Thu Phương nói gì về vụ Paris By Night lên sóng truyền hình VTV?

Thứ sáu, 15/05/2015, 17:56
Trước sự việc, Giọng hát Việt 2015 đưa Paris By Night lên sóng truyền hình, Thu Phương đã lên tiếng khẳng định mình không liên quan đến điều này.

Chương trình Giọng hát Việt 2015 lên sóng VTV3 vào tối 10/5 có phát đoạn trailer giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ ngồi “ghế nóng” và một đoạn hình ảnh lấy từ chương trình Paris By Night đã được sử dụng để giới thiệu về Huấn luyện viên Thu Phương.

Cụ thể, chương trình Paris By Night số 110 phát hành vào đầu năm 2014 mà Thu Phương tham gia trình diễn và ghi hình ca khúc “Hà Nội 12 mùa hoa” – một sáng tác của nhạc sĩ Giáng Son. Trong khi đến thời điểm này, các chương trình, ấn phẩm “Paris By Night” do Trung tâm Thúy Nga Paris tại hải ngoại thực hiện đều chưa được cấp phép phát sóng, biểu diễn và lưu hành tại Việt Nam.

Trả lời về vấn đề này ca sỹ kiêm HLV Thu Phương cho rằng, việc đó nằm ngoài tầm kiểm soát của chị và chị không hề biết gì để nói.

“Tôi hoàn toàn tin rằng, cá nhân tôi với vai trò của một HLV thì cứ làm việc hết mình với các thí sinh. Còn tất cả những gì liên đến sản phẩm hoặc tổ chức sản xuất chương trình thì bên nhà sản xuất Cát Tiên Sa sẽ có sự bàn bạc, trao đổi, thống nhất với bên Trung tâm Thúy Nga nên tôi không quan tâm lắm. Nếu có vấn đề gì tôi cũng không nắm được”, Thu Phương cho hay.

Trước câu hỏi liệu có sợ việc này sẽ ảnh hưởng đến vai trò HLV của chị trong Giọng hát Việt, Thu Phương khẳng định điều này sẽ không làm ảnh hưởng gì đến chị vì chị không liên quan.

“Thứ nhất vì tôi nghe nói bài hát “Hà Nội 12 mùa hoa” đã hết độc quyền với Trung tâm Thúy Nga rồi. Giáng Sol có nói với rôi rằng bài hát đó đã bán độc quyền cho một ca sỹ khác ở Việt Nam rồi. Còn vấn đề sản phẩm của Thúy Nga không được phép phát sóng trên truyền hình quốc gia mà vẫn phát thì cái đó phải hỏi nhà sản xuất, tôi không nắm được gì hết”, Thu Phương nói.

Trong một diễn biến khác, ông Phạm Đình Thắng – Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) cho biết, đã nắm được thông tin về sự việc này và sẽ vào cuộc để xác minh làm rõ sự việc. Nếu sau khi xác minh, đoạn hình ảnh và âm thanh trên đúng là trích ra từ chương trình “Paris By Night” thì đó là sai phạm của VTV. Sau khi có câu trả lời chính thức từ phía VTV, Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ gửi công văn đến Cục Phát thanh – Truyền hình để yêu cầu xử lý theo đúng quy định.

Liên quan đến sự việc này, phía đại diện công ty Cát Tiên Sa, đơn vị sản xuất chương trình Giọng hát Việt 2015 cho biết đã nhận được phản hồi từ dư luận và đang họp bàn trước khi đưa ra phản hồi chính thức.

Mặc dù mới bị cảnh cáo nhưng trong tuần vừa qua, khi gameshow “Điệp vụ tuyệt mật” do Cát Tiên Sa sản xuất đã để xảy ra một sai sót lớn khi trong nội dung tập đầu tiên của gameshow này, vị trí Thủ đô Hà Nội đã bị định vị sai trên bản đồ và được dịch chuyển sang lãnh thổ Trung Quốc trong phần nội dung giới thiệu về phần thưởng của Top thí sinh chiến thắng chương trình.

Sự việc này khiến VTV bị phạt 15 triệu đồng vì lỗi vi phạm hành chính ở lĩnh vực báo chí khi liên kết sản xuất “Điệp vụ tuyệt mật” để sai sót về nội dung bản đồ Việt Nam, thì mới đây, khán giả lại phát hiện nhà sản xuất của chương trình Giọng hát Việt 2015 đã lấy một phần nội dung của chương trình Paris By Night vào nội dung của tập đầu tiên trong phần giới thiệu về giám khảo Thu Phương.

Theo Gia Đình & Xã Hội

Các tin cũ hơn