Chuyện ít biết về 4 người vợ của Thương Tín - Kỳ 2: Mối tình 11 năm với ca sĩ Hồng Nhung

Thứ năm, 13/08/2015, 08:41
Thương Tín vẫn ngồi đấy, trong quán cà phê vắng lặng, nhìn ra đường phố Sài Gòn lúc bấy giờ đang hối hả lên đèn. Tôi hỏi: "Vậy trong số bốn người vợ, chưa kể những mối tình thoáng qua, mối tình nào khiến anh khắc cốt ghi tâm nhất". Thương Tín im lặng hồi lâu...

Thương Tín (bìa trái) đào hoa không chỉ trên phim ảnh mà còn ở ngoài đời - Ảnh: T.L

Cái kết buồn của cuộc tình 11 năm

Thương Tín kể sau khi người vợ thứ hai qua đời một thời gian, ông gặp và yêu nữ ca sĩ Hồng Nhung, người thua ông đúng... một con giáp (12 tuổi). Ca sĩ Hồng Nhung (không phải tên Mỹ Dung như nhiều báo đưa tin trước đó) là gốc người Hoa và cũng không phải "cô Bống" Hồng Nhung, một trong bốn diva của làng nhạc Việt.

Hồng Nhung - người vợ thứ ba của Thương Tín là nữ ca sĩ chuyên hát nhạc vũ trường, disco ở các phòng trà tại Q.5 (TP.HCM). Mẹ cô là Phó giám đốc một đoàn hát tại TP.HCM, gia đình rất khá giả. Điều đáng nói là ba của Hồng Nhung lại là bạn thân của Thương Tín. Khi biết con gái của mình yêu Thương Tín, ông đã ra sức ngăn cản với lý do: "Ba là bạn thân của nó (Thương Tín - PV). Ba biết nó không yêu ai thật lòng đâu, chỉ vui chơi vậy thôi, chơi xong rồi bỏ chứ không lấy ai đâu".

Thế nhưng, bỏ ngoài tai những lời "đe dọa" của ba mình, Hồng Nhung vẫn yêu Thương Tín say đắm đến mức ba cô tức giận, ra điều kiện: Một là Thương Tín, hai là gia đình. Không cần phải suy nghĩ lâu, cô gái trẻ không nói không rằng lập tức lên phòng thu xếp đồ đạc rồi chào tạm biệt ba và... rời khỏi nhà.

"Lúc đó, tôi đang ở trong phòng (do đoàn kịch cấp), thấy cô ấy xách vali qua, tôi ngỡ ngàng hỏi: "Em đi đâu vậy?". Cô ấy trả lời gọn lỏn: "Qua ở với anh chứ đâu". Vậy mà từ cái ngày đó, hai đứa sống với nhau ngót nghét gần 11 năm, không hôn thú cũng không đám cưới gì cả", Thương Tín kể.

Chuyện ít biết về 4 người vợ của Thương Tín - Kỳ 2: Mối tình 11 năm với ca sĩ Hồng Nhung - ảnh 2
Thương Tín (trái) trong phim Ván bài lật ngửa - Ảnh: T.L

Ở bên nhau suốt thời gian dài, Thương Tín bắt đầu cảm thấy cần có sự thay đổi trong tình yêu của mình và hơn hết, ông khát khao có một đứa con. Thế nhưng, đau đớn hơn cả là một lần tình cờ gặp một bác sĩ quen, vị bác sĩ này đã tiết lộ với Thương Tín rằng: "Vợ anh đã phá thai 5-6 lần, nếu mà còn phá thai lần nữa là không còn khả năng sinh nở nữa".

"Lúc đó, tôi đau đớn vô cùng. Nghĩ lại mới thấy trước nay cô ấy không thích con nít. Nhiều khi mấy đứa cháu nhìn thấy cưng lắm nhưng cô ấy cũng chưa từng nựng nịu chúng. Vậy là tôi nói với cô ấy: "Anh nói thật với em, mình sống với nhau cứ vậy hoài, không có gì thay đổi thì chán lắm. Chỉ có đứa con mới có thể thay đổi không khí trong nhà. Anh gia hạn cho em một năm, nếu không có con thì chúng ta "giải tán quốc hội" (nghĩa là chia tay - PV) nha", Thương Tín kể.

Nghĩ rằng Thương Tín nói giỡn nên hết hạn một năm, cô vợ vẫn không chịu có con. Vậy là ông "dứt áo" ra đi luôn. Thương Tin bảo đây là giai đoạn thử thách tình yêu, nếu còn yêu thì quay lại. Và dù không hôn thú, không đám cưới nhưng sau khi chia tay, ông vẫn quyết định chia một nửa tài sản cho người vợ thứ ba. Không cần giấy tờ cũng không cần phải ra tòa.

"Từ số tiền mà tôi chia đôi, người ấy biết cách làm ăn nên giàu có, còn mình cứ chìm đắm trong đau khổ nên sinh ra ăn chơi, vậy là cạn kiệt. Sau này, cô ấy vẫn thường đề nghị quay trở lại nhưng thú thật, xa mặt cách lòng, một hai năm không ở bên nhau, tình cảm cũng nguội lạnh rồi. Mình không đủ can đảm để nói anh không còn yêu em nữa nên thôi, đành nói với cô ấy rằng: "Giờ em giàu còn anh nghèo. Anh mà trở lại với em người ta nghĩ anh "đào mỏ" nữa. Thôi, để khi nào anh làm ăn giàu gần bằng em rồi tính". Thật ra, tình cảm giống như ly nước đổ đi, làm sao hốt lại được. Bởi thế người xưa có câu xa mặt cách lòng, quả không sai", Thương Tín kể.

Chuyện ít biết về 4 người vợ của Thương Tín - Kỳ 2: Mối tình 11 năm với ca sĩ Hồng Nhung - ảnh 3
Thương Tín của hiện tại, hốc hác hơn nhưng vẫn toát lên nét phong trần - Ảnh: Độc Lập

Đôi mắt nhìn xa xăm, nam diễn viên đào hoa không giấu được sự xúc động khi nhắc về mối tình này. Ông cho biết Hồng Nhung hiện đang ở Mỹ, thỉnh thoảng cũng có về Việt Nam và hai người cũng đi cà phê với nhau vài lần.

Xa nhau một thời gian dài nhưng khi hỏi vì sao không tìm người mới, Hồng Nhung cười bảo: "Em cũng có quen một số người nhưng nói thật, đi uống cà phê với họ một vài lần là muốn tạm biệt ngay. Em biết rằng trên đời này, không ai có thể đối xử tốt với em như anh và cả đời em cũng không thể kiếm được người nào hơn anh. Vả lại, em mang tiếng là vợ anh, nói ra là người ta... mất hồn rồi".

"Người đó tính cách lắm. Riêng chuyện xách vali bỏ nhà theo tôi là biết rồi. Người ta lúc nào cũng sẵn sàng trở lại với mình, đề nghị nhiều lần rồi nhưng tôi đành nói thẳng với cô ấy đừng nghĩ về tôi nữa vì cả hai không thể quay trở lại được", Thương Tín ngậm ngùi.

Làm cha ở tuổi 58

Đào hoa một thuở nhưng Thương Tín dường như chưa bao giờ có được một hạnh phúc trọn vẹn. Những năm sau này, ông lại lầm lũi một mình, không vợ, cũng chẳng sống gần con. Tưởng đâ, Thương Tín sẽ sống cuộc sống độc thân đến hết đời thì bất ngờ, ở tuổi 58, ông hay tin mình lại lên chức... bố.

Người vợ trẻ của Thương Tín tên là Kim Chi, 27 tuổi, cùng quê với ông. Kim Chi cho biết cô chỉ là một người con gái bình thường như bao cô gái khác ở quê với công việc hằng ngày là nội trợ và làm vài công việc lặt vặt khác để kiếm sống. Tuy nhiên, cuộc sống của cô đã thay đổi từ khi gặp nam diễn viên đào hoa lừng lẫy một thời này.
Kim Chi là người yêu của bạn thân Thương Tín. Khi bạn trai Kim Chi qua đời, Thương Tín là người thường xuyên thăm hỏi, động viên cô vượt qua nỗi đau này. Thế rồi, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Nhận thấy Thương Tín là một người tốt, đáng tin cậy, Kim Chi dần nảy sinh tình cảm. Và rồi, chuyện gì đến cũng đến. Một ngày, cô gái trẻ phát hiện mình đã mang trong mình giọt máu của Thương Tín.
Chuyện ít biết về 4 người vợ của Thương Tín - Kỳ 2: Mối tình 11 năm với ca sĩ Hồng Nhung - ảnh 4
Kim Chi và con gái xuất hiện cùng Thương Tín trong một buổi ra mắt phim - Ảnh: CGV

"Lúc đó tôi bất ngờ lắm. Thực ra con cái là của trời cho nhưng ai có dè đâu gần cuối đời lại có con trong hoàn cảnh khốn khó như vầy. Buồn tủi lắm! Tôi từng bảo với cô ấy, sinh con ra sẽ không thuận cho cô ấy vì thật sự tôi không yêu cô ấy và cũng không muốn hủy hoại cả đời cô ấy. Vậy rồi cô ấy không nói gì, vài tháng sau, cô ấy báo với tôi là vẫn giữ đứa bé và sắp sinh. Thời trẻ, tôi thích con gái lắm mà không có được. Không ngờ con gái lại nhè lúc mình khổ nhất mà xuất hiện. Âu cũng là số phận. Cuộc sống đúng thật phức tạp, không bao giờ như mình mong muốn", Thương Tín nói với giọng rầu rầu.

Con gái xuất hiện thật sự là bước ngoặc trong cuộc đời Thương Tín. Trước đây, ông quyết tâm rời xa điện ảnh, về quê sống cuộc đời giản dị. Từ ngày có con, Thương Tín miệt mài trở lại phim trường. Ông nói thẳng: "Tôi đóng phim phần lớn cũng là vì con gái. Tôi thấy mình thời trẻ kinh tế đủ đầy thì lại không có con gái để lo, giờ để con chịu thiệt thòi, cực khổ, tôi không chịu được".

Chuyện ít biết về 4 người vợ của Thương Tín - Kỳ 2: Mối tình 11 năm với ca sĩ Hồng Nhung - ảnh 5
Thương Tín rất cưng con gái - Ảnh: CGV

Giờ đây, ở tuổi 59, Thương Tín vẫn đều đặn đi đi, về về giữa Sài Gòn và Phan Rang. Một dạo, ông từng đưa hai mẹ con Kim Chi vào Sài Gòn nhưng do không hợp hoàn cảnh, con gái thường xuyên đau bệnh nên ông quyết định gửi mẹ con Kim Chi ở lại quê. Còn ông, khi nào có phim thì lại vào Sài Gòn đóng, nếu không thì lúc nào cũng quấn quýt bên con.

Ngẫm lại cuộc đời đào hoa của mình, Thương Tín bảo ông tin vào chữ "duyên" và chữ "nợ". "Tôi không nghĩ mình có sức hút gì cả mà người nào mình nợ nhiều thì người ta sẽ ở lại bên cạnh mình nhiều, nợ ít thì ở với nhau ít lâu rồi cũng ra đi. Không phải mình đào hoa hay gì đâu mà số phận nó như thế. Điều này là do tôi chiêm nghiệm từ chính cuộc đời của mình. Bởi thế, tôi luôn quan niệm khi sống với người phụ nữ nào, mình cũng phải biết điều. Nhiều người chia tay đến món quà cũng đòi lại. Còn tôi dù không có giấy tờ, đám cưới, tôi vẫn chia đôi tài sản cho người mà tôi xem là vợ. Khi mình sống biết điều thì sẽ khiến những người sống với mình không oán trách mình được điều gì...".

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn