Tây Du Ký điêu đứng vì bị lật lọng

Thứ tư, 26/06/2013, 07:55
Đạo diễn Dương Khiết chưa kịp vui vì nhận được tiền tài trợ, cứu thoát Tây Du Ký khỏi cảnh chết yểu thì lại phải điên đầu vì thái độ lật lọng của một cán bộ đài CCTV.

Cũng tại bữa cơm thân mật và vui vẻ giữa anh kiến trúc sư Cục 11 với Dương Khiết và một số lãnh đạo đài CCTV sau lễ ký kết tài trợ tiền cho đoàn Tây Du Ký quay tiếp. Giám đốc Hoàng từ văn phòng trung tâm đài CCTV khi đó cũng như bị cảm hóa liền cao hứng nói to với tất cả mọi người có mặt: “Cô Dương Khiết này, tôi giao cô 30.000 USD (khoảng 627 triệu đồng bây giờ), cô lo làm tranh ảnh quảng cáo nhằm tuyên truyền sức ảnh hưởng cho bộ phim nhé”.

 - 1

Đạo diễn Dương Khiết (ngoài cùng bên trái) trong quá trình quay tập Đấu phép giáng tam quái.

Dương Khiết mừng vui khôn xiết bởi từ lâu bà đã nghĩ đến việc thiết kế áp phích, tranh cổ động cho bộ phim. Đã có khá nhiều ảnh chụp hết sức đẹp mắt, hoành tráng để chuẩn bị cho sự kiện này, nhất định  hiệu quả quảng cáo sẽ ngoài sự mong đợi. Hơn nữa công chúng nhìn thấy sẽ thích mê ngay lập tức.

Dương Khiết có cô con gái là Mễ Mễ khi đó đang ở Hồng Kông, bạn thân của Mễ Mễ là giám đốc một xưởng in ở Hồng Kông. Một lần đến Bắc Kinh anh này đã ngỏ ý mời Dương Khiết có gì muốn in ấn thì anh này sẽ giúp. Tuy nhiên khi đó Dương Khiết biết đoàn làm gì ra có tiền cho việc in ấn tranh ảnh mà nhờ. Còn hiện tại thì việc này chẳng khác nào được ông trời chiếu giúp. Tối hôm đó, Dương Khiết và con gái liền gọi điện cho giám đốc xương in nọ, tiến hành đặt in một lượng lớn áp phích, tranh ảnh tuyên truyền cho bộ phim.

Sáng ngày hôm sau, khi Dương Khiết khấp khởi đến văn phòng trung tâm của đài CCTV để nhận 30 ngàn USD, nào ngờ bị giám đốc Hoàng chối bay chối biến khi phủ nhận không hề có chuyện ông nói đưa cho Dương Khiết ngần ấy tiền. Khi đạo diễn Dương dẫn chứng thời gian, địa điểm cụ thể mà giám đốc Hoàng đã hứa, hơn nữa còn trước mặt bao nhiêu anh em, lãnh đạo, cả phó giám đốc đài Nguyễn Nhược Lâm cũng có mặt chứng kiến. Lúc này anh Hoàng mới lớ ngớ hỏi lại như người mới từ trên trời rơi xuống: “Chị cần ngần ấy tiền để làm gì?”.

Dương Khiết cáu tiết: “Tôi cần? Chẳng phải chính miệng anh nói để khuếch trương quảng bá, tuyên truyền sức lan tỏa cho phim, cần phải in tranh ảnh hay sao?”.

Tuy nhiên giám đốc Hoàng vẫn cự cãi: “Khuếch trương, quảng cáo làm cái gì? Phim truyền hình của Trung Quốc có bán cũng chẳng ma nào mua!”.

Dương Khiết càng tức tối hơn: “Làm sao anh biết bán không nổi? Phim Khăn tay lụa hương kinh phí 1.300 tệ của tôi bán được 30 ngàn USD cho Hawaii đấy thì sao nào”.

