Tìm thấy 14 thi thể nạn nhân vụ nổ nhà máy tại Texas

Chủ nhật, 21/04/2013, 13:31
Sau nhiều ngày phải di tản, hôm qua những cư dân đầu tiên của thị trấn West, nơi xảy ra vụ nổ nhà máy phân bón kinh hoàng hôm thứ Tư, đã được trở về nhà. 14 thi thể nạn nhân cũng được tìm thấy.

Theo hãng tin AP, trong ngày hôm qua chính quyền địa phương đã cho phép những cư dân đầu tiên phải sơ tán sau vụ nổ nhà máy phân bón West Fertilizer được trở về nhà. Tuy nhiên họ sẽ phải tuân thủ một lệnh giới nghiêm và phải ở trong nhà từ sau 19 giờ.

Một phần thị trấn West đã biến thành bình địa sau vụ nổ

Ngoài ra mỗi gia đình sẽ chỉ được phép mang về tối đa 2 chiếc ô tô và những xe này không được lớn hơn xe bán tải. Hiện mới chỉ có những công dân từ 18 tuổi trở lên được về lại nhà cũ.

“Tình hình đã an toàn”, thành viên hội đồng thành phố Steve Vanek vui mừng thông báo trong buổi họp báo. Ông cũng cho biết cư dân ở những khu vực nhỏ cũng được phép trở về trong chiều thứ Bảy, tuy nhiên không nói rõ liệu tất cả sẽ được phép về hay không.

Trước đó lực lượng cứu hộ đã tìm được trong đống đổ nát 14 thi thể, thấp hơn nhiều những con số ước tính trước đó. “Chúng tôi không nghĩ sẽ tìm thêm được thi thể nào nữa nhưng sẽ đợi xem tình hình tiến triển ra sao”, Kelly Kistner, trợ lý người đứng đầu lực lượng cứu hỏa bang Texas cho biết.

Trong khi các điều tra viên vẫn chưa xác định được nguyên nhân của vụ nổ thì Kistner cho biết “không có dấu hiệu” nào cho thấy đây không phải một vụ tai nạn.

Trong ngày thứ Tư, vụ nổ với sức tàn phá khủng khiếp kèm hỏa hoạn đã khiến các quan chức địa phương lo ngại rằng có thể 70 người đã thiệt mạng. Tuy nhiên đến tối ngày 19/4 theo giờ địa phương, gần như toàn bộ 60 người được cho là mất tích đã được tìm thấy vẫn an toàn trong khách sạn hoặc đang lánh nạn với bạn bè, người thân.

Hầu như toàn bộ những người thiệt mạng đều là lính cứu hỏa, những người đến hiện trường để chữa cháy trước khi lửa lan tới các bồn chứa amoniac và gây nổ.

Để hỗ trợ công tác điều tra và cứu hộ, trong ngày 19/4, Tổng thống Mỹ Obama đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực xảy ra sự cố đồng thời cam kết chính quyền liên bang sẽ hỗ trợ bang Texas trong việc khắc phục hậu quả.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích