Vụ chìm tàu ở Cần Giờ: Xuất hiện nạn nhân thứ 31?

Thứ hai, 05/08/2013, 13:45
Trong danh sách 9 nạn nhân mất tích ban đầu có tên Trần Duy Quốc Hiệu, nhưng hoàn toàn không có trong số những nạn nhân đã được gia đình nhận dạng.

Trong danh sách báo cáo ban đầu về vụ tai nạn chìm ca nô trên biển Cần Giờ (TP.HCM) ngày 2/8 của UBND huyện Cần Giờ, số nạn nhân bị thương và mất tích là 30 người.

Tuy nhiên, tối qua nạn nhân cuối cùng của đợt tìm kiếm trong ngày được tìm thấy và xác định là anh Trần Hữu Hiệp, nhưng người này không có tên trong danh sách 9 người mất tích.

Can Gio

Danh sách các nạn nhân mất tích không có tên anh Trần Hữu Hiệp.

Anh Trần Hữu Hiệp (33 tuổi, quê Thanh Hóa) cũng chính là người đã hi sinh tính mạng của mình nhường áo phao để cứu những nữ đồng nghiệp.

Như vậy đến thời điểm này, đã tìm thấy đầy đủ 9 nạn nhân đúng như bản báo cáo, nhưng nạn nhân Trần Duy Quốc Hiệu hoàn toàn không có trong số những nạn nhân đã được gia đình nhận dạng.

Vậy liệu đây có phải là nạn nhân thứ 10 đang bị mất tích nhưng chưa tìm thấy?

Can Gio

Một số nạn nhân cho biết họ có nghe nói đến tên anh Trần Duy Quốc Hiệu.

Một số nạn nhân có mặt trên chuyến ca nô gặp nạn khẳng định: Trong đoàn đi có người tên Trần Duy Quốc Hiệu và cho biết người này là nhân viên mới của công ty nên có người chưa tiếp xúc nhiều.

Anh Nguyễn Lê Vinh, nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Lê Lợi cho biết: "Tôi nhớ trong trên canô đi cùng có một nhân viên mới tên Hiệu, đeo kính cận".

Trao đổi với PV trước sự việc trên, ông Đỗ Ngọc Lên, Phó giám đốc Công ty cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam cho biết: Có thể do sự nhầm lần trong việc báo cáo ban đầu của UBND huyện giữa tên nạn nhân Hữu Hiệp và tên Quốc Hiệu.

Vì những ngày qua ông Lên đã nắm khá rõ diễn biến cũng như số nhân viên công ty gặp nạn là 28 người (2 người còn lại là tài công và thợ máy).

Trong diễn biến mới nhất, rạng sáng nay 5/8, Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân cuối cùng (được cho là anh Nguyễn Bá Đức và Đào Mạnh Cường) trong vụ tai nạn chìm canô đêm 2/8. Hiện thi thể 2 nạn nhân đang được đưa vào đất liền để người thân nhận dạng.

Can Gio

Thi thể 2 nạn nhân cuối cùng đã được đưa vào đất liền.

Như vậy, việc cứu nạn kéo dài từ nhiều ngày qua đã được hoàn tất vào sáng nay.

Hiện các ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ những liên quan trong vụ tai nạn này.

Theo Kienthuc

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích