"Sau một lúc tìm cách cạy cửa nhưng không được, mọi người bắt đầu hoảng loạn, la hét. Có người đã nghĩ đến cái chết", nạn nhân vụ kẹt trong thang máy hơn 30 phút ở Sài Gòn kể.
Muỗi vằn khiến hàng nghìn người Việt Nam mắc bệnh sốt xuất huyết cũng là vật truyền nhiễm virus Zika. Vì vậy, chỉ một người chứa virus cũng có thể bùng nổ thành dịch.
Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Tư pháp Bỉ ngày 24/3 đã đồng loạt nộp đơn từ chức để nhận trách nhiệm về việc không ngăn chặn được các vụ tấn công khủng bố ở Brussels hôm 22/3, khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương.
Đó là những băn khoăn của cử tri và người dân được đại biểu Lê Như Tiến truyền đạt lại. Ông Tiến cho rằng, các công trình xây dựng nói chung và dự án đường ống nước sạch Sông Đà nói riêng phải quan tâm trước hết đến chất lượng, còn nếu ham rẻ để xảy ra sự cố thì phải truy đến cùng trách nhiệm.
Theo tờ Dernier Heure ngày 24/3, hai kẻ đánh bom tự sát trong vụ khủng bố Brussels, Bỉ là anh em Khalid và Ibrahim El Bakraoui từng lập kế hoạch tấn công các nhà máy điện hạt nhân Bỉ.
Việt Nam phản đối việc Đài Loan đưa đoàn phóng viên ra đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và yêu cầu Đài Loan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam.
Trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai từ đêm hôm qua (23/3) đến sáng nay (24/3) có mưa rào rải đều với lưu lượng từ 16 - 58mm. Trận mưa này được coi là trận "mưa vàng", góp phần cứu hàng vạn héc ta rừng ở vùng cao Sa Pa, Bát Xát, Văn Bàn... bị khô héo, đang "rình" bốc cháy.
Công ty bị bao vây, bị cắt nước, bị lấp cổng, dù ông chủ Nhật Bản cho nghỉ vẫn tính lương nhưng hơn 250 công nhân của Công ty Tango Candy vẫn quyết đi làm không vắng mặt ngày nào.
Ngày 24.3, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết, Bệnh viện đã tiến hành họp để xem xét mức kỷ luật đối với ông Nguyễn Đức Đa, Trưởng khoa Dược, liên quan đến vụ việc hành hung nhân viên cấp dưới.
Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) cho biết chất lượng ống gang dẻo của nhà thầu Xinxing tại một số dự án thực hiện tại Việt Nam chưa làm hài lòng khách hàng.
Kết quả phân tích ban đầu cho biết, mảnh vỡ kim loại được tìm thấy ở Mozambique hồi đầu tháng 3 này có khả năng là một phần chiếc máy bay hành khách của Malaysia mất tích cách đây 2 năm.
Najim Laachraoui - người được cho là đã chế tạo các quả bom trong các vụ tấn công Brussels - có thể đã thiệt mạng sau khi thực hiện vụ đánh bom liều chết tại sân bay Zaventem vào sáng 22/3, hãng tin ABC News dẫn lời giới chức Bỉ cho biết.
Bộ trưởng Y tế Bỉ cho biết khoảng 300 người mang 40 quốc tịch khác nhau đã bị thương do loạt tấn công khủng bố liên hoàn tại Brussels ngày 22/3, trong đó 61 người hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch.
Thông tin trên được ông Hoàng Như Cương – Phó ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM công bố với báo chí trong buổi họp báo ngày 23/3. Số gỗ có được sẽ sử dụng tại các công trình công cộng.
Ngày 23/3, chủ đầu tư dự án nước sông Đà (giai đoạn II) đã lên tiếng trước dư luận xung quanh việc Công ty TNHH sản xuất ống gang dẻo Xinxing (Trung Quốc) đã được lựa chọn là nhà thầu cung cấp đường ống với giá trúng thầu thấp hơn khoảng 11,8% so với giá gói thầu được phê duyệt.
Liên quan đến việc một công ty của Trung Quốc được lựa chọn để cung cấp đường ống và phụ kiện với giá thấp hơn 11,8% so với gói thầu được phê duyệt cho dự án nước sông Đà số 2 về Hà Nội, đại diện chủ đầu tư Công ty CP nước sạch Vinaconex (Viwasupco) khẳng định việc lựa chọn này là cả quá trình chứ không phải vì giá thấp.
Lấy lý do chưa có bằng thuyền trưởng hạng 2 phải đi học, ngày 23/3 một “cò” làm bằng ở khu vực Trường Cao đẳng giao thông vận tải 3 trên đường Kinh Dương Vương, quận 6 ra giá làm bằng này với 11 triệu đồng.
Hàng trăm chiếc sà lan chở quá tải nhởn nhơ lượn lờ hàng ngày trên các tuyến sông, rạch ở TP.HCM, uy hiếp nhiều cây cầu huyết mạch và các phương tiện tàu thuyền, gây mất an toàn song dường như các cơ quan chức năng vẫn chưa có thuốc đặc trị.
Cho rằng việc đào hầm rất nguy hiểm với cả người dân sống xung quanh và bản thân Bí thư Liếc, Phó bí thư Quảng Nam đã chỉ đạo kiểm tra, đồng thời động viên chủ nhân lấp hầm.
Ngày 23/3, Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức thực hiện các quyết định kỷ luật, với việc điều động công tác 5 cán bộ thuộc Đội Thanh tra Xây dựng (TTXD) quận Ba Đình.
Ông Huỳnh Văn Nén bị chấn thương sọ não với các tổn thương dập não vùng thái dương bên trái, có ổ máu tụ dưới màng cứng thái dương trái. Ngoài ra, ông còn bị sưng nề, xây xát trán và gãy xương đòn bên trái và đã được bó bột.
Những chiến binh thánh chiến này được giao nhiệm vụ chọn thời gian, địa điểm và phương thức hành động để gây thiệt hại nặng nề nhất trong các vụ tấn công đẫm máu hàng loạt nhằm vào châu Âu, AP cho biết hôm qua 23/3.
Cảnh sát Bỉ ngày 23/3 xác nhận có ít nhất 5 nghi phạm trong vụ đánh bom sân bay và ga tàu điện ngầm tại Brussels, trong đó một trong 2 nghi phạm đánh bom tại sân bay Zaventem vẫn chưa xác định danh tính.
Sáng 23/3, hàng chục tiểu thương chợ Mỹ Lồng mang một chiếc quan tài đặt trước Ban quản lý dự án chợ Mỹ Lồng để phản đối việc thu tiền hoa chi không hợp lý.
Choáng váng, bàng hoàng, phẫn nộ, đó là cảm xúc chung của hầu hết những ai có lương tri khi nghe thông tin về vụ khủng bố dây chuyền ở Brussels, thủ đô nước Bỉ.