1 triệu đô/ vé để được du ngoạn trên tàu Titanic

Thứ sáu, 01/03/2013, 14:23
Năm 2016 sẽ có tàu Titanic II - phiên bản giống hệt tàu Titanic nổi tiếng trong lịch sử hàng hải được đóng năm 1909. Tuy quá trình đóng tàu Titanic II mới bắt đầu nhưng chủ tàu đã nhận được vé đặt trước của các “đại gia” với giá lên tới 1 triệu đô/người.

Mới đây, một tỷ phú người Úc - ông Clive Palmer đã tuyên bố sẽ bỏ tiền ra đóng tàu Titanic II với thiết kế y nguyên con tàu đã từng đi vào lịch sử hàng hải Anh. Chỉ có một điều khác là Titanic II chắc chắn có đầy đủ xuồng cứu hộ.

Ảnh chụp lại nội thất của tàu Titanic năm xưa

Ảnh chụp lại nội thất của tàu Titanic năm xưa

Titanic là tàu vượt đại dương lớn nhất thế giới trong thập niên 1910, khi hoàn tất, nó được ví như một “kình ngư bất khả chiến bại” trên đại dương, không thể bị đánh chìm. Nhưng chính vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra với Titanic năm 1912 trong lần đầu tiên hạ thủy đã đưa nó vào lịch sử ngành hàng hải.

Tàu bắt đầu được đóng năm 1909 và mất 3 năm mới hoàn thành. Là con tàu lớn, hiện đại, lộng lẫy, sang trọng nhất lúc đó, Titanic mang tham vọng thống trị tuyến đường biển xuyên Đại Tây Dương.

Nhưng không ai ngờ chuyến vượt đại dương đầu tiên của nó hồi năm 1912 cũng là lần cuối cùng nó thực hiện sứ mệnh chinh phục biển cả của mình. Titanic đã đắm và vĩnh viễn nằm sâu trong lòng đại dương sau khi đâm phải một tảng băng trôi, khiến hơn 1.500 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu tử nạn. Vụ đắm tàu này đã đi vào lịch sử như một vụ tai nạn đường biển nghiêm trọng nhất xảy ra trong thời bình.

Thảm họa Titanic đã là tâm điểm của hàng loạt các cuộc điều tra đồng thời đem lại sự thay đổi lớn trong quy định an toàn hàng hải quốc tế. Titanic cũng trở thành đề tài khai thác cho rất nhiều tác phẩm văn học, hội họa và điện ảnh.

Tác phẩm thành công nhất, nổi tiếng nhất lấy cảm hứng từ con tàu Titanic là bộ phim điện ảnh cùng tên của đạo diễn James Cameron. “Titanic” (1997) từng nhận được 14 đề cử tại giải Oscar, rinh về 11 tượng vàng, nắm giữ kỷ lục về số giải giành được tại Oscar của một tác phẩm điện ảnh.

“Titanic”, bộ phim thuộc thể loại sử thi lãng mạn của Mỹ kể về thảm họa đắm tàu lịch sử. Diễn viên chính của phim: Leonardo DiCaprio trong vai Jack Dawson và Kate Winslet trong vai Rose DeWitt Bukater. Hai nhân vật chính thuộc hai tầng lớp xã hội khác nhau, đã gặp nhau và yêu nhau say đắm trên chuyến tàu Titanic để rồi vĩnh viễn chia lìa bởi tai nạn tàu đắm kinh hoàng.

Giờ đây, con tàu Titanic huyền thoại của thập niên 1910 đã có phiên bản mới - tàu Titanic II được làm dựa trên bản thiết kế năm xưa.

Tàu Titanic II đủ sức chứa 2.600 vị khách cùng 900 thuyền viên và nhân viên phục vụ. Dự tính tàu sẽ được hoàn thành vào năm 2016 và thực hiện chuyến hành trình từ cảng Southampton (Anh) tới cảng New York (Mỹ).

Chuyến hành trình này giống hệt lộ trình mà tàu Titanic cổ đã thực hiện cách đây 100 năm. Hành khách trên tàu sẽ được tặng những bộ đồ thiết kế theo phong cách thời trang thập niên 1920 để thực sự hòa vào không gian cổ điển của tàu.

Điều đặc biệt nữa là không có bất kỳ sự giao lưu nào giữa hành khách ở khoang hạng nhất và hành khách ở những khoang bình dân hơn. Chi tiết này được đảm bảo giống hệt như con tàu cổ.

Ông Palmer cho biết những nét kiến trúc đẳng cấp của tàu Titanic năm xưa sẽ được nghiên cứu để áp dụng vào việc trang hoàng cho tàu Titanic hiện đại.


Ông Palmer phát biểu tại buổi họp báo

“Những điều này sẽ giúp hành khách tưởng như mình đang thực sự sống trên con tàu Titanic huyền thoại”, ông Palmer chia sẻ trong buổi họp báo được tổ chức tại thành phố New York.

Có nhà báo đã hỏi rằng liệu tàu Titanic II có thể bị chìm không? Ông Palmer đáp trả: “Tàu nào cũng bị chìm nếu nó có một lỗ hổng. Thật ngớ ngẩn khi hỏi vậy”.

Theo thông tin từ trang Mashable, ông Palmer đã nhận được một số yêu cầu đặt vé trước ở khoang hạng nhất với giá 1 triệu đô la/vé.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích