Fan của Đàm Vĩnh Hưng ở hải ngoại phản ứng giải Làn sóng xanh

Thứ bảy, 22/12/2012, 16:05
Một độc giả nhận là một đại diện fan của Đàm Vĩnh Hưng tại Việt Nam và hải ngoại đã viết một lá thư phản đối việc ca sĩ này bị loại khỏi giải thưởng Làn sóng xanh.
Cách đây 2 ngày, Giaoduc.net.vn nhận được một bức thư của bà Lê Kim Liên - người cho biết là một đại diện fan của Đàm Vĩnh Hưng tại Việt Nam và hải ngoại. Bà Liên bày tỏ bức xúc về việc ca sĩ yêu mến của mình bị loại khỏi giải thưởng Làn sóng xanh.

Mở đầu bức thư, bà Liên viết: "Sự hưởng ứng nhiệt liệt, sôi động thể hiện qua số phiếu luân chuyển từng tháng do fan của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bình chọn cho thần tượng của mình. Chúng tôi bình chọn cho Đàm Vĩnh Hưng chỉ với mong muốn là đánh giá chính xác những công sức mà Đàm Vĩnh Hưng đã cống hiến cho nghệ thuật trong năm qua".

Và vị fan nữ này cũng đã đưa ra những yếu tố chứng minh rằng ca sĩ  Đàm Vĩnh Hưng có đủ tự tin tham gia giải thưởng Làn sóng xanh:
 
"Thực tế, trong năm 2012 ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã thể hiện mình với những ca khúc hay qua các album. Anh mang đến cho khán giả các chương trình mang tính nghệ thuật cao... Đáng ghi nhận nhất là liveshow Số phận diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội và gần đây nhất là Đà Nẵng.Trong hoàn cảnh nền kinh tế khó khăn, việc tổ chức một liveshow mang tính nghệ thuật, hoành tráng, gây tiếng vang như vậy là một sự cố gắng rất lớn".

dam vinh hung, lan song xanh
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong họp báo ra mắt DVD Số phận tại TP.HCM gần đây.

Bày tỏ sự thất vọng khi thần tượng của mình bị loại khỏi giải thưởng một cách đầy bất ngờ, bà Liên viết tiếp: "Chúng tôi rất ngạc nhiên, vì giải top ca khúc hay nhất, ca sĩ của năm tại giải thưởng Làn sóng xanh, đều do chính khán giả, độc giả cả nước và nước ngoài bình chọn!
 
Chúng tôi đã tập trung bình chọn cho Đàm Vĩnh Hưng, thì tại sao ban tổ chức lại có thể phủ nhận, khác nào phủ nhận sự bình chọn của số đông công chúng yêu âm nhạc? Chúng tôi cảm thấy bị tổn thương và cảm nhận một sự bất công lớn đang hiện ra tại sân chơi này".

Bà Liên nói về nguyên nhân Đàm Vĩnh Hưng bị loại khỏi giải thưởng Làn sóng xanh: "Không thể chỉ vì một sự cố nhỏ ngoài ý muốn trong đêm nhạc gây quỹ vào 4/11/2012 tại phòng trà Không tên mà có thể phủ nhận hết tất cả sự cống hiến của người nghệ sĩ trong suốt một năm. Tại sao chúng ta không nhìn Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, công ích cho xã hội mà lại xét vào một sự cố nhỏ này?"

"Ban đầu, chúng tôi tin tưởng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chắc chắn sẽ được ban tổ chức giải thưởng Làn sóng xanh đánh giá sự cống hiến cho nghệ thuật trong suốt một năm sẽ khách quan và công bằng. Nhưng chúng tôi đã hoàn toàn thất vọng..." - bà Liên bức xúc.

Trước khi kết thúc bức thư, bà Liên khéo léo đưa ra sự đối sánh khi cám ơn ban tổ chức giải thưởng Mai vàng:
 
"Nhân đây, chúng tôi cũng xin cám ơn ban tổ chức giải Mai vàng: Đã kiên định với quyết định của mình, không vì những lời ra, tiếng vào để có thể loại oan uổng Đàm Vĩnh Hưng ra khỏi cuộc đua như ở giải Làn sóng xanh. Đây là một sự khích lệ rất lớn, làm liều thuốc bổ giúp anh có thể tiếp tục có những cống hiến hết mình cho nghệ thuật trong thời gian tới. Nếu Đàm Vĩnh Hưng đoạt giải Mai vàng, cũng hoàn toàn xứng đáng với những gì anh cống hiến cho nghệ thuật trong một năm qua".

Liên quan đến việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị loại khỏi giải thưởng Làn sóng xanh, ca sĩ Lê Hiếu có ý kiến: "Việc một nghệ sĩ gặp scandal đôi khi nằm ngoài ý muốn. Có hay không, cũng không ai phủ nhận tài năng, cũng như sự nỗ lực, phấn đấu suốt nhiều năm qua của anh Đàm Vĩnh Hưng. Giải thưởng lớn nhất của nghệ sĩ chính là tình yêu thương của khán giả. Hãy coi đây là một sự cố nhỏ...."
 
Theo GDVN

Các tin cũ hơn