Lương Bích Hữu: Không muốn làm mẹ đơn thân

Chủ nhật, 16/06/2013, 12:37
Thành đạt, nổi tiếng trong Vbiz nhưng Lương Bích Hữu của tuổi 30 vẫn "lẻ bóng”.

Dường như, sau thời gian mệt mỏi vì dính vào nghi án “người thứ ba” phá hoại hạnh phúc gia đình nhạc sĩ Khánh Đơn, Lương Bích Hữu đang trở lại và sẵn sàng cho hành trình đi tìm hạnh phúc gia đình. Trong cuộc trò chuyện cởi mở cùng phóng viên, cô nói rất thật rằng: “Đang mong muốn mình gặp được một người đàn ông hiểu cô và chia sẻ với cô về công việc cũng như cuộc sống”.

Không muốn nhắc lại chuyện lùm xùm với nhạc sĩ Khánh Đơn

Đi qua giai đoạn của một ca sĩ tuổi teen, Bích Hữu có còn tham vọng lấy lại vinh quang xưa của mình?

- Ấn tượng của sự thành công, điều tốt đẹp nhất lần đầu tiên trong đời Hữu luôn để lại cho Hữu niềm vui khó tả nhất. “Cô gái Trung hoa” có lẽ là thời gian mà Hữu vui nhất, khó quên nhất và dù cho sau này có vui, hạnh phúc thế nào đi chăng nữa cũng không thể thay thế nó nữa. Có thể, niềm vui sau này nó sẽ là một tâm trạng khác, ở một ngăn cảm xúc khác không bị trùng lặp.

Còn chuyện cố gắng hay tham vọng mà bạn muốn nói có vẻ như chưa sát với đường đi từ trước đến nay của Hữu lắm, vì theo Hữu ai cũng không muốn dừng lại khi mà mình còn có thể nỗ lực để đi lên được. Điều này có đúng với từ tham vọng hay không thì Hữu cũng chưa khẳng định vì nó có cả nghĩa bóng nữa nhưng theo Hữu bất cứ người nào cũng luôn muốn mình ngày một phát triển hay đơn giản là làm bất cứ điều gì cũng phải cố gắng hết sức mình. Có gọi thì cửa mới mở chứ.

Thời điểm tên tuổi chị đang trên đà thăng hoa thì cũng là lúc những ca sĩ teen khác như Đông Nhi, Wanbi Tuấn Anh, Bảo Thy… cũng rất hot. Vậy chị đã chọn cách nào để hình ảnh mình không bị lu mờ?

Như đã nói ở trên, Hữu chỉ biết tập trung và cố gắng trong công việc mà thôi. Còn cách thì… tùy vào không gian, thời gian, thiên thời địa lợi mà Hữu nghĩ, bản thân mình cũng chưa bao giờ bị lùi lại phía sau một cách đáng tiếc ca. Hữu vẫn thấy mình còn là một ca sĩ được công chúng yêu thích, từ trước đến nay vẫn thế và sẽ luôn cố gắng để làm hài lòng người hâm mộ.

Cũng không còn ở độ tuổi teen nữa, liệu chị đã có ý lập gia đình?

- (Cười) “Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng” đó là lẽ thường tình thôi bạn. Mong muốn lớn nhất của Hữu đó chính là người đàn ông của mình sẽ nắm chặt tay mình đi suốt quãng đường đời còn lại. Tất nhiên, cái nắm tay ấy bao gồm cả sự yêu thương, thấu hiểu, thông cảm và trách nhiệm. Đặc thù của người làm nghệ thuật đòi hòi phải có sự cảm thông thì hôn nhân mới bền vững được.

Nghe những ca khúc mà chị thể hiện, rất có cảm xúc. Những cuộc tình mà chị đã trải qua, có giúp chị trong việc thể hiện cảm xúc trong những sản phẩm âm nhạc không?

Theo Hữu thì không nhất thiết phải đúc kết cảm xúc của mình thì mới có thể hát và truyền đạt được phần hồn của ca khúc. Người nghệ sĩ vốn đã có tâm hồn nhạy cảm nên những tâm tư, tình cảm của khán giả, người thân của mình cũng có thể dễ dàng hòa vào. Các ca khúc mà Hữu thể hiện không chỉ cho riêng Hữu mà nó còn dành riêng cho những người bạn xung quanh.

Chị quan niệm thế nào về tuổi tác trong hôn nhân?

- Tình yêu không phân biệt tuổi tác. Tuổi tác không làm nên cuộc hôn nhân hạnh phúc. Vấn đề quan trọng chính là ở hai người khi họ quyết định đến với nhau.

Người ta nói, đã làm nghệ thuật thì đừng lấy chồng làm nghệ thuật. Còn chị, chị có định lấy một người trong giới không?

Người ta nói, duyên trăm kiếp mới ngồi chung một thuyền, duyên ngàn kiếp mới nên chồng vợ. Cái duyên đến mình không có quyền lựa chọn.

Chị khá kín kẽ trong chuyện tình cảm nhưng cũng không tránh khỏi những tai tiếng không hay về chuyện là người thứ ba với gia đình nhạc sĩ Khánh Đơn, chuyện cũng không còn mới, nhưng có lúc nào nó trở thành nỗi đau của chị?

Tôi xin được không trả lời câu hỏi này, chuyện đã qua và tôi không muốn nhắc lại.

Muốn con cái có cả mẹ, cả cha

Chị có muốn tìm cho mình một “đại gia” không? Theo chị giữa “đại gia” và người đẹp trong showbiz có tồn tại tình yêu đích thực, bền vững không?

- Dường như trong thời điểm hiện nay, mọi người quá dễ dãi với hai chữ: Đại gia. Đại gia có nhiều nghĩa lắm. Hữu lại nghĩ đến một đại gia đình. Bên cạnh Hữu luôn có đại gia, đó là ba, là mẹ, là anh, chị, là em gái của Hữu. Còn theo nghĩa của bạn nói, thì Hữu nghĩ cái gì đến ta đều có quyền từ chối hoặc tiếp nhận nó bằng cách riêng của bản thân mình. Ở đời, vốn không ai cho không ai một cái gì. Mọi thứ đều có giá của nó. Hữu cho bạn tình yêu và ngược lại, Hữu nhận được tình thương hoặc không. Chẳng ai biết sự thật như thế nào giữa cuộc sống muôn màu này. Thôi thì bạn cứ hãy đặt dấu chấm hỏi cho câu trả lời này vậy.

Showbiz càng ngày càng có nhiều thủ đoạn để đi lên, có người thậm chí còn bất chấp tất cả. Nếu như một ngày, hình ảnh của chị không may bị chìm đi, thì chị có dùng thủ đoạn để áp đảo họ và đi lên không?

Bạn nói chữ “nếu” thì Hữu xin trả lời là: “Tôi không biết”. Hữu chỉ có một câu: “Gieo nhân gì gặt quả ấy” để răn mình thôi. Mỗi người có quyền lựa chọn đường đi riêng cho bản thân, và ai làm gì thì ắt tự họ phải chịu trách nhiệm với những gì mình làm. Đó cũng là nguyên tắc của cuộc sống mà.

Bây giờ rất nhiều nữ nghệ sĩ chọn con đường làm mẹ đơn thân, liệu chị cũng có ý định đó không? Chị nghĩ sao về “trào lưu” làm mẹ đơn thân này?

- Chưa bao giờ Hữu có ý định đó. Hữu muốn con mình sinh ra phải có đủ tình thương, tình yêu của ba mẹ. Mỗi khi rảnh rỗi, cả gia đình đi ngắm mặt trời mọc hoặc đưa nhau đi dạo phố, đi ăn uống có phải hạnh phúc lắm không? Tuy nhiên, không phải bất cứ ai ước mơ điều gì cũng có thể có được và nó cũng chẳng phải “trào lưu” mà ai cũng đi theo đâu bởi chẳng ai muốn con mình thiếu thốn tình cảm. Hữu chỉ nghĩ, mọi người chọn làm mẹ đơn thân cũng được. Thà để con không có ba còn hơn là có một người ba tồi khiến gia đình không được trọn vẹn và nồng nàn, ấm áp.

Được biết chị đang có ý làm kinh doanh, chị có thể chia sẻ với khán giả rõ hơn không?

- Hữu rất muốn mở một cái nhà hàng nhỏ. Ý định mà, nó vẫn còn nằm trong trí tưởng tượng thôi. Khi nào cái nhà hàng đó mọc lên, thì Hữu sẽ cho mọi người biết rõ hơn.

Từ giờ đến hết năm 2013, chị có dự định gì về công việc và cuộc sống của mình không?

- Rất nhiều là đằng khác. Công việc là liên tục đâu có dừng lại đâu. Nhưng mà nói trước bước không qua. Giờ, Hữu chỉ mong được khán giả ủng hộ, vậy là tuyệt vời rồi.

Xin cảm ơn Lương Bích Hữu!

Tôi không thể giữ mãi hình ảnh cô gái ngây thơ

Tái xuất sau một thời gian im tiếng, Lương Bích Hữu dường như muốn xây dựng hình ảnh nữ tính, gợi cảm của một cô gái trưởng thành. Nói về sự thay đổi này, Bích Hữu chia sẻ:“Khi Hữu vừa mới bắt đầu đi hát thì việc định hướng hình ảnh là do công ty quyết định.

Hình ảnh của Hữu nói chung hay nhóm H.A.T, công ty đều dựa vào tính cách của các thành viên mà phát triển hướng đi. Với lại, khi Hữu được hướng đến một hình ảnh teen, trẻ trung thì lúc ấy tuổi mình cũng trẻ nên khá là phù hợp. Dĩ nhiên, Hữu không thể nào giữ mãi hình ảnh ngây thơ của thiếu nữ mới lớn khi mình cũng đã dần dần bước đến độ tuổi chín chắn, trưởng thành. Mỗi một hình ảnh đều tượng trưng cho Hữu ở một giai đoạn khác nhau trên hành trình đi từ những bậc thang thấp đến cao vậy”.

Theo GĐXH

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích