Bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin

Thứ hai, 18/03/2013, 08:13
Sau khi đưa con đi tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 về, cháu bé có dấu hiệu bị sốt, gia đình liền cho uống tới 3 liều thuốc paracetamol, không lâu sau bé trai 4 tháng tuổi này đã đột ngột tử vong.

Ngày 17/3, tin từ Phòng Y tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân tử vong của bé Đinh Ngô Ngọc Vương Anh (4 tháng tuổi), con của chị Ngô Thị Hồng và anh Đinh Ngọc Phương, thường trú tại phường 7, TP Đà Lạt.

Vacxin

 Vắc xin 5 trong 1

Trước đó, vào ngày 15/3, chị Hồng đưa bé Vương Anh ra Trạm y tế phường 7, TP Đà Lạt để tiêm chủng mở rộng với liều vắc xin 5 trong 1. Sau khi tiêm, bé Vương Anh có dấu hiệu bị sốt, quấy khóc, gia đình đã cho cháu bé uống tới 3 liều paracetamol. Uống xong, bé Vương Anh không quấy khóc nữa tỏ ra rất ngoan ngoãn, nằm ngủ ngon lành.

Sáng 16/3, chị Hồng phát hiện con mình đã tử vong trên giường.

Theo Phòng Y tế Đà Lạt, trong đợt tiêm vắc xin 5 trong 1 ngày 15/3 vừa qua, ở Đà Lạt có 5 trường hợp tai biến sau khi tiêm được phát hiện và can thiệp kịp thời.

Trước đó, vào tháng 11/2012, tại phường 9, TP Đà Lạt cũng đã xảy ra một vụ tử vong tương tự sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1. Nạn nhân là một bé trai mới 3 tháng tuổi.

Theo ông Chu Thế Vinh, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Đà Lạt, theo quy trình tiêm chủng, trước khi tiến hành tiêm tất cả các trẻ đều được khám sàng lọc, nếu bị bệnh hoặc sức khỏe yếu sẽ không cho tiêm.

Theo Kienthuc

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn