Tiết lộ mới về cái chết bí ẩn của cha con Lý Tiểu Long

Thứ bảy, 15/08/2015, 07:31
Cái chết của cha con Lý Tiểu Long và Lý Quốc Hào tới bây giờ vẫn là điều bí ẩn không có lời giải với người hâm mộ.

Huyền thoại võ thuật Trung Hoa Lý Tiểu Long(Bruce Lee) đột ngột qua đời ở tuổi 32 với lý do được cảnh sát đưa ra là tai nạn bất ngờ.

Trong khi đó con trai anh, Lý Quốc Hào (Brandon Bruce Lee) chết đột ngột trên phim trường The Crow ở tuổi 28. Không một ai tin rằng, hai cái chết của cha con Lý là ngẫu nhiên nhưng cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích thuyết phục.

Điều đặc biệt, cả hai bộ phim còn dang dở của cha con họ Lý đều mang màu sắc của sự chết chóc, bất hạnh. Lý Tiểu Long chết khi bộ phim mới đang chuẩn bị khởi quay có tên gọi Game of the death(Trò chơi tử thần), còn Lý Quốc Hào chết khi bộ phim The Crow(Con quạ) đang quay dở.

Sau cái chết của Lý Quốc Hào, The Crowtrở thành cái tên đem lại nỗi ám ảnh cho các diễn viên tại Mỹ. Họ tin rằng, không chỉ có lời nguyền nhà họ Lý mà  The Crowcũng mang một lời nguyền khiếp sợ tại kinh đô điện ảnh Hollywood.

Cái chết đầy bí ẩn của cha con Lý Tiểu Long và Lý Quốc Hào được cho là bởi một lời nguyền của dòng họ Lý
Cái chết đầy bí ẩn của cha con Lý Tiểu Long và Lý Quốc Hào được cho là bởi một lời nguyền của dòng họ Lý.

Cái chết của Lý Tiểu Long đã là một điều bí ẩn nhưng tới 20 năm sau, tức năm 1993, cái chết đột ngột của con trai anh, Lý Quốc Hào khiến đông đảo người yêu điện ảnh phải sững sờ và tin vào một lời nguyền đang nhắm vào dòng họ Lý.

Câu chuyện vào năm 1993, khi The Crowđang ghi hình phân cảnh Eric (Lý Quốc Hào) bị bắn từ khẩu súng của nhân vật Funboy (Michael Masse đóng).

Trước đó, cả Michael và Lý Quốc Hào đều đã tập bắn thử và hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, khi cảnh quay thực sự bắt đầu, một viên đạn thật đã nằm trong khẩu Magnum.44.

Trong khẩu súng dùng quay phim, có một viên đạn thật đã tháo ngòi nổ trong nòng súng và một viên đạn giả. Do không kiểm tra kỹ, nhân viên đoàn phim đã lắp thêm một viên đạn giả và khi bóp cò, viên đạn giả này đã tống đầu viên đạn thật bay ra khỏi nòng và bắn trúng bụng của Lý Quốc Hào.

Dù nhanh chóng được đưa tới bệnh viện New Hanover Regional Medical, nhưng do vết thương quá nặng nên Lý Quốc Hào đã trút hơi thở cuối cùng vào 13h30 cùng ngày.

The Crow, bộ phim thuộc thể loại hành động, siêu nhiên, tâm lý của đạo diễn Alex Proyas cực kỳ hút khách được cho là điềm báo trước về cái chết của ngôi sao trẻ.

Lý Quốc Hào đảm nhận vai chính Eric là một nhạc sỹ rock bị sát hại bởi một viên đạn khi anh cố lao tới cứu người yêu. Một năm sau, anh đã được hồi sinh nhờ một con quạ và quay trở lại trả thù những kẻ đã giết hại anh và bạn gái.

Bất cứ ai đều tin rằng, The Crowchính là điềm báo trước về cái chết của Lý Quốc Hào. Ý nghĩa phim mang màu sắc u tối và cả trong phim lẫn ngoài đời, Lý Quốc Hào đều chết bởi một viên đạn. Chỉ có một điều khác biệt duy nhất, trong phim anh được một con quạ tái sinh còn ngoài đời, anh đã thực sự ra đi mãi mãi.

Hình ảnh đầy ám ảnh của Lý Quốc Hào trong The Crow
Hình ảnh đầy ám ảnh của Lý Quốc Hào trong The Crow.

Sau cái chết của Lý Quốc Hào, The Crowtrở thành một lời nguyền ám ảnh kinh hoàng tại Hollywood. Bất cứ ai cũng tin rằng, cái chết của Lý Quốc Hào là do vận đen từ ý nghĩa của phim mang lại bởi con quạ là ý nghĩa của sự chết chóc, u tối.

Một điều kỳ lạ hơn, khi công chiếu The Crowlại đạt doanh thu khổng lồ hơn 144 triệu USD trên thế giới khiến nhiều người nghi hoặc rằng cái chết của Lý Quốc Hào có liên quan tới một âm mưu kinh doanh phim ảnh bởi đây là bộ phim cuối cùng mà Lý Quốc Hào đóng.

The Crow (Con quạ) - Thần chết tới từ tên gọi của bộ phim
The Crow (Con quạ) - Thần chết tới từ tên gọi của bộ phim.

Ngoài cái chết của Lý Quốc Hào, The Crowkhông có bất cứ một cái chết bi thương nào khác. Song, với sự ra đi của Lý Quốc Hào, The Crowvẫn bị xếp vào trong những bộ phim bị nguyền rủa tại Hollywood.

Theo VTC News

Các tin cũ hơn