Bảo Thanh: Mỹ Hạnh của “Người phán xử” khổ gấp nhiều lần nàng dâu Vân

Thứ ba, 22/08/2017, 12:43
Mỹ Hạnh của “Người phán xử” ngày càng thu hút sự chú ý của khán giả bởi những tình tiết nối tiếp nhau trong những tập phim gần đây. Bảo Thanh chia sẻ với Tiền Phong về những trải nghiệm nhớ đời trong thời điểm quay “Người phán xử”.

Bảo Thanh ngày càng rạng rỡ

Bảo Thanh từng có lần nói vai Mỹ Hạnh trong “Người phán xử” khổ gấp nhiều lần Vân của “Sống chung với mẹ chồng”. Bạn có thể nói thêm về những “bầm dập” trong quá trình quay “Người phán xử”?

Tất cả những cảnh chạy chân đất của Hạnh, rồi cảnh bị đánh, bị túm tóc, bóp cổ ... gần như chúng đều được thực hiện thật. Có những lúc quay xong mà tôi thấy đầu óc váng vất quay cuồng. Không hiểu là do khóc nhiều quá hay do bị túm tóc bóp cổ nữa. (Cười)

Còn những cảnh Hạnh khóc, có phân đoạn phải để nước mắt lăn dài, nhưng lại có những phân đoạn phải diễn theo kiểu “nuốt hận vào trong”. Không được để nước mắt chảy ra nhưng lại phải làm cho mắt sưng mọng và đỏ ngầu lên. Những lúc quay phân đoạn kiểu như vậy thực sự khiến tôi luôn cảm thấy ám ảnh kinh khủng, đầu căng như dây đàn, hai mắt cay xè khô khốc, hốc mắt nhức rồi giật lên hai thái dương.

Dù rằng đôi khi khoảnh khắc đó chỉ kéo dài vài phút ngắn ngủi trên phim, nhưng để thực hiện được nó tôi phải dồn sự tập trung cao độ. Các bạn trong đoàn phim lần nào thấy tôi quay xong đều ra nói rằng: Sao phân đoạn nào em cũng thấy vai của chị phải khóc thế nhỉ. Tôi nghĩ cô Mỹ Hạnh này phải được đổi tên là Bất Hạnh mới đúng (cười).

Bảo Thanh đùa Mỹ Hạnh nên đổi tên thành Bất Hạnh

Phim gần đi đến hồi kết, nhân vật Mỹ Hạnh lại đang vào giai đoạn gay cấn. Liệu bạn có thể tiết lộ một vài tình tiết về số phận của nhân vật?

Hạnh có một cái kết không đẹp. Không xứng đáng với những gì mà cô ấy đã phải gánh chịu và hy sinh.

Cô gái trong phim quả chịu số phận đen đủi khi hết lần này tới lần khác rơi cảnh éo le, khác hẳn Bảo Thanh ngoài đời. Khi nhận vai này bạn có ngại sẽ không làm ra màu nhân vật?

Tôi chưa từng sợ bất cứ vai diễn nào mà mình đảm nhận. Bởi đã dám nhận nghĩa là mình thích nó và tin tưởng bản thân có thể làm được nó. Mỗi người lại có một tư duy khác nhau, nhưng theo tôi cảm nhận và nhận xét của anh em trong đoàn thì tôi đã làm khá tròn vai diễn của mình.

Sau Sống chung với mẹ chồng, Bảo Thanh được khán giả biết tới nhiều hơn

Trong số các bạn diễn Người phán xử, Bảo Thanh thấy hợp cạ với ai nhất?

Tôi quay nhiều nhất với anh em Tuấn-Tú và hơn nữa họ lại là bạn học cùng lớp 4 năm đại học với tôi nên tôi cảm thấy diễn với họ là hợp cạ nhất. Ngoài ra, NSND Hoàng Dũng là người thực sự có khả năng “truyền nhiệt” mạnh mẽ nhất qua từng ánh mắt và lời thoại.

Tuy thế có vẻ mọi người vẫn thấy Bảo Thanh và Anh Dũng là cặp bài trùng. Sau “Sống chung với mẹ chồng”, hai người đóng chung sitcom “Sắc màu phái đẹp”. Điều này có khiến bạn thấy nhàm không?

Cảm ơn khán giả vì đã luôn dành tình cảm và sự ưu ái cho cặp vợ chồng màn ảnh Thanh - Vân này. Tuy nhiên tôi nghĩ, mỗi bộ phim, mỗi nhân vật lại có tính cách và số phận khác nhau. Nên khi hoá thân vào là mình lại say sưa với nhân vật đó, tôi thấy không có gì nhàm chán cả.

Trong một số sự kiện gần đây, khán giả vẫn thấy Bảo Thanh-Anh Dũng xuất hiện thân thiết bên nhau, thi thoảng còn có “mẹ chồng” Lan Hương Bông. Đây có phải là dư âm lâu nhất của một bộ phim truyền hình Thanh từng tham gia? Liệu bạn có sợ như thế này càng khó thoát khỏi cái bóng của phim “Sống chung với mẹ chồng”?

Có lẽ sự ảnh hưởng cũng như sự lan toả của Sống chung với mẹ chồng quá mạnh mẽ. Chính chúng tôi còn cảm thấy mãi mà chưa hết choáng ngợp bởi tình yêu thương mà quý vị khán giả dành cho Sống chung với mẹ chồng nói chung và dành cho 3 mẹ con nói riêng.

Dẫu vậy, tôi vẫn tin rằng mình sẽ có cơ hội bứt phá ở những dự án khác để khán giả có thể được nhìn thấy tôi ở những dạng vai diễn trái ngược hoặc mới mẻ hơn.

Bảo Thanh trong vở "Công Lý không gục ngã"- vai diễn mang về giải Bạc diễn xuất

Từng được huy chương bạc trong vở “Công lý không gục ngã”. Hôm diễn trên sân khấu Nhà hát Lớn vừa rồi bạn thấy thế nào? Liệu sau khi nổi tiếng hơn trên phim ảnh có làm phai nhạt tình yêu sân khấu của Bảo Thanh?

Tình yêu dành cho sân khấu chưa bao giờ giảm nhiệt trong trái tim tôi. Tôi sinh ra và lớn lên cùng nghệ thuật sân khấu. Rồi tiếp tục học 4 năm đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội để được làm nghề một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất. Ánh đèn sân khấu thực sự có một lực hút vô cùng ma mị, khiến cho không chỉ tôi mà rất nhiều những diễn viên khác không thể dứt ra được.

Có những lần chạy show cả ngày, tối về chưa kịp ăn gì, bụng trống rỗng, tụt huyết áp chân tay run lẩy bẩy. Nhưng không hiểu sao ra sân khấu tôi thấy mình như một con người khác, tràn trề sinh lực để rồi khi hoàn thành vai diễn, bước vào cánh gà tưởng như đổ gục vì đói và mệt. Nói vậy để chứng minh rằng, dù được diễn nhiều hay ít, sân khấu nhỏ hay sân khấu lớn, vai chính hay là quần chúng... thì chỉ cần được đứng dưới ánh đèn sân khấu giữa thánh đường là một niềm hạnh phúc thật khó tả.

Cùng với sự may mắn khi được khán giả biết đến nhiều hơn qua Minh Vân của Sống chung với mẹ chồng. Tôi cũng mong muốn quý vị khán giả sẽ nhớ tới Bảo Thanh - một diễn viên sân khấu và hy vọng rằng lớp lớp khán giả yêu sân khấu sẽ không bao giờ quay lưng lại với nghệ thuật này, vì ở đó - chúng tôi vẫn miệt mài ngày đêm đỏ đèn sân khấu để phục vụ quý khán giả yêu mến nghệ thuật.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn