1.500 người đi bộ gây quỹ cho học sinh nghèo

Chủ nhật, 17/03/2013, 17:18
Sáng 17/3, khoảng 1.500 người đã tham gia cuộc đi bộ gây quỹ Bàn chân hạnh phúc - Nâng bước đến trường 2013 tại công viên Hồ Bán Nguyệt (Q.7, TP.HCM), nhằm giúp học sinh nghèo đến trường.
Đi bộ vì người nghèo
Các bạn trẻ tham gia cuộc đi bộ Bàn chân hạnh phúc - Ảnh: Hữu Công

Người tham dự đã mang dép xỏ ngón đi bộ trên quãng đường dài 3km.

Ý tưởng về cuộc đi bộ này do Tổ chức phi lợi nhuận Project happy feet (PHF) khởi xướng tại Singapore năm 2011. Sau hai lần tổ chức tại Singapore (năm 2011 và 2012), chương trình đã hỗ trợ giáo dục cho 4.000 trẻ em và thanh thiếu niên ở Singapore, Việt Nam, Campuchia và Nepal.

Nói về ý tưởng ra đời cuộc đi bộ này, ông Terence Quek - người sáng lập Tổ chức PHF - cho biết: “Chúng tôi đã nhìn thấy những em nhỏ ở vùng nông thôn của Campuchia trên những đôi chân trần hay dép xỏ ngón vượt quãng đường dài 3km để đến trường. Vì vậy, đi bộ bằng dép nhắc chúng ta nhớ rằng còn nhiều trẻ em nghèo ngoài kia hằng ngày vật lộn khó khăn để đến trường và hãy giúp các em thay đổi cuộc đời của mình bằng con đường học tập”.

Toàn bộ số tiền 90 triệu đồng thu được từ cuộc đi bộ sáng nay sẽ được chuyển đến ba tổ chức xã hội liên quan đến giáo dục: KOTO, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (VAPCR) và Chương trình Loreto Việt - Úc.

Đi bộ vì người nghèo
Cậu bé 1 tuổi Nguyễn Minh Quân (Q.7) trở thành tâm điểm chú ý của cuộc đi bộ - Ảnh: Hữu Công

Theo Tuoitre

Các tin cũ hơn