Mỹ nhân chuyển giới Lâm Chi Khanh: Tôi định sẽ làm đám cưới thật lớn

Thứ ba, 18/06/2013, 11:20
Lâm Chi Khanh cho rằng, nếu biết trước chuyển giới xong sẽ rầm rộ như bây giờ thì cô đã phẫu thuật từ lâu.

- Sau khi chuyển giới, nhiều người bất ngờ vì giọng hát của chị không thay đổi gì so với thời còn là con trai. Tại sao vậy?

- Giọng nói và giọng hát của tôi chỉ nhẹ hơn ngày xưa, chứ không phải "biến" từ giọng nam sang giọng nữ. Trước đây, tôi phải hát thật mạnh, giọng bass nhiều vì tôi là nam ca sĩ. Bây giờ tôi hát nhẹ nhàng, yếu đuối hơn nhưng vẫn phải thật tự nhiên.

Mỗi người có một suy nghĩ. Việc chuyển qua giọng nữ rất dễ dàng, chỉ cần cắt thanh quản. Nhưng, như vậy thì khi hát tôi sẽ lên cao không được. Bản thân tôi cũng không muốn giọng mình nghe bị giả. Người ta nghe tôi hát một vài lần đầu có thể chưa thấy quen, nhưng những lần sau sẽ hiểu và thấy bình thường. Tôi không đặt nặng vấn đề hát giọng nam hay giọng nữ lắm. Với tôi, quan trọng nhất vẫn là tìm bài hát ý nghĩa, hát cho thật hay, đầu tư hoành tráng và tôn trọng khán giả. Tôi nghĩ, khi mình đã cố gắng hết sức như vậy, khán giả sẽ dần chấp nhận.

Ca sĩ Lâm Chi Khanh.

- Thế còn ý kiến cho rằng gương mặt chị "xử lý" chưa hoàn chỉnh thì sao?

- Gương mặt tôi hoàn toàn không chỉnh sửa gì cả. Trước kia tôi nặng 60 kg, giờ chỉ còn 52 kg nên mặt thon gọn, chứ không "gọt" như người ta đồn. Thời bây giờ make-up rất hay, có thể che được hết khuyết điểm nên không tội vạ gì mà tôi phải sửa cả. Tôi chỉ sửa khi mặt tôi quá thô kệch, còn hiện tại tôi không có ý định đó. Chưa kể, tôi sợ việc sửa cái này sẽ dẫn đến tình trạng sửa tiếp cái khác, sinh ra "nghiện" thì hư hết cả mặt.

Nhiều người không hiểu, cứ hỏi sao tôi không cắt cánh mũi cho nhỏ bớt. Tôi chuyển giới được, bỏ thêm 5 triệu làm cái mũi chẳng lẽ không được. Tại sao cứ nghĩ con gái thì mũi phải nhỏ nhỉ. Tôi thấy nhiều cô gái mũi to đấy chứ, nhưng nó hài hòa với gương mặt của họ. Mũi của tôi rất tốt, nếu sửa thì tôi sẽ thất bại. Ban đầu người ta nhìn vào có thể thấy hơi kỳ, nhưng nhìn riết sẽ quen và thấy bình thường. Tôi rất vững vàng về tâm lý, biết cái gì cần sửa và cái gì không, hoàn toàn không bị tác động bởi ý kiến xung quanh.

- Gu ăn mặc của chị cũng không được đánh giá cao, bị cho là "sến". Chị muốn nói gì?

- Người ta nói tôi mặc đồ rườm rà, nhưng nếu tôi không mặc như vậy thì trong buổi biểu diễn hay sự kiện nào đó tôi sẽ không nổi bật. Làm ca sĩ, quan trọng là đừng để mình "cá mè một lứa" với những người khác, mà phải có nét riêng để không bị lẫn lộn. Tôi quan niệm, ca sĩ thì phải biết biến hóa. Tôi sẽ làm theo cách của tôi, có lúc thật rườm rà, nhưng có khi sẽ thật đơn giản. Tôi cảm nhận được, nếu lúc nào cũng rườm rà thì người ta nhìn vào cũng thấy nặng nề chứ.

Thời gian tới, tôi sẽ xuất hiện với những trang phục đẹp và mốt nhất theo nhiều phong cách khác nhau. Đó là "chiêu" và là chiến lược của tôi. Tôi không thích kiểu ca sĩ đẹp như thiên nga mà chỉ có đúng một gu ăn mặc, 10 lần xuất hiện mặc 10 bộ na ná nhau, chỉ khác màu. Như vậy nhìn sẽ rất nhàm chán.

Trong cuộc sống, chuyện khen, chê là bình thường. Có người khen thì phải có người chê. Với tôi, những lời phê bình đôi khi cũng tốt, miễn đừng có chửi thậm tệ hay xúc phạm danh dự của tôi.

- Chị còn bị cho là thích "chơi trội" khi tự đặt cho mình nghệ danh "công chúa Lâm Chi Khanh". Nguồn gốc cái tên này là từ đâu?

- Khi tôi còn là nam giới, mọi người biết tôi có "máu nữ" nên hay gọi tôi là công chúa, ghép đôi với "hoàng tử" Ưng Hoàng Phúc. Hồi đó nghe vậy tôi thích lắm, ai gọi là tôi cười toe toét. Bây giờ, khi đã được làm con gái rồi tôi lại thấy mình không hợp với danh xưng đó. Tôi cũng không thích phong cách công chúa mà thích dạng quý cô hơn. Các bầu sô, bạn bè muốn gọi là "công chúa Lâm Chi Khanh" thì tôi cũng để vậy luôn, vì thấy không ảnh hưởng gì cả. Tôi không biện minh hay giải thích, ai muốn nghĩ sao thì nghĩ.

Thực ra, tôi thích được gọi là "mỹ nhân chuyển giới". Tôi là người chuyển giới nên người ta gọi vậy tôi thấy không sao cả, vì đó là thực tế.

Lâm Chi Khanh không buồn trước những lời chê bai về ngoại hình và giọng nói của cô.

- Chị rất thoải mái khi chia sẻ tất cả về quá trình chuyển giới cho đến chuyện tình yêu, gia đình. Lý do vì sao?

- Vì tôi sống thật. Ai nói chuyện chân thành với tôi thì sẽ dễ làm việc lắm. Người ta hỏi nhiều về chuyện cá nhân, nhiều lúc tôi cũng mệt, nhưng vì những người trong giới của tôi nên tôi lên tiếng. Tôi hiểu rằng, giờ người ta không hỏi tôi thì biết hỏi ai đây. Vì vậy, ai phỏng vấn gì tôi cũng sẵn lòng trả lời hết.

- Thế nhưng, không ít người cho rằng, chị rất thức thời khi biết lợi dụng mọi thứ để PR tên tuổi. Chị nghĩ gì?

- Cách đây không lâu, trong một chương trình truyền hình giao lưu trực tiếp, có khán giả hỏi tôi rất sốc. Người ta thắc mắc có phải tôi cho tiền báo chí để được lên bài không mà ngày nào cũng thấy hình ảnh của tôi trên báo. Tôi nói thẳng luôn, đó là một suy nghĩ rất lệch lạc. Báo chí ngày nào cũng đăng vì khán giả muốn xem hình ảnh của tôi, vì tôi là người chuyển giới, vì người ta thương và đồng cảm với tôi. Nếu để gọi là "cho tiền" thì không biết bao nhiêu là đủ và tôi cũng không có nhiều tiền để ngày nào cũng cho như vậy.

Thời gian qua, tôi đang trong giai đoạn xây dựng hình ảnh và chuẩn bị cho những kế hoạch lớn. Vì vậy, tôi chưa tiết lộ được nhiều, khiến không ít người hiểu lầm tôi. Tôi chỉ chia sẻ công việc của mình vào từng thời điểm thích hợp.

Nói thật, người tính không bằng trời tính. Ở tuổi này, tôi hiểu rằng con người chẳng biết trước được điều gì. Nếu biết trước thì chúng ta đã bớt đau khổ hơn nhiều.

- Phủ nhận chuyện PR, nhưng mới đây chị lại gây xôn xao với thông tin nhận con nuôi. Chuyện này thực hư ra sao?

- Có người hỏi, tôi không sợ việc có con sẽ ảnh hưởng đến tên tuổi hay sao mà lại đem ra PR. Tôi chỉ nói một câu rằng, một khi khán giả đã thích tôi thì tôi làm gì người ta cũng sẽ thích. Hơn nữa, chuyện tôi có con thì ảnh hưởng gì đến ai đâu. Chưa kể, có được một đứa con nuôi còn do duyên số.

Ban đầu, tôi dự định đám cưới xong mới xin con nuôi. Nhưng trong chuyến đi về Cần Thơ hát, tôi gặp cháu của người bạn thân. Cô gái này đang có bầu và có một đứa con trai nhỏ vài tháng tuổi. Sau khi trò chuyện qua lại, họ quyết định giao bé trai cho tôi nuôi. Tôi đã lên phường làm thủ tục và hiện giờ bé ở với tôi. Cuối tháng 7 này tôi sẽ làm tiệc đầy năm cho con, cũng trùng dịp sinh nhật của tôi luôn.

- Việc nhận con nuôi trong thời điểm này ảnh hưởng gì đến kế hoạch cưới của chị?

- Bạn trai tôi đồng ý nên chúng tôi mới xin con nuôi, đâu phải tự tôi quyết định. Trước đó, tôi cũng có ý định hoặc ghép trứng, hoặc thụ tinh nhân tạo để sinh con. Giờ, kế hoạch đó vẫn tiến hành chứ không dừng lại.

Đám cưới của tôi sẽ diễn ra trong năm tới. Tôi định làm thật lớn để những ai yêu mến tôi đều có thể tham dự.

