Sao Hàn bị đe dọa khi định tố cáo quan chức, đại gia quấy rối tình dục

Thứ tư, 27/03/2019, 17:02
Nữ diễn viên Merry Lee của phim "New Tales of Gisaeng" đã nhận được lời đề nghị nhận 30 triệu won để không tổ chức họp báo kể tội các quan chức, đại gia quấy rối tình dục cô.

Ngày 26/3, báo chí Hàn Quốc đưa tin, nữ diễn viên Merry Lee (Lee Mae Ri) tuyên bố sẽ tổ chức họp báo nhằm lột mặt nạ những kẻ từng quấy rối tình dục cô trong quá khứ.

Merry Lee viết một đoạn tâm thư kể về những lần cô bị quấy rối tình dục khi còn hoạt động trong làng giải trí. Cựu nghệ sĩ hiện tại đang ở Quatar và sẽ sớm di chuyển về Hàn Quốc để tổ chức họp báo công khai danh tính và nói rõ hơn về hành vi của những người đã quấy rối cô vào đầu tháng 4.

Tuy nhiên ngày 27/3, những lời chia sẻ của Merry Lee đã biến mất khỏi trang của cô. Sau đó, Merry Lee khẳng định cô không xóa bài mà chỉ chuyển sang chế độ riêng tư. Merry Lee cũng cho biết một người có quyền lực đã đến gặp và đưa ra một số tiền lớn, đề nghị cô quên việc tố cáo.

Vừa định tổ chức họp báo công khai kẻ quấy rối tình dục mình, Merry Lee đã được đề nghị nhận 30 triệu won "phí bịt miệng".

"Sau khi tôi thông báo sẽ tổ chức buổi họp về vấn đề quấy rối tình dục, một người có quyền lực đã đến gặp và nói: "Tôi sẽ đưa cho cô 30 triệu won (khoảng 26.400 USD) nếu cô không tiết lộ câu chuyện của mình". Vì cảm thấy bị đe dọa nên tôi chuyển bài viết sang chế độ riêng tư" - trang Koreaboo dẫn lời Merry Lee.

Merry Lee chia sẻ, cô cảm động trước nỗ lực dũng cảm của Yoon Ji Oh, người bạn đã dành nhiều năm để tìm lại công bằng cho nữ diễn viên Vườn sao băng Jang Ja Yeon. Jang Ja Yeon bị cưỡng hiếp hơn 100 lần bởi 31 người đàn ông. Điều này khiến cô bế tắc dẫn đến tự tử.

Merry Lee cũng từng dành 6 năm để cố gắng chiến đấu chống lại thủ phạm và những người cố gắng bao che vụ việc, nhưng đều trong âm thầm. Cô cho biết, những người cô tố cáo đều có quyền lực lớn, là ông chủ của một kênh truyền hình, ngoài ra còn có nhân vật quyền lực của tập đoàn điện tử lớn cùng một đại sứ ngoại giao của Hàn Quốc tại nước ngoài.

Merry Lee trước đây đấu tranh trong âm thầm, nhưng hiện tại, cô muốn công khai vụ việc nhờ có sự giúp đỡ của Phong trào Công dân.

Sau khi tham gia vào bộ phim The New Tales of Gisaeng (2011), Merry Lee đã phải giải nghệ và chuyển tới sinh sống ở Qatar. Cô dự định sẽ tổ chức họp báo với sự giúp đỡ của tổ chức Phong trào Công dân.

Theo Zing

Các tin cũ hơn