Giám đốc Hoàng dù thế nào cũng vẫn nói được: “Đấy là kịch truyền thống nước ngoài người ta mới thích, còn phim truyền hình chị xem còn lâu mới bán được, làm chỉ tổ tốn tiền”.

Liền sau đó anh này còn dẫn chứng hàng loạt bộ phim truyền hình không bán được để Dương Khiết biết mà “học hỏi”.

 - 2

Một trong những bức tranh của phim Tây Du Ký được người hâm mộ hết sức thích thú.

Cho dù Dương Khiết đều phủ nhận những phim đó không thể nào mang ra so sánh với Tây Du Ký của bà được, thế nhưng giám đốc Hoàng một mực cho rằng Tây Du Ký thì bán được cho ai, ai dám mua… Cuối cùng anh Hoàng đành rút 10 tệ cho Dương Khiết nhưng bà liền lắc đầu, bởi việc in số lượng càng ít thì giá thành càng cao, trong khi trước đó đã tuyên bố đưa bà 30 ngàn USD mà giờ lại rút lời, chối bay chối biến.

Phó giám đốc đài Nguyễn Nhược Lâm khi đó có mặt trong văn phòng và nghe thấy giữa Dương Khiết và giám đốc Hoàng to tiếng, cãi vã. Cô Nguyễn đã gọi đạo diễn Dương ra một chỗ và hỏi lý do hai người cãi nhau vì chuyện gì.

Vừa nhìn thấy Nguyễn Nhược Lâm, đạo diễn Dương Khiết lúc này mới thêm tủi thân và bao nhiêu tâm sự, uất ức trong lòng bấy lâu nay bà xổ hết ra với cô Nguyễn. Từ việc giám đốc Hoàng làm việc không ra đâu vào đâu, uống rượu rồi nói bừa. Trong khi cả đoàn phim lao tâm khổ tứ để rồi bị đối xử như hiện tại.

Bộ phim nhận được tình cảm yêu mến của khán giả thì lãnh đạo đài lại ép đoàn phải giải tán. Vì sao đoàn phim Hồng lâu mộng với đoàn Tây Du Ký cùng như nhau nhưng phía Hồng lâu mộng lại không bị hạn chế ngân sách? Thậm chí lãnh đạo đài thường xuyên đến gặp gỡ đoàn phim Hồng lâu mộng, còn đoàn Tây Du Ký thì chưa một lần được lãnh đạo ngó nghiêng, thăm hỏi, không nhận được chút quan tâm nào từ giám đốc đài…

Hàng loạt câu hỏi cùng những ấm ức, tủi cực của Dương Khiết cứ thế tuôn ra trước mặt cô Nguyễn, nước mắt bà cũng vì thế mà tuôn ra ướt nhòe cả gương mặt.

 - 3

 - 4

Những bức ảnh để đời trong Tây Du Ký.

Nguyễn Nhược Lâm lấy làm ngạc nhiên bởi từ trước tới giờ cô chưa bao giờ thấy Dương Khiết xúc động như lần này: “Không ngờ chị lại có nhiều tâm sự, uất ức và tủi thân như thế này. Cũng không ngờ đoàn phim của chị ai cũng đoàn kết đến thế. Tôi rất ủng hộ chị, những việc khác tôi không nói, nhưng chẳng phải đã có tiền để quay rồi hay sao? Như vậy đã tốt lắm rồi còn gì. Các chị làm tốt lắm, cố gắng phát huy lên nhé!”.

Cuối cùng giám đốc Hoàng cũng chỉ chịu giao cho Dương Khiết 15.000 USD thay vì 30.000 USD như từng tuyên bố trước đó. Lúc này đạo diễn Dương cũng chán không buồn tranh đấu nữa, có bao nhiêu đành làm bấy nhiêu.

Theo Khám Phá

Các tin cũ hơn