Ngọc Quyên: ‘Diễn một show bằng lương công nhân cả tháng’

Thứ ba, 04/12/2012, 12:35
“Người mẫu kiếm tiền rất nhanh và dễ, một tháng lương công nhân 10 triệu thì một buổi diễn của tôi đã hơn người ta rồi. Nhưng chi phí rất nhiều thứ”, Ngọc Quyên chia sẻ.
 
Scandal bây giờ lố quá
 
Chị đã chuẩn bị ý tưởng cho Bảo vệ môi trường lần 2 chưa?
 
(Cười) Những gì xảy ra đã bị ném đá và đó là bài học xương máu cho tôi, nên chắc chắn không có lần hai đâu.
 
Nhiều người nói, làm scandal phải hoành tráng như Ngọc Quyên, được chú ý cả tháng trời, chứ bây giờ scandal lớn đến mấy cũng chừng một tuần là tắt à…
 
Tôi không biết nhưng thật ra scandal nào cũng có hai mặt của nó. Trong 10 năm làm người mẫu, đó là cái mà tôi bị nặng nhất nên không bao giờ để mình dính vào nữa. Hầu như khán giả nhìn tôi bằng ánh mắt khác chứ không thiện cảm như xưa.
 
Người dính phải scandal chưa hẳn nổi tiếng mà thiệt hại họ phải gánh rất nhiều. Tôi xem scandal là con dao rất sắc, một liều thuốc độc giết chết người nghệ sỹ làm nghề lâu năm.
 
Nhưng nhờ scandal chị nổi hơn đấy chứ?
 
Bản thân tôi bị ảnh hưởng nhiều lắm. Nhiều người nghĩ tôi được lợi sau scandal, nhưng lợi đâu không thấy chỉ thấy toàn thứ trên trời rơi xuống. Tôi đang làm lại hình ảnh của mình, sống như ngày xưa. Scandal bây giờ bị lố quá, mọi người làm nên nó chứ không phải vô tình bị nữa.
 


Scandal là con dao rất độc
 
Chị nghĩ gì về những nghệ sỹ sẵn sàng bị chửi để nổi tiếng?
 
Thật ra tôi không có tiếng nói nữa. Tạo scandal để được chú ý trong một  thời gian ngắn nhưng sau đó chịu sự ném đá của dư luận thì có đáng hay không. Người không hợp môi trường nghệ thuật thì thôi đừng làm nghệ sỹ, nếu không sẽ ảnh hưởng cả cuộc đời nếu dính vào scandal.
 
Bản thân tôi nghĩ mình sống không có gì sai cả, sai thì sửa. Khán giả còn yêu thương là điều may mắn và tôi mong họ thấy những cố gắng của mình chứ đừng nhìn mãi vào quá khứ. Bây giờ vẫn bị đưa ra nói hoài à, nhưng nó xảy ra rồi mình không làm khác được.
 
Cảm giác của chị khi bị nhắc tới ra sao?
 
Bản thân tôi thấy rất đau khi người ta nhắc về vấn đề đó và thấy mình sai lầm không thể nào sửa được. Nó bứt rứt tôi đến giờ dù thời gian trôi qua khá dài. Những người làm scandal liên tục người khác sẽ coi không ra gì cả.
 
Chị làm gì để sửa lại vết nhơ đó?
 
Bây giờ tôi sống đơn giản thôi để tìm cảm giác thoải mái nhất cho mình và không ảnh hưởng gia đình. Tôi thích công việc người mẫu nhưng lặng lẽ hơn rất nhiều chứ không còn bùng nổ và ráng tìm mọi cách để mình nổi tiếng.
 
Nhiều người nói tôi dại khi đã dính tới scandal rồi thì tại sao không làm liên tục cho nổi luôn. Tôi nói không vì không chịu nổi sức ép dư luận, chỉ vướng phải một làm tôi và mẹ bị stress nặng nề hơn cả tháng trời, nên giờ có scandal nữa chắc chết chứ chịu không nổi đâu (cười).

Nghề người mẫu ảo lắm
 
Ngọc Quyên nghĩ mình đang ở vị trí nào trong nghề người mẫu?
 
Tôi thấy mình được đi diễn, được mời ở những vị trí tốt, kiếm rất nhiều tiền từ trong nghề để có thể nuôi gia đình và cuộc sống. Dù hơi khó khăn nhưng tôi tự tin nói mình tự lo tất cả. Mỗi người có cách sống và nhu cầu riêng hợp với mình.
 
Thu nhập hiện tại của chị ở mức nào?
 
Cái này hơi riêng tư nên tôi không tiện công bố, nhưng đủ để tôi lo cho bản thân và gia đình. Nghề người mẫu ảo lắm, mọi người nhìn vô bề nổi và sự xa hoa thì nghĩ rằng chúng tôi sung sướng.

Có người nghĩ rằng nghề này giống như một đai gia và kiếm được rất nhiều tiền để sở hữu đồ hiệu đắt giá nhưng lương kiếm được không phải như thế. Biết bao chi phí phải lo như đi lại, trang điểm, quần áo… tốn kém lắm chứ không phải cứ diễn là tất cả tiền đó của mình đâu.
 


Đừng mong giàu có từ nghề người mẫu
 
Nhưng tôi thấy chị xuất hiện với đồ hiệu đắt tiền thường xuyên đấy thôi?
 
Đến giờ mọi người nói tôi đã gột rửa hết phèn nhưng tôi thấy phèn vẫn còn và nhà quê thì vẫn vậy. Tôi chọn cho mình cách sống bình thường chứ không chơi bề nổi. Nhiều người nói tôi hay than quá nhưng không phải thế. Ngọc Quyên của ngày xưa và bây giờ y như nhau, chỉ có vị trí tốt và mọi người đón nhận hơn, tiền cũng nhiều hơn một chút.
 
Nhiều khi đi làm cực lắm, thỉnh thoảng tôi vẫn đi xe ôm khi có công việc cần hay dự event thì đi taxi. Lúc đó tôi nghĩ tại sao mình không được như người ta vì tôi cũng thích xe hơi và đồ hiệu, nhưng ông trời sắp đặt rồi nên mình không thể thay đổi. Đặc biệt thay đổi để mất bản thân thì không đáng.
 
Một người mẫu có tiếng như chị sao lại nhận mình quê?
 
Quê là bản chất tôi không muốn mình thay đổi, ngày nào tôi cũng nhắc nhở bản thân chứ không mơ mộng những điều quá xa hoa. Thứ mình thích thì làm cho có tiền mua. Mỗi năm tôi đặt mục tiêu cho mình.

Ngày xưa mới vô nghề nghèo quá thì đặt mục tiêu mua chiếc Atila. Khi đủ tiền mua Atila thì nói thôi, dành tiền mua xe hơi, nhưng rồi nghĩ rằng mua nhà quan trọng hơn. Sau đó bỏ tiền mua Atila thay chiếc xe cup 50.

Gia đình tôi sống theo kiểu người Bắc nên tiết kiệm lắm, tính mẹ tôi thế nên ảnh hưởng tôi luôn, hai mẹ con cứ gom góp và tiêu xài cẩn thận cho cuộc sống của mình (cười).

 
Xe hơi chỉ là bề nổi thôi, đi taxi cũng chẳng sao cả. Thấy đẹp và sang trọng ai cũng thích nhưng bản thân tôi thích sự chắc chắn hơn là bề nổi bên ngoài. Nhà mới mua cũng chẳng đắt hay nhiều tiền bằng người ta mua xe hơi (cười).
 


Tạo hình Ngọc Quyên trong Mỹ nhân kế của Đạo diễn Quang Dũng
 
Có nhất thiết phải làm khổ bản thân thế không vì gái theo chồng là xong mà?
 
Tôi nghĩ nghề người mẫu cũng có giới hạn, giờ không tiết kiệm và gìn giữ thì sau này còn lại gì cho bản thân. Người mẫu kiếm tiền rất nhanh và dễ, một tháng lương công nhân 10 triệu thì một buổi diễn của mình đã hơn người ta rồi. Nhưng tiền chi phí rất nhiều thứ.

Lấy chồng còn hên xui, người ta hên lấy người tốt thì không nói, nhưng lỡ mình xui thì sao. Sau này lấy chồng, tôi thích cả hai cùng đi làm kiếm tiền thì thoải mái hơn là lệ thuộc bất cứ điều gì.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

 
Theo NCĐT

Các tin cũ hơn