- Sau khi chuyển giới, tình cảm giữa chị và bạn trai ra sao?

- Tôi và bạn trai quen nhau 7-8 năm rồi. Để giữ được sự bền bỉ cũng phải do từ hai phía. Mình sống thì không chỉ biết cho mình mà còn phải biết cho người ta nữa mới được. Anh không bắt tôi phải trở thành con gái nhưng cũng không cấm cản, rất tôn trọng những gì tôi làm. Nhưng tôi hiểu, đương nhiên bạn trai sẽ thích tôi là một người con gái hơn.

Bây giờ đi ra đường, chúng tôi cảm thấy rất thoải mái, không ai dị nghị hay bàn tán gì cả. Cả hai vui vẻ và hạnh phúc hơn trước nhiều. Sau khi chuyển giới, mọi thứ đều trở nên tốt đẹp đối với tôi, từ cuộc sống đến công việc. Hiện tại, tình cảm tôi dành cho bạn trai như của một người con gái. Tôi sẽ cố gắng giữ gìn những gì đang có và dần hoàn thiện những điều còn thiếu sót. Tôi không còn suy nghĩ quá nhiều đến chuyện tương lai, cứ để cái gì đến thì đến.

Lâm Chi Khanh cho rằng, ai đó nói cô chuyển giới để nổi tiếng là rất sai lầm. Cô hoàn toàn không biết trước mình thành công hay thất bại sau chuyển giới.

- Đến giờ nhiều người vẫn nghĩ, việc chuyển giới là "chiêu" của chị để được nổi tiếng. Chị muốn nói gì?

- Cuộc sống của tôi chỉ có tôi hiểu và cảm nhận được. Tôi biết mình sẽ hạnh phúc, sung sướng vì điều gì. Ai nói tôi chuyển giới để nổi tiếng là quá sai lầm. Làm sao tôi biết được mình có nổi tiếng hay không và cũng chẳng ai xác định được tôi sẽ thành công rồi trở nên rầm rộ như thế này. Đó là cơ duyên và là may mắn của tôi. Có lẽ ông trời thấy tôi đã phải đánh đổi và chịu nhiều đau khổ nên ban cho tôi hạnh phúc đó. Còn nếu biết trước sẽ nổi tiếng thì tôi đã phẫu thuật từ lâu rồi. Khi còn trẻ tôi làm sẽ đẹp và được nhiều thứ hơn bây giờ.

- Nhưng không thể phủ nhận rằng chị đang là cái tên "hot" với cát-xê rất cao...

- Đúng là tiền lương của tôi cao hơn ngày trước, nhưng cái gì cũng có cái giá. Bây giờ tôi không đi hát nhiều, chỗ nào trả cát-xê cao mới hát. Trước kia tôi đi hát mỗi ngày, thấy mình chai sạn cảm xúc, không còn hứng thú gì nữa hết. Có hôm lười biếng, tôi chỉ mặc vội chiếc áo sơ mi và quần jeans lên sâu khấu. Giờ tôi nhận ra đó là hành động không tôn trọng khán giả nên quyết định thay đổi. Tôi chọn cho mình con đường dài, ít xuất hiện nhưng chất lượng, để mỗi lần đi hát khán giả dành cho mình nhiều tình cảm.

Lâm Chi Khanh tâm sự, việc chuyển giới của cô trong thời điểm này cũng là do duyên số. Cách đây 5 năm, cô từng muốn giải phẫu nhưng không thể thực hiện. Khi ấy cô phải suy nghĩ, đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Cô e ngại khi trở thành con gái sẽ mất tất cả, từ sự nghiệp đến những mối quan hệ trong xã hội.

Ban đầu, cô thử tiêm hoóc môn, rồi thử trang điểm thành con gái chụp hình xem có đẹp hay không mới dám đi đến quyết định. Gia đình Lâm Chi Khanh khi ấy không hoàn toàn ủng hộ. Bố mẹ luôn tôn trọng quyết định của cô, nhưng sợ cô đau đớn và bị tổn thọ bởi cuộc đại phẫu. Bạn trai của nữ ca sĩ thời điểm đó vẫn đang đi học nên không thể hỗ trợ cô về chi phí để sang Thái Lan phẫu thuật. Vì vậy, cô phải tự đi hát kiếm tiền, dành dụm 4-5 năm trời.

Trong 6 tháng chuyển giới đầu tiên, Lâm Chi Khanh không thể đi hát, sức khỏe suy giảm 30% so với lúc trước. Hiện tại, mỗi tháng cô tiêm thuốc một lần để cơ thể giữ được vẻ mềm mại. Lâm Chi Khanh đang vô cùng hạnh phúc và tự tin khi được là chính mình. Khán giả rất yêu mến và luôn dành cho cô tình cảm nồng nhiệt ở những nơi cô xuất hiện. Điều đó làm nữ ca sĩ hưng phấn và "cháy" hết mình mỗi khi bước lên sân khấu.
 
Theo Ngoisao

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích