Lưu Thiên Hương lỗ to vì chấm Cặp đôi hoàn hảo

Thứ hai, 20/05/2013, 16:48
“Nghệ sĩ chúng tôi có cái buồn cười là nhiều người không biết giấu cảm xúc và sống bản năng”, Lưu Thiên Hương nói.

Lưu Thiên Hương

Chị có hài lòng với kết quả Cặp đôi hoàn hảo?

Tôi thấy hài lòng. Cặp đôi Thanh Thúy – Dương Triệu Vũ rất xứng đáng. Cặp đôi hoàn hảo không phải là một cuộc thi song ca bình thường như nhiều người nghĩ, fomat chương trình là giao cho bạn một người không phải chuyên nghiệp, để khán giả, BGK nhìn thấy người đó tiến bộ từng ngày.

Tại sao phần lớn giám khảo chúng tôi lại nhận xét mang thiên hướng ủng hộ và khuyến khích nhiều hơn ở đêm chung kết, bởi tôi hiểu các thí sinh phải trải qua rất nhiều khó khăn.

Lưu Thiên Hương

- Tạm khoan bàn đến vấn đề giải thưởng, thì một điều khác cần được nhắc đến ở các chương trình thực tế: Tình nghệ sĩ! Chị nghĩ sao về ba từ này ở Cặp đôi hoàn hảo?

Nghệ sĩ thì cũng có người này, người kia, mỗi người một tính như thẳng thắn, không thích va chạm, nóng tính... Đương nhiên, đó là cá tính riêng của mỗi người.

Hơn nữa, nghệ sĩ chúng tôi có cái buồn cười là nhiều người không biết giấu cảm xúc và sống bản năng.

Riêng bản thân tôi, trước hàng triệu khán giả xem mình, tôi luôn muốn điều tiết mọi thứ. Có nhiều người bảo tôi trên ghế giám khảo an toàn quá, không có các câu nói gây sốc hoặc lôi tiết mục của thí sinh ra mà... vui vẻ. Tôi lại muốn hướng tới hình ảnh giám khảo tinh tế, không thích lôi nghệ sĩ ra làm trò cười. 

Tôi nghĩ, với những cuộc thi có nghệ sĩ tham gia cần phải nhận xét vừa phải và tôn trọng họ. Tôi muốn là tạo ra một sân chơi công bằng cho các nghệ sĩ. Còn chuyện đằng sau hậu trường thì sau đó, có thể chúng tôi sẽ gặp nhau, nhưng cơ bản, mọi chuyện đã qua, cũng cho qua luôn, không nên nói nhiều tới những chuyện không hay làm gì. 

Cứ nhìn về phía trước mà sống thôi, scandal với tôi hoàn toàn nằm ngoài ý muốn, tôi bị động hết. Không ai dại gì dính vào!

Một nhạc sĩ như tôi lần đầu đi chấm thi, leo cao, ra sóng ra gió tự nhiên gặp nhiều gió quá! 

- Điều chị thấy mất mát nhiều nhất khi làm giám khảo Cặp đôi hoàn hảo là gì?

Đến tận bây giờ tôi thấy được nhiều hơn mất. Cái mất của tôi là công việc của hàng ngày, thời gian chăm lo cho công việc chính giảm đi, dự án đình trệ và đương nhiên, thu nhập bị giảm đi rất nhiều. 

Chấm Cặp đôi hoàn hảo còn lỗ vốn to vì phải đầu tư trang phục này nọ... Tuy nhiên, nghệ sĩ chúng tôi là thế, khi tham gia cuộc chơi nào đó đều muốn xuất hiện đẹp nhất có thể trước mắt khán giả.

Lưu Thiên Hương

- Chị có cảm thấy thua kém khi ngồi cạnh Lê Hoàng, Lê Minh Sơn – hai giám khảo quen thuộc của chương trình?

Trước khi tham gia một cuộc chơi, tôi đều nghiên cứu kỹ để không lẫn với ai cả. 

Cái tôi thích nhất là sự dung hòa, sự vừa vặn, vừa phải. Show đầu tiên, nói thật tôi rất lo lắng nên ghé tai anh Hoàng nói: "Có gì thì giúp đỡ em nhé!" Anh Hoàng cười và khuyến khích trên truyền hình: "Cô ấy là người nói đầu tiên nhưng có run đâu!" Đó là cách anh Hoàng ủng hộ tôi. 

Sau đó tôi nhập cuộc rất là nhanh!

- Lê Hoàng là người sẵn sàng “độp” thẳng mặt thí sinh những câu nói phũ phàng. Chị nghĩ sao về nét tính cách trái ngược với chị như vậy?

Tôi tôn trọng cách anh Hoàng thể hiện. Tôi thấy nhiều người thích cách anh ấy châm biếm. Cũng có lúc tôi thấy nghệ sĩ đứng trên sân khấu – nếu rơi vào tôi – thì cũng chạnh lòng một tý.

Nhưng, truyền hình thực tế là thế. Khi bạn tham gia một cuộc chơi thì phải nghe những lời khen chê và không phải giám khảo nào cũng sắc sảo và tinh tế được. Anh Hoàng thì đanh đá và khi bạn hiểu điều đó sẽ dễ chấp nhận hơn khi lên sân khấu.

-  Liên quan chuyện Thanh Thúy đoạt giải, Cát Phượng đã chia sẻ bức xúc trên báo và tiếp đó, chồng Thanh Thúy đã có lời rằng: “Cát Phượng nông cạn đến tội nghiệp”. Chị nghĩ gì về điều đó?

Bỏ công sức tham gia cuộc chơi, ai cũng muốn công bằng, nhất lại là khi người về đầu cách người giải nhì sát sao quá thì chuyện đôi chút này nọ cũng dễ hiểu. Tôi nghĩ cả ba đôi đều chiến thắng, ai cũng được khen, ai cũng được nhắc đến.

 

Theo GDVN

Các tin cũ hơn