ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức, vợ ông Võ Thanh Mỹ, Bí thư Đảng ủy xã Kim Long).
 
 
Hơn 100 cảnh sát, dân quân đã bao vây phong tỏa hiện trường không để
người dân hiếu kỳ đến xem

Khu vườn rộng gần 1ha được bao phủ bởi các loại cây tiêu, điều, cà phê. Đây là khu vực nằm sát vị trí mà bà Hường đã dụ hai vợ chồng chủ nợ là bà Phan Thị Nga (ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức) ra khỏi nhà để chém dã man vào ngày 15/1/2013.

Đến khoảng 11 giờ, cơ quan chức năng đã tìm thấy một số xương cốt đã bị đốt cháy và chôn nhiều nơi trong khu vườn. Cơ quan chức năng đang tiếp tục giám định để làm rõ.

Trước đó, ngày 14/5/2012 gia đình bà Dương Thị Thủy Bình Hà đã trình báo với cơ quan chức năng về việc bà Hà mất tích. Sau đó, bà Hường bị phát hiện đã bán chiếc điện thoại của bà Hà. Tại cơ quan điều tra, bà Hường khai nhận đã lượm được chiếc điện thoại trước hàng rào nhà mình.
 
Vụ việc sau đó rơi vào im lặng do không có cơ sở để truy cứu. Đến khi xảy ra vụ bà Hường chém hai vợ chồng chủ nợ, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức hút nước giếng để truy tìm xác bà Hà nhưng không có.

Đầu tháng 3/2013, Công an tiếp tục nghi ngờ bà Hường đã mang bán chiếc lắc tay của bà Hà cho một tiệm vàng trên địa bàn xã Xà Bang. Chủ tiệm vàng đã xác nhận có mua một chiếc lắc tay do bà Hường bán giống với chiếc lắc bà Hà mang trên tay qua những tấm hình cũ.
 
 
Theo NLĐ

Các tin cũ hơn