Có hay không "bộ hàm voi ma mút" hóa thạch xuất hiện tại Hà Nội

Thứ sáu, 07/06/2013, 10:46
Mới đây, ở ngay thủ đô Hà Nội, dư luận được phen xôn xao khi có một người đàn ông tuyên bố đang sở hữu một chiếc hàm voi rất lớn, được suy đoán là của voi ma mút, đã hóa thạch.

Loài voi ma mút biến đã mất khỏi mặt đất sau khi có những thiên thạch khổng lồ rơi xuống Trái đất cách đây khoảng 12 vạn năm về trước. Mới đây, ở ngay thủ đô Hà Nội, dư luận được phen xôn xao khi có một người đàn ông tuyên bố anh đang sở hữu một chiếc hàm voi ma mút hóa thạch.

hoá thạch voi ma mút

Bộ hàm voi đang gây xôn xao dư luận tại Hà Nội.

Tìm hiểu rõ hơn về thông tin này, nhóm phóng viên đã tìm gặp anh Nguyễn Đức Chính, chủ nhân của bộ hàm voi hóa thạch, hiện đang thường trú ở Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Theo so sánh với những răng voi hóa thạch đã được tìm thấy ở các khu vực khác thì bộ hàm hóa thạch "voi ma mút" của anh Chính có kích cỡ rất lớn và không giống bất kì loại voi nào khác ở Việt Nam và trong khu vực.

Hình chiếc hàm voi hóa thạch của anh Chính có kết cấu thành từng phiến, gắn kết lại với nhau, mặt nhai của răng giống như bàn nghiền... Để chứng minh cho chúng tôi thấy về sự đồ sộ của chiếc hàm voi kì lạ, anh Chính còn cho “báu vật” của mình vào túi ni-lon và cân thử; chiếc cân gia đình của anh có tải trọng 5kg đã căng kịch số. 

Anh Chính cũng sẵn sàng chia sẻ “báu vật” quý hiếm của mình cho bất cứ ai muốn chiêm ngưỡng, tham quan. Tuy nhiên, ngay anh Chính cũng xác nhận rằng chưa có nhà khoa học nào chính thức kết luận bộ xương hoá thạch kể trên đích thực là bộ hàm hoá thạch của voi ma mút.


 

Theo Dantri

Các tin cũ hơn