Trong một thông điệp chính trị cứng rắn tới Trung Quốc, quân đội Mỹ tuyên bố đang có kế hoạch bố trí trang thiết bị quân sự tại các nước quanh khu vực Biển Đông.
Ngân hàng Trung ương Bangladesh mất hơn 80 triệu USD trong vụ trộm qua mạng vào tháng 2, nhưng thiệt hại của họ có thể tăng thêm 870 triệu USD nếu tin tặc không viết sai chính tả.
Bị cấm ăn cá, thịt, trứng, bữa cơm chỉ có rau và chỉ được phép nấu gần 4kg gạo một bữa cho 43 người ăn, lao động Việt tại Nhật Bản bức xúc và gửi đơn kêu cứu.
Một cửa hàng mua bán điện thoại di động mời một nhóm nhạc Hàn Quốc đến giao lưu quảng bá sản phẩm trước cổng cửa hàng. Hàng trăm người hiếu kỳ đến tham gia, tràn xuống cả lòng đường.
Để xe chở học sinh hết hạn đăng kiểm ngang nhiên lưu hành, dù dân thông báo nhiều lần, cuối cùng Giám đốc Sở Giao thông vận tải Gia Lai phải ra tay xử. CSGT đã trần tình việc này thế nào?
“Có việc bằng móng tay như vậy, doanh nghiệp người ta hỏi có được hay không mà ông không quyết định được, làm việc như vậy bao giờ ông lên Cục trưởng được?!”
Hợp tác chặt chẽ các hồ đầu nguồn sẵn sàng xả nước đẩy mặn, tăng cường xe bồn cấp nước cho dân, xây bể chứa nước thô trên sông Sài Gòn... là những giải pháp TP.HCM đưa ra trước hạn mặn kéo dài.
“Suốt 6 ngày con bé nằm viện, chân mỗi lúc một sưng lớn, bầm tím, gia đình tôi đã nhiều lần cầu cứu bác sĩ. Giám đốc bệnh viện nói cứ an tâm, nhưng đến giờ con tôi phải cắt cụt một chân.”
Chiều ngày 15/3, Ban quản lý dự án Đường sắt đô thị TP.HCM (Ban quản lý) đã tổ chức cuộc họp báo định kỳ để thông tin tới người dân tiến độ của thực hiện của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến Thành – Tham Lương).
Các chuyên gia cho rằng, trong trường hợp hồ thủy điện Cảnh Hồng của Trung Quốc có xả nước thì khả năng cứu hạn, ngăn mặn ở Ðồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cũng không được cải thiện đáng kể.
Hằng trăm tỷ đồng mỗi tháng là số tiền các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu đang được hưởng lợi từ chênh lệch thuế nhập khẩu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người tiêu dùng đang bị “móc túi” hàng trăm tỷ đồng mỗi tháng. Vậy trách nhiệm của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính trong vấn đề này ở đâu?
"Mọi người không nhất thiết phải ra Vũng Tàu tắm biển mà có thể cảm thấy ngay độ mặn ở thành phố Bến Tre", Bộ trưởng Cao Đức Phát nói về thực trạng xâm nhập mặn ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
Chiếc tàu chiến bị chìm vì ngư lôi của phát xít Nhật không phải là điều tồi tệ nhất với những người lính Mỹ, bởi cơn ác mộng thực sự đang chờ đợi họ giữa biển.
Ứng viên Cộng hòa Marco Rubio ngày 15/3 chính thức tuyên bố ngừng chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ sau khi thất bại thê thảm trong ngày “Siêu thứ Ba” lần hai này.
Theo chủ tàu cá, tổng thiệt hại ngư lưới cụ và hải sản trên tàu lên đến trên 400 triệu đồng. Tuy nhiên bảo hiểm không bồi thường toàn bộ mà chỉ chi trả một phần thiệt hại.
Ngày 15/3, cảnh sát biển Argentina đã đánh chìm một tàu Trung Quốc khi tàu này đánh cá bất hợp pháp tại vùng biển Nam Đại Tây Dương và có hành vi chống đối lại lực lượng chức năng.
Ban Quản lý Dự án đường sắt vừa báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kết quả giải trình của Tổng thầu Trung Quốc, Tư vấn giám sát Trung Quốc và các nhà thầu phụ về những sai phạm trong thi công đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, đặc biệt về vấn đề sử dụng nhân công và an toàn lao động.
Trung Quốc hôm qua tuyên bố nước này sẽ xả nước từ một đập ở tỉnh Vân Nam xuống hạ lưu sông Mekong đến ngày 10/4 để cứu hạn ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
Từ ngày Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải (Dân Thành, thị xã Duyên Hải, Trà Vinh) bắt đầu được xây dựng, ấp Láng Cháo xa xôi trở nên náo nhiệt. Gần đây, hàng loạt các hàng quán đều gắn bảng hiệu ghi chữ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại nơi đây sắp biến thành một khu "phố Tàu".
Ngày 15-3, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng, cho biết đơn vị này đã thành lập đoàn thanh tra các vấn đề liên quan đến đảm bảo an toàn cho du khách tham gia các dịch vụ du lịch
Theo Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam, UBND TP.HCM đã quyết định chỉ định đơn vị này là nhà đầu tư dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biển đổi khí hậu giai đoạn 1 theo hình thức PPP - đối tác công tư”.
Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk khẩn trương làm rõ sự việc nữ sinh bị cưa chân vì bệnh viện tắc trách, xử lý theo quy định hiện hành.
Sau một ngày nhận văn bản đốc thúc của chính quyền ở TP.Đà Nẵng, sáng 15-3, đại gia vàng bắt đầu tiến hành tháo dỡ biệt phủ sau một thời gian dài tạm ngưng.
Bệnh viện đã tiến hành tạm đình chỉ công tác chuyên môn của vị bác sĩ trực tiếp bó bột, điều trị cho nữ sinh lớp 10 khiến nữ sinh này phải mất đi một chân.
Từ ngày 16-3, tuyến xe buýt không trợ giá số 109 từ công viên 23-9 đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sẽ chính thức hoạt động để giảm ùn tắc cho sân bay.