Ca sĩ Maya: Muốn cám ơn... ba người đàn ông

Thứ hai, 20/05/2013, 08:10
"Tôi muốn nói lời cám ơn tới ba người đàn ông. Người mà tôi muốn nói lời tri ân là nhạc sĩ Hà Dũng, người đã đưa tôi đến gần hơn với ước mơ của mình..."

Tôi biết tiêu tiền và kiếm tiền

Người ta nói, Maya tựa như một cô "lọ lem" quá may mắn, (chỉ sau ba năm) đã nhảy phốc một phát từ một PG bê mâm trong "Cánh diều Vàng" thành người nhận giải. Chị nói sao về điều này?

Maya 

Nếu nói tôi quá may mắn thì đã không phải chờ thời gian lâu như vậy... Có ai biết rằng trong ba năm trời đó tôi đã phải trải qua rất nhiều khó khăn sóng gió khi quyết định bước chân vào giới showbiz.

Phải nói rằng, duyên nợ với điện ảnh đến với tôi nhiều hơn khi tôi nhận được vai diễn Trà My trong phim "Scandal" của đạo diễn Victor Vũ. Vai diễn đó đã đem lại cho tôi nhiều thành công, nhất là những lời ngợi khen từ giới chuyên môn và từ khản giả, thể hiện qua giải "Cánh diều vàng" vừa qua.

Ngoài ra, trong lĩnh vực âm nhạc, tôi cũng đã có được album đầu tay. Cũng đã được mời tham gia nhiều sự kiện âm nhạc lớn. Tôi mừng vì con đường sự nghiệp đang trải rộng trước mắt mình và cũng tự hứa với lòng mình là sẽ cố gắng hết sức để nối dài thành công ra thêm nữa. 

Có được những thành công như hôm nay, người Maya muốn nói lời tri ân nhất (ngoài bố mẹ và gia đình) có phải là Hà Dũng?

Tôi muốn nói lời cám ơn tới ba người đàn ông. Người mà tôi muốn nói lời tri ân là nhạc sĩ Hà Dũng, đã đưa tôi đến gần hơn với ước mơ của mình. Tôi còn muốn gửi lời cảm ơn tới đạo diễn Victor Vũ đã tin tưởng và trao vai diễn cho tôi, cũng như cảm ơn sâu sắc tới nhạc sĩ Huy Tuấn đã giúp đỡ tôi rất nhiều trên con đường âm nhạc.

Chị có nói, thời gian chị quyết định rời khỏi cái bóng của Hà Dũng cũng là thời điểm chị đã gặp rất nhiều khó khăn. Những khó khăn đó với bạn là gì?

Tôi sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, bố thì buôn quần áo, mẹ làm thợ may. Cuộc sống lúc đó vất vả lắm, số tiền mỗi ngày bố mẹ kiếm được chỉ đủ ăn và trả học phí cho hai anh em tôi đi học. Biết hoàn cảnh gia đình mình nghèo khó nên tôi luôn dặn lòng là phải nỗ lực để cải thiện cuộc sống hiện tại.

Năm lớp 6, lúc này đang học ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, tôi được đạo diễn Nguyễn Hồng Sơn mời tham gia một vai phụ trong phim "Bí mật của Khải". Lúc đấy, nhận được số tiền cát-xê 100.000 đồng, tôi mừng không tả được, đem tặng bà 20.000 đồng, tặng bố mẹ mỗi người 20.000 đồng, còn lại chia cho anh em trong nhà và giữ lại cho mình 5.000 đồng để tiêu quà vặt. Đó là số tiền đầu tiên tôi kiếm được.

Sau này tôi có tham gia học về thời trang và thanh nhạc. Một lần nhạc sĩ Hà Dũng đến phòng trà xem tôi hát, thấy tôi có tố chất và cũng tội nghiệp cho hoàn cảnh của tôi nên ngỏ lời muốn giúp đỡ.

Sau đó, tôi khăn gói theo nhạc sĩ Hà Dũng vào Sài Gòn với hy vọng tên tuổi Maya sẽ được nhiều người biết đến. Tôi được nhạc sĩ Hà Dũng hỗ trợ về mọi thứ từ chi phí sinh hoạt đến phương tiện đi lại. Sau này, khi tôi đi diễn có tiền để trang trải cuộc sống rồi thì nhạc sĩ Hà Dũng mới để tôi tự bay trên đôi cánh của mình.

Và đó là thời điểm tôi khó khăn về đủ đường nhưng tôi vẫn kiên quyết bám trụ lại mảnh đất phương Nam này.

Ba năm qua, Maya vừa phải tìm cách vượt lên khó khăn, vừa phải bắt tay gầy dựng sự nghiệp, ấy vậy mà vẫn có đủ tiền mua nhà Hà Nội cho mẹ, mua nhà cho mình ở Sài Gòn và cả mua xe hơi nữa. Nhiều người nghi ngờ về sự giàu nhanh của chị?

Nếu nói rằng tất cả những thứ đó đều là tự hai bàn tay mình làm nên thì bạn có tin không? Tôi không muốn sống dựa dẫm vào người khác, nhất là khi mình có thể làm ra thì việc gì phải dựa vào người khác. Vả lại chiếc xe mà tôi đang chạy cũng là xe hơi mức trung bình, nhà cũng không phải biệt thự hay gì to tát cả. Tôi thấy những thứ đó phù hợp với bản thân và gia đình mình thì tôi luôn nỗ lực để thực hiện được nó.

Anh ấy không phải là đại gia

Thú nhận mình đang yêu, Maya thấy tình yêu ở tuổi 25 khác như thế nào so với những mối tình trước?

Maya 

Tôi chưa khẳng định mình đang yêu đâu nhé! (cười). Mọi việc cũng chỉ mới dừng lại ở mức độ quen biết và tìm hiểu mà thôi.

Tôi có nói rằng, anh chàng đó nếu có đủ sự kiên nhẫn để chờ đợi tôi trong thời gian này thì tôi sẽ yêu. Vì thực tế, thời gian này tôi không có lấy một ngày trọn vẹn dành cho mình. Mọi thời gian đều đổ dồn cho "Bước nhảy hoàn vũ" và âm nhạc. Và nếu tôi thực sự cảm nhận được tình cảm của anh chàng đó dành cho tôi thì tôi sẽ cho anh ấy nhiều cơ hội hơn.

Còn về tình yêu thì tôi nghĩ, tình yêu ở tuổi 25 chắc chắn sẽ có nhiều sự chín chắn và sâu sắc hơn. Cả hai người cùng nghĩ nhiều cho tương lai thì sẽ có sự bền vững hơn.

Có thể hình dung người yêu hiện tại của chị là một người như thế nào?

Xin được nhắc lại, anh ấy đang là đối tượng tìm hiểu (cười). Bây giờ thì anh ấy không phải là đại gia, nhưng cũng có thể sau này sẽ trở thành đại gia đấy (cười lớn). Tôi tin là anh ấy có kiến thức nên ở đâu cũng có thể kiếm ra tiền. Quan trọng là tâm hồn của hai người có thực sự hòa quyện với nhau hay không thôi.

Anh ấy có phải là người đã nâng đỡ cho Maya rất nhiều trong thời gian qua?

Nói thật là từ trước tới giờ tôi chưa bao giờ dám xài tiền của ai khác, ngoài tiền của mình làm ra. Đến ngay cả mẹ tôi, nhiều khi túng thiếu tôi cũng vay tiền mẹ chứ không dám xin. Mỗi lần như vậy, mẹ tôi buồn lắm, trách móc tại sao tôi cứ phải nhất thiết nói là vay tiền của mẹ, tiền của mẹ cũng là tiền của con mà.

Tôi chỉ cười chứ không giải thích gì. Thế nên, nếu nhận xét về việc chân dài xài tiền của đại gia thì tôi không biết phải nhận xét thế nào. Tôi nghĩ rằng, họ yêu nhau thì họ lo lắng cho nhau là chuyện bình thường thôi.

Sau này tôi cũng bắt người yêu tôi phải biết lo lắng cho tôi, không phải vấn đề vật chất mà là vấn đề tình cảm ấy. Cũng tựa như việc khi bạn bỏ công ra chăm sóc cho cái cây, cái cây đó sẽ xanh tươi và rõ ràng là mình phải có yêu cái cây đó mới bỏ công ra chăm sóc cho nó đúng không. Nhưng nói gì thì nói, đừng bao giờ đặt đồng tiền lên trên hết thì ai cũng sẽ có cái nhìn thiện cảm với nhau.

 

Theo Kiến thức

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích