Chỉ cần cười là có tiền?

Thứ tư, 13/05/2015, 09:13
Chỉ cần hát nhại giọng, sai tông, sai nhịp một bài hát sẽ có thể kiếm được tiền triệu. Nhiều người đặt câu hỏi phải chăng tiếng cười đang quá dễ dãi?
"Lệ Rơi" nhận được 20 triệu đồng từ chương trình

Lên truyền hình chỉ cần một cái búng tay có thể dễ dàng bỏ túi 20 triệu đồng, hoặc chỉ cần hát nhại giọng, sai tông, sai nhịp một bài hát sẽ có thể kiếm được tiền triệu. Nhiều người đặt câu hỏi phải chăng tiếng cười đang quá dễ dãi?

Xu thế truyền hình hai năm vừa qua nghiêng hẳn cán cân về các chương trình hài, trong đó có một vài chương trình hướng đến đối tượng khán giả là thí sinh.

Nhiều tranh luận của bạn đọc xoay quanh chuyện "câu cười" kiếm bạc triệu này.

Mở tivi là thấy hài

Một bạn đọc nói rằng: “Bây giờ cứ mở tivi là thấy hài, không phải diễn viên thì đến người bình thường, ai cũng diễn hài được. Mà sao có nhiều tiết mục tôi không cười nổi”.

Bên cạnh những tiết mục có sự trau chuốt về nội dung, diễn xuất thì vẫn có nhiều phần thi, các thí sinh nghiệp dư thể hiện rõ sự không chuyên của mình. Như thí sinh không có kịch bản, không có sự chuẩn bị nghiêm túc. Điều đặc biệt của hài là phải duyên dáng và thông minh thì nhiều người dường như không có khả năng.

Nhiều khán giả xem truyền hình ngơ ngác không hiểu thí sinh đang làm gì trên sân khấu trong khi giám khảo lại cười ngặt nghẽo và sau đó thí sinh ung dung cầm mấy chục triệu đồng về nhà.

Một độc giả bày tỏ ý kiến: “Các chương trình hài bây giờ khá dễ dãi trong tiếng cười, đôi khi tôi và cả nhà ngồi chăm chú xem mà cũng không cười nổi vì tình huống thiếu "muối" và sự duyên dáng. Không hiểu sao nhà đài vẫn kiểm duyệt cho qua để lên sóng?”.

Chị Hiền (TP.HCM) nhận xét: “Những tiết mục hài ngày xưa vừa làm cho người ta cười vừa có ý nghĩa, bây giờ chỉ đơn thuần chọc cười, nhái lại một bài hát nổi tiếng, làm những hành động quá lố. Đôi khi lại cảm thấy phản cảm về những hành động đó”.

Theo Tuổi Trẻ

Các tin cũ hơn