Vũ Hoàng Điệp không phó mặc đời cho đại gia rởm

Thứ hai, 20/05/2013, 10:43
Tôi không ngây thơ mà phó mặc cuộc đời mình cho đại gia rởm. Nên tôi nghĩ, dù khó thì tôi vẫn chọn đầu tư cho chính mình hơn. Và học chính là việc đầu tư hiệu quả nhất, chả mất đi đâu mà sợ thiệt. Không bổ ngang thì cũng bổ dọc.

Vũ Hoàng Điệp

Giành ngôi vị "Nữ hoàng sắc đẹp" từ một cuộc thi không mấy tiếng tăm, tuy nhiên khi trở về Việt Nam, Vũ Hoàng Điệp cùng với người yêu của mình đã có màn ăn mừng rầm rộ và chả giống ai. Với cái cách ăn mừng này, Điệp đã gây ra khó chịu cho rất nhiều người ở thời điểm đó.

Ai cũng nói Điệp cùng với người yêu của mình làm quá, và họ đâm ra ghét cô. Song, không hề sợ sệt dư luận, liên tiếp sau đó Điệp cùng người yêu của mình khuấy động showbiz bằng một vài câu chuyện cũng khôi hài không kém, bất chấp bị "ném đá" và mỉa mai. Mọi việc chỉ dừng lại, sau khi cô và người yêu đường ai nấy bước:

Gần đây, Điệp ít tham gia showbiz, nếu có thì cũng chỉ là một vài lần tham dự event như thể góp vui với bạn bè. Cô nàng đang tạm nghỉ để chuyên tâm vào việc học và bổ sung thêm một số bằng cấp cho mình. Nhiều người nghi ngại, một người như Điệp liệu có thể tập trung vào việc học, hay đây cũng chỉ là trò mà cô tiếp tục giăng ra để giỡn hớt dư luận.

Và đã chán những chiêu rẻ tiền, nên giờ Điệp lấy việc học để "làm mình làm mẩy" hơn, nhưng Điệp khẳng định cô đã tốt nghiệp đại học kinh tế, giờ lấy thêm bằng tiếng Anh và truyền thông để lo cho tương lai một cách vững vàng. Bởi cô không thuộc tuýp mài sắc đẹp ra để ăn. Và cô cũng biết, thời gian sẽ làm cho cô không còn đẹp nữa, nên không thể không lo xa.

Vũ Hoàng Điệp 

- Gần đây showbiz hơi buồn vì thiếu vắng những chiêu trò của chị, vì sao vậy?

Có sao đâu, tôi tạm thời cho mọi người nghỉ ngơi một chút thôi mà (cười lớn). Vui vậy thôi chứ tôi đang tạm dừng lại những hoạt động có tính chất bề nổi, mà đầu tư vào công việc có chiều sâu hơn. Tôi đang đi học, nói theo kiểu "chiêu trò" thì là đang đầu tư cho tương lai một cách bền vững hơn.

- Chị đang học gì vậy, và vì sao "bỗng dưng" lại nghĩ là học thì sẽ có tương lai vững vàng hơn?

Đúng ra là tôi đang hoàn thành nốt bằng về truyền thông và nâng cao hơn nữa trình độ tiếng Anh của mình. Ai cũng thấy có học vẫn hơn mà, nhất là với người đang có thuận lợi về vẻ bề ngoài như tôi, mà có thêm học thức nữa thì chắc chắn phải tốt hơn đúng không.

Tôi thực hiện việc này từ vài năm trước rồi chứ không phải bây giờ mới hứng lên làm, chỉ là bây giờ bước vào giai đoạn nước rút nên tôi tập trung hơn thôi.

- Chị tự nhận mình đẹp, mà nói đúng hơn thì danh hiệu "nữ hoàng sắc đẹp" cũng được xã hội công nhận rồi. Con gái bây giờ chỉ cần đẹp là đã đủ sung sướng, chị đang có thế mạnh vậy sao không "tận dụng" mà học hành chi cho cực?

Có cái gì tồn tại vĩnh viễn đâu, chả phải thời gian chính là tên thần chết sẽ giết đi tất cả sao. Sắc đẹp sẽ lụi tàn, nhưng trí tuệ thì cùng thời gian sẽ ngày càng lớn lên. Tôi nghĩ, đầu tư vào trí tuệ không bao giờ lỗ, nhưng trông đợi quá nhiều vào sắc đẹp là có ngày đi ăn mày đấy.

- Trước giờ người ta vẫn nói phụ nữ mà đẹp thường ít thông minh và lười học, nhưng lại rất biết tận dụng sắc đẹp của mình vào việc làm lợi cho bản thân. Chị cũng tận dụng sắc đẹp của mình một cách hiệu quả chứ?

Tôi thấy những người thông minh không dại gì nhận định thế này, đây chỉ là suy nghĩ của một số người có lòng đố kỵ hẹp hòi.

Còn tôi, tôi chỉ thấy với vẻ bề ngoài ưa nhìn của mình, tôi gặp thuận lợi hơn trong việc giao tiếp lúc đầu, còn trên thực tế, trong công việc tôi luôn bị đòi hỏi, và ngay bản thân tôi cũng tự đặt ra áp lực cho bản thân mình, tôi phải làm tốt hơn những gì người ta mong đợi ở mình, bởi tôi sợ sự cay nghiệt của người đời khi họ không vừa lòng họ sẽ nói "con đó chỉ được cái mặt xinh xắn, ngoài ra chả có gì hơn".

Với lại thời đại bây giờ, những người phụ nữ đẹp xung quanh tôi, tôi đều thấy họ rất thông minh, sống rất thoải mái và hạnh phúc. Hình như khi đẹp rồi, họ có thời gian nhiều hơn để làm việc, không phải nghĩ và dành quá nhiều thời gian cho việc làm thế nào để mình đẹp hơn.

Phụ nữ đẹp và thông minh, là người biết điểm mạnh của mình, tự tin vào những gì mình có, chứ không phải là người có vẻ bề ngoài, rồi suốt ngày tơ tưởng tới việc mài sắc đẹp của mình ra để ăn.

- Vậy chị thấy việc học một cách nghiêm túc và việc tìm một đại gia bao bọc để bớt khổ việc nào khó hơn?

Khó ngang nhau đấy. Đại gia xịn thật sự thì rất hiếm, và họ nếu có tìm cho mình một người phụ nữ để chia sẻ thì cũng đòi hỏi nhu cầu rất cao và khắt khe. Người phụ nữ đó chắc chắn phải vừa đẹp, vừa ngoan, vừa giỏi chứ không phải loại tầm phào.

Còn loại đại gia rởm kiểu trọc phú học làm sang, muốn có gái đẹp quanh mình để khoe mẽ chứng tỏ ta đây có tiền thì ngày càng ít, và nếu dính vào loại này thì số phận cũng bấp bênh lắm. Tuy nhiên, có nhiều cô gái vẫn mù quáng và mơ hão nên vẫn phải tranh giành những người này. Điều đó quả là bấp bênh nhỉ?

Tôi không ngây thơ mà phó mặc cuộc đời mình cho đại gia rởm. Nên tôi nghĩ, dù khó thì tôi vẫn chọn đầu tư cho chính mình hơn. Và học chính là việc đầu tư hiệu quả nhất, chả mất đi đâu mà sợ thiệt. Không bổ ngang thì cũng bổ dọc.

- Trước giờ tên tuổi của chị luôn đứng cạnh những đại gia tiếng tăm, họ là đại gia xịn chứ. Và khi phải chia tay họ chị có tiếc của không?

Tôi thấy họ là những người có tài, biết kiếm tiền chứ không phải là đại gia. Còn chuyện tôi không thể ở bên họ dài lâu hơn thì có lẽ là cái duyên của chúng tôi quá ngắn.

Đương nhiên, khi phải chia tay một người tốt thì cô gái nào cũng nuối tiếc, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi tiếc, vì tình cảm con người nhiều khi nó là nhân duyên, là mắc nợ nhau từ kiếp trước. Ở bên nhau, chia sẻ với nhau một thời gian ông trời ông thấy trả đủ rồi thì ông tách ra, rồi mình sẽ gặp người mới thôi mà. Khi nào số phận nói dừng lại, tự khắc mọi thứ sẽ dừng lại thôi.

- Vậy chị có cho cơ hội với một người mà kém tài, kiếm tiền không giỏi nhưng là số phận mang tới không?

Nếu là số phận thì không cưỡng lại được. Tôi thuộc tuýp khi yêu là "nhắm mắt" hoàn toàn, tôi không so đo hoặc toan tính phải thế no thế kia nên hình như vì thế mà trời thương. Ông ấy luôn mang đến bên cạnh tôi những người đàn ông tốt (cười)

- Và sau mỗi lần "nhắm mắt" như vậy chắc chị cũng nhận được vô số thứ từ những người đàn ông tốt đó phải không?

Cái tôi nhận được nhiều nhất từ phía họ là sự trân trọng, thương yêu chăm sóc... nói chung nó là tình cảm. Còn vật chất cũng có, nhưng đó chỉ là những món quà mà bất cứ người yêu nhau nào cũng dành tặng cho nhau.

- Tôi nhớ, chị đã có một lần chia tay khá ồn ào với Công Mô tô, người giúp tên tuổi chị "gây bão" suốt một thời gian dài. Rồi sau này thấy chị có nói chị đã phải chặn số của anh ta vì quá ghét. Người này chắc cũng tặng chị nhiều món quà giá trị, và nguyên nhân để hai người từ mặt nhau liệu có phải vì người đó có đòi lại những gì đã tặng chị không?

Nói thật, tôi không muốn nghĩ đến hay trả lời bất kỳ gì liên quan đến người này nữa. Tôi đã từng trả lời là đã chặn cả số điện thoại của anh ta vì tôi quá ghét là hiểu mối quan hệ tệ tới mức nào. Vì thế, tôi không có lí do gì để trả lời câu hỏi này.

 Vũ Hoàng Điệp

- Hiên tại, chị đang có một mối tình rất đẹp, được chăm sóc chu đáo bởi một đại gia ngân hàng phải không?

Làm gì có chuyện đó, ai mà đồn tôi may mắn dữ vậy (cười). Tôi đang dừng lại hết, yêu đương và tham gia nghệ thuật. Lúc này chỉ dành hầu hết thời gian vào việc học thôi.

- Là người đã từng gây những chiêu trò có một không hai trong showbiz, chị có thấy muốn tồn tại trong giới này "thủ đoan phải vô biên" không thì rất khó tồn tại?

Có một số scandal là do tôi ngây thơ, hồi mới vào showbiz tôi bị giật dây, nghe người này, chiều lòng người kia nên làm theo ý họ. Còn sau này có một vài sự việc bị lời ra tiếng vào, nhưng nói một cách công bằng thì không phải tôi cố tình gầy chiêu trò gì, tôi chỉ là biết nghĩ ra cách để Pr cho công việc tôi làm. Nhiều người không ưa và khó chịu với tôi, nên nghĩ những việc đó là không thuận mắt, thuận tai.

Còn showbiz thì muôn người, muôn cá tính thể hiện. Nó có thể hợp với người này, không vừa ý với người kia, nên không thể nhìn vào đó mà chê trách hay oán giận được. Còn nếu đúng là nghệ sĩ mà không có chiêu trò tôi cho là vứt đi.

Tuy nhiên, cái gì cũng phải trong khuôn khổ, phù hợp với pháp luật và hơn hết là chả đụng chạm hay làm ảnh hưởng gì đến đạo đức, tổn hại kinh tế của người khác là được.

- Và tôi cũng đang nghĩ chuyện chị nói mình đi học để đầu tư vững chắc trong tương lai mà chị nói trong suốt thời gian qua cũng lại là một chiêu trò để giỡn chơi dư luận?

Tôi đã từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM, điều này hoàn toàn có thể kiểm chứng được. Còn chuyện tiếp tục đầu tư học thêm nữa thì hãy đợi thời gian trả lời vì sao tôi làm vậy đi. Còn nếu nghĩ tôi chỉ sống dựa vào chiêu trò thì nói thật, tôi đủ khả năng để nghĩ ra những trò độc nhất vô nhị, không đụng hàng luôn đấy.

Nghĩ chiêu trò dễ hơn việc học nhiều, nên nếu muốn giỡn cợt dư luận tôi chọn cách khác chứ dại gì mà chọn cách khó thế. Nhưng thôi, ai nói sao thì kệ đi, tôi học cho mình chứ có học cho ai đâu mà phải chứng minh.

 

Theo Cảnh Sát Toàn Cầu

Các tin cũ hơn