“Hotgirl” Midu: “Trong cuộc sống, nhiều khi phải ích kỷ...!”

Chủ nhật, 31/03/2013, 20:01
Không như một “hotgirl” thường thấy, Midu (tên thật là Đặng Thị Mỹ Dung, sinh năm 1989) nhỏ nhắn, xinh xắn có vẻ ngoài láu lỉnh, chút ương bướng của cô gái đang ngồi ghế giảng đường đại học.

Midu

Midu tỏ ra tự tin, ứng đáp linh hoạt ngoài đời, còn trên màn ảnh đó là một gương mặt trẻ diễn xuất trong trẻo, tươi mới. Midu ngoài đời thích trang phục màu xanh lá cây vì màu đó hợp với mệnh cô (mệnh Mộc) như cô lý giải.

Midu đóng phim chưa nhiều. Phim truyền hình đầu tiên cô tham gia là “Những thiên thần áo trắng” (đạo diễn Lê Hoàng) vào năm 2008. Lúc đó, Midu còn đang đi học ở Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, tham gia chụp hình trên mặt báo. Đạo diễn Lê Hoàng nhìn thấy và gọi Midu đến casting rồi chọn. Phim truyền hình nhiều tập thứ hai cô đóng là  “Cô nàng tóc rối”, rồi “Con trai con gái”...

Nhưng bất ngờ Midu được tham gia một vai có đất diễn kha khá - nữ hiệp Hoa Xuân trong phim truyện điện ảnh “Thiên mệnh anh hùng” (đạo diễn Victor Vũ) và sau đó là vai Nhâm trong phim “Mùa hè lạnh” (đạo diễn Ngô Quang Hải).

Hai vai liên tiếp này đã giúp Midu trở thành gương mặt trẻ triển vọng của điện ảnh Việt, dù trước đó cô được biết đến như một “hotgirl”, người mẫu ảnh trên các diễn đàn mạng. Midu cũng tham gia một vai diễn trong phim điện ảnh “Hoàng tử lọ lem” sắp ra mắt nay mai...

Vai nào cực nhất, khổ nhất với Midu?

- Vai cực nhất là nữ hiệp Hoa Xuân trong “Thiên mệnh anh hùng”, phải  hành động đấm đá rồi phải diễn cả tâm lý nữa. Vai căng não nhất là vai Nhâm trong “Mùa hè lạnh” , Midu diễn sao để “lừa” được khán giả coi phim, giấu được “bộ mặt thật” của Nhâm mà không bị quá lên theo ý đạo diễn.

Là diễn viên nghiệp dư cũng là một lợi thế?

- Nếu được đào tạo trường lớp thì mình diễn gì cũng được, khóc cười đều theo bài bản kỹ thuật. Nhưng vì là diễn viên nghiệp dư, không qua đào tạo trường lớp, nên Midu diễn bằng cảm xúc tươi mới, diễn theo bản năng, cảm nhân vật theo cách riêng, bằng chính bản thân mình.

- Midu có chọn điện ảnh là “người tình trăm năm”? 

- Điện ảnh với Midu có duyên, mọi thứ như trải hoa hồng làm mình rất vui; nhưng theo nghiệp diễn lâu dài thì chắc khó. Mình học nghề thiết kế thời trang, sau này sẽ mở công ty, hay kinh doanh thời trang để công việc ổn định; còn đóng phim chỉ dành cho lúc trẻ thôi.

Midu chấm điểm bản thân mạnh, yếu như thế nào, trong diễn xuất và trong cuộc sống?

- Các đạo diễn chọn Midu vì sự biểu cảm của gương mặt, ánh mắt. Hơn nữa, Midu diễn không giỏi, không nhiều kinh nghiệm, nhưng chịu khó và lăn xả hết mình vì vai diễn. Khi nhận vai nào là Midu thực sự rất thích và đầu tư cho vai diễn đó. Còn trong cuộc sống, Midu thích lái xe hơi, thích tốc độ, chơi những trò cảm giác mạnh và hơn hết là thích cảm giác hạnh phúc.

- Và bạn đang hạnh phúc?

- Vui, buồn là  chuyện thường ngày cuộc sống. Càng lớn thì mình càng biết suy nghĩ, biết cân bằng cuộc sống, vượt qua cuộc sống. Midu cố cân bằng cảm xúc và  lý trí 50/50. Hồi  bé, mình sống cảm xúc nhiều quá và phải trả giá, giờ thì phải để lý trí có tiếng nói nhiều hơn.

Còn điểm yếu? 

- Là... thiếu quyết đoán và cái tôi hơi cao.

Ích kỷ?

- Đúng, ích kỷ từ nhỏ đến lớn. Đôi khi trong mọi thứ, giống như là... khó nói quá. Nhưng Midu không ích kỷ với bạn thân,  với người  yêu và gia đình. Trong cuộc sống khi va chạm xã hội, nhiều khi phải ích kỷ.

Đã từng làm việc với hai đạo diễn Victor Vũ và Ngô Quang Hải, bạn thấy đạo diễn nào “dễ chịu” hơn?

- Điểm chung là nóng tính, hình như đạo diễn VN nào cũng nóng tính. Và cực kỳ khó tính. Về nghề thì Victor Vũ lý tính hơn Ngô Quang Hải. Anh Hải thích ngôn ngữ hình ảnh và theo cảm xúc đạo diễn; còn Victor Vũ luôn lên kịch bản chi tiết trong đầu về những cảnh phim..., anh có “phiêu” nhưng  ít hơn.

Khoảng thời gian thú vị nhất với Midu khi đóng phim?

- Là khoảng thời gian xa nhà 3 tháng đi đóng phim “Thiên mệnh anh hùng”. Midu lần đầu ra Bắc, sống ở Ninh Bình và cảm thấy mình luôn bay bổng trên mây, vì Midu đóng vai nữ hiệp mà. Cảnh Ninh Bình núi non đẹp, hùng vĩ, ngày đi quay, tối lại tập kiếm, tập võ, Midu cảm thấy như xa rời thế giới thực tại.

Midu thích coi mình là hotgirl?

- Không, hồi Midu đậu đại học điểm cao, có bài phỏng vấn trên báo gọi Midu là hotgirl học giỏi. Thực ra, hotgirl thường bị coi là hơi sexy, lo ăn chơi, tạo cảm giác không làm việc. Midu thích làm việc.

Câu nói nào hay nhất với Midu?

- Midu nhớ nhiều câu, nhưng nếu chọn một thì đó là “Không có gì thay đổi được quá khứ và sự thật”. Vì không thể quay lại quá khứ nên mình luôn sống cho hiện tại và tương lai. Sự thật là điều  không thể che giấu và lấp liếm được.

Theo Laodong

Các tin cũ hơn