Mr Đàm: Muốn tôi và Mỹ Tâm thì phải trả giá cao!

Chủ nhật, 14/04/2013, 13:31
Trước việc chính quyền Đà Nẵng từ chối Mỹ Tâm trong lễ hội trình diễn pháo hoa vì giá cát-xê quá cao, Mr. Đàm người "thầm yêu trộm nhớ" họa mi tóc nâu đã lên tiếng bênh vực, phân trần cho nàng, đả kích lãnh đạo TP Đà Nẵng.

"Ai đủ sức thì theo, yếu thì khỏi ra gió”

Trước những thông tin Mỹ Tâm, bị TP Đà Nẵng loại khỏi danh sách vì hét giá 6000USD cho hai đêm diễn, Mr. Đàm bất bình: "Tôi thấy chuyện sai nằm ở chỗ những người lớn trước tiên. Mọi người có quyền cá nhân riêng của mình, giống y như việc ban tổ chức có quyền muốn mời người này hoặc người kia biểu diễn và họ cũng có quyền đưa ra quyền lợi của họ sau khi nhiệm vụ kết thúc".

Theo quan điểm của anh, những chương trình to lớn như thế, bao giờ cũng có các nhà tài trợ “kim cương”, “vàng”, “bạc”… với những con số không bao giờ nhỏ. Thú thật, danh sách về những nhân vật và đơn vị tài trợ, nghệ sĩ chúng tôi có xa lạ gì.

Nếu như ban tổ chức thấy con số đó không chấp nhận được thì có thể điện thoại để thương lượng với ca sĩ thôi, thậm chí nếu cần phục vụ đúng nghĩa thì họ cũng sẵn sàng miễn phí. Đằng này sự việc chưa ngã ngũ theo đúng luật chơi “thuận mua, vừa bán” thì đùng đùng phô trương sức mạnh của quyền lực ra rồi, trong khi mức tài trợ họ đưa ra giá là phải tuân theo, ai đủ sức thì theo, “yếu thì khỏi ra gió”. Đây là cách xử sự chưa hoàn hảo lắm của những người có liên quan đến vụ việc thôi.

Đàm Vĩnh Hưng
Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng bảo vệ Mỹ Tâm vụ cát-xê 6000 USD

Anh cho biết: "Chương trình bán vé, có tài trợ, lại muốn có những gương mặt nổi tiếng tham gia thì phải có giá của nó chứ?".

Mr. Đàm còn bất bình khi TP Đà Nẵng kêu rằng tiết kiệm chi tiêu trong thời kì kinh tế khó khăn: "Nếu kêu than kinh tế khó khăn, đời sống chật vật thì có nên tổ chức cuộc chơi này không? Sao không kêu gọi mọi người chung tay, dùng toàn bộ số tiền đó để đến các bệnh viện giúp bệnh nhân nghèo, những mảnh đời bất hạnh, các sinh viên nghèo ngay tại địa phương"?.

"Bản thân tôi phải nhìn vào khả năng tài chính của nhà tổ chức"

Thông thường, một chương trình lễ hội, sự kiện, sẽ có một nhà tổ chức đứng ra làm. Trong vụ việc của Mỹ Tâm, công ty tổ chức tham lời, đã “chào” giá của Mỹ Tâm quá cao, so với thực tế. Anh cho biết: "Hiện nay có nhiều cách làm lắm, một là giao cho một đơn vị một gói tổng kinh phí để họ tự lo liệu về các khâu tổ chức, gọi ca sĩ. Tùy theo quan hệ và uy tín của đơn vị đó mà họ đặt hàng ca sĩ được giá thế nào để họ còn hưởng lợi nhuận sau khi trừ mọi chi phí".

Theo Mr. Đàm thì riêng bản thân anh sẽ nhìn vào khả năng tài chính của nhà tổ chức mà tùy cơ ứng biến giá cát-xê. Với một chương trình có tầm cỡ, danh tiếng như thế và được tổ chức nhiều năm qua, dĩ nhiên là phải biết ngó trước, ngó sau.

Chuyện dư luận xôn xao, tại sao nghệ sĩ lại có giá cát-xê cao ngất ngưởng như vậy. Anh phản pháo: "Đã có vô số các chương trình phục vụ nhân dân tại các nơi trên cả nước, chúng tôi vẫn vui vẻ nhận tiền xăng vài triệu đấy thôi, thậm chí khi tham gia chương trình mang tính chất kêu gọi, chúng tôi lại còn tự móc tiền túi ra để tặng thêm cho chương trình".

Còn về chuyện giá cát-xê không có chuyện quy định: "Ai cũng có giá riêng của mình để chốt - hạ, được thì làm, không được thì thôi, đâu thể nào để tình trạng “được voi, đòi tiên”.

"Tôi là người bị chú ý nhiều nhất và cũng bị ganh tỵ nhiều nhất khi mà một vài đồng nghiệp biết được lương hát của tôi. Họ đâu biết rằng, tôi phải thỏa thuận với ban tổ chức về phần biểu diễn của mình như thế nào, yêu cầu họ quảng cáo ra sao để khán giả hào hứng chịu bỏ tiền ra mua vé", anh cho biết thêm.

Theo Đất Việt

Các tin cũ hơn