Xôn xao vụ án đạo diễn 52 tuổi cưỡng dâm nữ diễn viên

Chủ nhật, 19/05/2013, 01:19
Đạo diễn Đài Loan từng nhiều lần giành giải Kim Tượng đang đối mặt với cuộc điều tra cưỡng dâm với một nữ diễn viên được cho là do ma men “chỉ lối dẫn đường”.

Truyền thông Đài Loan dẫn tin, đạo diễn 52 tuổi Trương Tác Ký từng nhiều lần giành giải điện ảnh Kim Tượng đang dính vào scandal cưỡng hiếp một nữ diễn viên. Sự việc này được cảnh sát địa phương nhận định là có tính chất phương hại và cưỡng bức tình dục, ngay lập tức vị đạo diễn sinh năm 1961 đã bị bắt giữ, tuy nhiên sau đó đã được phóng thích sau  khi nộp 100.000 tệ bảo lãnh.

cuong hiep

Đạo diễn Trương Tác Ký.

Trợ lý của đạo diễn Trương Tác Ký cho biết, hiện tại ông không muốn có bất kỳ phản ứng nào, đồng thời hy vọng các hãng truyền thông cũng như những người liên quan tôn trọng quyền riêng tư cá nhân. Ngoài ra người này còn cho biết, tình tiết vụ án đang trong quá trình điều tra, làm rõ, vì vậy không được phép tiết lộ bất kỳ thông tin gì ra ngoài. Thông tin sẽ do phía cảnh sát tiến hành xử lý, khi có kết quả sẽ công bố rộng rãi.

Diễn biến sự việc xảy ra tại một bữa tiệc do đạo diễn Trương Tác Ký tổ chức với sự góp mặt của một vài người bạn trong showbiz.

Sau khi bạn bè ra về hết, chỉ còn lại một nữ diễn viên - do tửu lượng kém nên đã nán lại để nghỉ ngơi thêm. Truyền thông Đài Loan cho hay, đạo diễn Trương Tác Ký nhân cơ hội  này đã viện cớ uống rượu say, không kiểm soát được hành vi và xâm hại nữ diễn viên trên. Đồng thời ông còn lột trang phục của đối phương để thỏa mãn thú tính.

Sau khi xảy ra sự việc, nữ diễn viên đã mang sự việc trên trình báo với cơ quan cảnh sát và tới bệnh viện để xét nghiệm thương tổn trong quá trình bị cưỡng bức. Đến nay thân phận và danh tính của nữ diễn viên bị hại vẫn được phía cảnh sát giấu kín nhằm bảo mật quyền riêng tư cá nhân.

cuong hiep

Đạo diễn Trương Tác Ký dính scandal cưỡng dâm nữ diễn viên.

Dư luận Đài Loan có nhiều ý kiến trái chiều về sự việc trên, có nhận định cho rằng, liệu đây có phải là chiêu bài của nữ diễn viên trên hay không? Dư luận Hoa ngữ từng không ít lần gặp trường hợp các diễn viên đánh đổi thân xác để nhận được vai trong các bộ phim, hay quy luật bất thành văn trong showbiz như “đổi tình lấy vai diễn”. 

Có ý kiến lại cho rằng, liệu pháp luật có nên xét xử một vụ án như thế này hay không? Bởi người bị hại là nữ diễn viên kia chắc gì đã là người bị hại hay chính đạo diễn mới là nạn nhân?

Đạo diễn Trương Tác Ký là một nhà làm phim có tiếng ở Đài Loan. Trong các phim của mình, đạo diễn Trương thường sử dụng những diễn viên nghiệp dư thay vị diễn viên chuyên nghiệp. Trong các phim do đạo diễn Trương dàn dựng như Thời khắc đẹp nhất từng xuất hiện tại một LHP quốc tế và để lại ấn tượng tốt trong mắt giới điện ảnh thế giới.

Năm 2002, bộ phim trên của Trương Tác Ký nhận được hàng loạt giải thưởng tại giải Kim Tượng Đài Loan lần thứ 39 cho 4 hạng mục như Kịch bản xuất sắc nhất, Tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất năm, Tác phẩm điện ảnh được công chúng bình chọn nhiều nhất, Âm nhạc trong phim xuất sắc nhất. Năm 2010 ông tiếp tục nhận được các giải thưởng khác như Phim xuất sắc, Quay phim xuất sắc, Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc tại giải Kim Mã Hồng Kông cho bộ phim Khi yêu.

Ngoài ra ông còn nhận được 3 giải thưởng quan trọng nhất như Phim xuất sắc nhất, Biên kịch xuất sắc nhất và Diễn viên xuất sắc nhất tại sự kiện Giải thưởng điện ảnh truyền thông của tạp chí SM Weekly phát động.

Theo Vietnamnet

Các tin cũ hơn