Dân văn phòng “nghiện” Zalo

Thứ hai, 18/03/2013, 09:19
 Không chỉ giới teen, ứng dụng nhắn tin miễn phí Zalo chinh phục cả dân văn phòng nhờ tính năng tìm bạn trên di động rất hiệu quả và nhất là tích hợp mạng xã hội Facebook.

Văn phòng “nhiễm virus” Zalo 

“Mấy hôm trước trong giờ nghỉ trưa, cứ thấy bé ngồi cạnh mình chọt choẹt cái iPhone và cười như bắt được vàng, mình tò mò ra tìm hiểu thì thấy, cô nàng đang ngồi vẽ những ký tự ngộ nghĩnh cùng với một ai đó qua điện thoại. Qua “điều tra khai thác” thì biết, cô đó sử dụng Zalo, ứng dụng mình đã nghe đến khá nhiều trong thời gian qua nhưng chưa có thời gian để thử”, anh Nguyễn Đức Minh - một nhân viên văn phòng chia sẻ về việc mình bị “nhiễm virus” Zalo như thế nào.

Nói là “nhiễm virus” bởi theo lời anh Minh, anh chỉ là một trong số rất nhiều anh chị em trong công ty vừa mới cài đặt và sử dụng ứng dụng nhắn tin miễn phí này. Anh cho biết, chỉ khoảng 1 tuần từ khi cài đặt ứng dụng nói trên, số người quen cùng sử dụng Zalo trong danh bạ của anh đã tăng từ 15 lên đến 75 người.

Theo anh Minh, dân văn phòng đặc biệt yêu thích ứng dụng này bởi nó là một cách xả stress rất tốt trong giờ nghỉ. Chưa kể đến việc, họ được nhắn tin hoàn toàn miễn phí (chỉ tốn tiền 3G hàng tháng), gửi tin nhắn thoại, các trò vẽ hoặc đoán chữ trên ứng dụng này khiến anh và các đồng nghiệp cảm thấy bớt căng thẳng khá nhiều.

zalo

Chat text và thoại miễn phí kèm vẽ hình ngộ nghĩnh và chức năng up ảnh giống Facebook là lý do khiến Zalo gây sốt với dân văn phòng.


Kết nối, xả stress miễn phí

Chị Đỗ Ngọc Huyền - một nữ lập trình viên lại tìm được một “cạ cứng” nhờ tính năng “tìm bạn” trên ứng dụng này. Trong một lần “lang thang” trên Zalo và bật tính năng tìm bạn quanh đây, cô thấy một anh chàng có một status khá “tâm trạng” lại cách mình chỉ vài chục mét (Zalo cho phép người dùng tìm kiếm những người cùng sử dụng ứng dụng qua định vị GPS).

Gửi một tin nhắn vu vơ để an ủi và sau đó họ trao đổi qua lại hàng loạt vấn đề vì có chung khá nhiều sở thích. Kết quả là hiện tại, cô đã có một người bạn thân thiết và đó lại chính là anh chàng làm việc ở tòa nhà bên cạnh. Do đó, hai người có cơ hội gặp gỡ và trở thành “đôi bạn cùng tiến”.

zalo

 Vừa chat vừa chơi game trên di động cùng với bạn qua Zalo là một thú vui mới của dân văn phòng.

Chị Hà Mai Hương, 32 tuổi cho biết, đôi khi chị thấy mình trẻ lại khi tham gia vào một số phòng trò chuyện theo chủ đề trên Zalo và gặp được những bạn trẻ nhiệt tình và năng động.

“Mình thích dùng di động hơn là truy cập bằng máy tính và thấy ứng dụng này khá hay trong việc tạo ra cộng đồng sử dụng. Ở đó có các phòng trò chuyện theo từng chủ đề, còn có cả phòng trò chuyện theo địa phương mà bạn gắn với các số di động thật. Mình có nhắn tin - vì miễn phí mà, thấy tin nhắn gửi rất nhanh, tin nhắn thoại cũng hiển thị tốt luôn”, chị Hương cho hay.

Trong khi đó, với anh Hà Trung Hiếu, một kỹ sư xây dựng trẻ làm việc tại Hà Đông, Hà Nội, việc ứng dụng này tích hợp cả mạng xã hội ZingMe và Facebook mới là tính năng ưu việt nhất. Nhờ đó, anh có thể vừa nhắn tin, vừa truy cập thông tin mới nhất của bạn bè từ hai mạng xã hội lớn nhất của Việt Nam trên cùng một ứng dụng, khỏi mất công di chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

Một điểm khiến anh đặc biệt hài lòng, đó là Zalo hoạt động tốt trên chiếc Asha giá rẻ của mình - một điều không phải ứng dụng nào cũng làm được.

“Mình là dân xây dựng, dùng những điện thoại đắt tiền như iPhone hay Galaxy không thích hợp lắm với công việc ngoài công trường trong khi theo mình biết, một số ứng dụng “ngoại” không hỗ trợ nền 2G trên các điện thoại tầm thấp trong khi Zalo vẫn chạy ngon”, anh Hiếu khẳng định.

Hiện tại, Zalo là ứng dụng nhắn tin miễn phí trên di động xếp số 1 trong danh sách những ứng dụng hot nhất trên App Store Việt Nam và đang gia tăng người dùng với tốc độ phi mã. Vị trí số 1 trên App Store là nơi thử thách của những khách hàng khó tính nhất dùng điện thoại di động.

Theo VNN

Các tin cũ hơn