Những bộ phim Hoa ngữ nổi tiếng từng bị cấm chiếu

Thứ tư, 29/05/2013, 15:36
Đó đều là những bộ phim được đầu tư lớn và quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng.

Phim Trung Quốc

Đại náo Shinjuku

Đại náo Shinjuku của Thành Long từng bị hoãn chiếu suốt một thời gian dài vì có quá nhiều cảnh bạo lực. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa khiến Đại náo Shinjuku bị đưa vào danh sách đen là do đề cập đến cuộc sống của dân tị nạn Trung Quốc tại Nhật – vấn đề được xem là nhạy cảm với giới cầm quyền Trung Quốc. Khi lên lịch công chiếu ở Hồng Kông, bộ phim thậm chí còn bị xếp loại IIB, hạn chế thanh thiếu niên đến rạp.

Phim Trung Quốc

Đại náo Shinjuku

Đại náo Shinjuku được quay chủ yếu ở Tokyo, Kobe và Sendai. Trong phim, Thành Long đóng vai một người tị nạn chạy đến Nhật và bị dụ dỗ gia nhập giới xã hội đen.

Phim Trung Quốc

Ngoài Thành Long, phim còn có sự góp mặt của Phạm Băng Băng, Ngô Ngạn Tổ, Naoto Takenaka… Đại náo Shinjuku có kinh phí đầu tư lên đến 200 triệu USD, do đạo diễn Nhĩ Đông Thăng phụ trách.

Lạc lối ở Bắc Kinh

Phạm Băng Băng và đoàn phim Lạc lối ở Bắc Kinh (Lost in Beijing) cũng từng chịu nhiều khổ ải vì bị bị đưa vào danh sách đen cấm chiếu. Tuy nhiên, khác với Đại náo Shinjuku, Lạc lối ở Bắc Kinh dính dớp bởi có quá nhiều cảnh quan hệ tình dục chi tiết.

Phim Trung Quốc

Lạc lối ở Bắc Kinh

Trong Lạc lối ở Bắc Kinh, Phạm Băng Băng đóng vai Lưu Bình, một phụ nữ thuộc tầng lớp lao động, đã có chồng và làm việc tại một trung tâm massage. Trong một lần uống say, Lưu Bình đã bị ông chủ cưỡng hiếp, tuy nhiên, thay vì chống cự thì cô nàng lại buông xuôi, để mặc cho ông chủ muốn làm gì thì làm.

Phim Trung Quốc

Tình tiết này khi lên phim đã gây không ít tranh cãi, người ủng hộ thì cho rằng Lạc lối ở Bắc Kinh đã thể hiện đúng tâm lý của nhiều người là phân vân giữa tình dục có tình yêu và tình dục theo ham muốn; người phản đối thì cho rằng bộ phim đã làm xấu hình ảnh đoan trang, hiền thục của phụ nữ Á Châu.

Hiên viên kiếm thiên chi ngân

Hiên viên kiếm thiên chi ngân với sự góp mặt của Hồ Ca, Lưu Thi Thi, Đường Yên cũng từng dính dớp bị cấm chiếu khi chỉ còn cách thời gian phát sóng ba ngày. Thời điểm đó, một số nguồn tin cho biết, lý do Hiên viên kiếm thiên chi ngân bị cấm chiếu là do Đường Nhân – công ty đầu tư sản xuất phim này bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu. Sự việc càng trở nên nghiêm trọng khi các hoạt động tuyên truyền phim cũng đột ngột tạm ngừng.

Phim Trung Quốc

Hiên viên kiếm thiên chi ngân

Một đại diện từ Tổng cục Truyền hình Trung Quốc cho biết: “Hiên viên kiếm thiên chi ngân có nội dung về thần thánh ma quỷ, chẳng những làm sai lệch lịch sử mà còn có dấu hiệu mê tín dị đoan. Vì vậy, chúng tôi quyết định phải dừng việc phát sóng để kiểm duyệt một lần nữa”.

Phim Trung Quốc

Phim Trung Quốc

Dù gặp không ít khó khăn trong khâu kiểm duyệt nhưng cuối cùng Hiên viên kiếm thiên chi ngân vẫn lên sóng thành công. Kết quả, phim chẳng những thu về rating kỷ lục mà còn lăng-xê tên tuổi của một số diễn viên mới như Tưởng Kình Phu, Cổ Lực Na Trát.

Di hòa viên

Di hòa viên sản xuất năm 2006 với sự góp mặt của Quách Hiểu Đông và Hách Lôi. Giống như Lạc lối ở Bắc Kinh, Di hòa viên cũng từng bị cấm chiếu vì có nhiều cảnh ân ái chân thực và táo bạo. Thời điểm đó, để qua được khâu kiểm duyệt, các nhà sản xuất Di hòa viên đã cắt bỏ nhiều phân đoạn quan hệ tình dục do hai diễn viên chính thực hiện.

Đến tận năm 2012, khi những phân đoạn này được tung ra, khán giả đã không khỏi ngỡ ngàng vì nó chẳng khác nào một bộ phim cấp ba thực thụ.

Phim Trung Quốc

Di hòa viên

Phim Trung Quốc

Điều đáng nói là nữ chính Hách Lôi – người trước đó rất được yêu thích với hình tượng trong sáng, thuần khiết đã phá bỏ hình tượng khi cởi bỏ từng lớp trang phục và hoàn toàn trần trụi trước ống kính.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin cũ hơn