"Tội môi giới bán dâm của Mỹ Xuân rất nghiêm trọng"

Thứ tư, 26/06/2013, 09:23
Với vai trò cầm đầu và xét mức độ nghiêm trọng của vụ án môi giới bán dâm tai tiếng trong showbiz Việt, nhiều khả năng hoa hậu Nam Mekong 2009 Võ Thị Mỹ Xuân sẽ bị xử phạt 10 năm tù giam - mức án cao nhất trong khung hình phạt.

Viện KSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 6 bị can cầm đầu đường dây mại dâm, gồm Võ Thị Mỹ Xuân (SN 1985, ngụ Q.2, TP.HCM, hoa hậu Nam Mekong 2009), Trần Quang Mai (SN 1971, ngụ Q.3), Nguyễn Hữu Đạt (SN 1969, ngụ Q.Bình Thạnh), Lê Quang Tuấn Anh (SN 1985 quê Lâm Đồng, tạm trú Q.Phú Nhuận), Nguyễn Thị Hoa (người mẫu Thiên Kim, SN 1986, ngụ Q.Bình Thạnh) và Lương Quốc Huy (SN 1987, quê Bình Thuận).

Ngoài ra có một số ca sĩ, diễn viên, người mẫu liên quan tới đường dây này có thể sẽ bị triệu tập đến phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 27/6.

Mỹ Xuân.

Về vụ án này, Luật sư Huỳnh Phước Hiệp - Trưởng Văn phòng luật sư Huỳnh Phước Hiệp (đoàn luật sư TPHCM), cho biết: “Tội môi giới mại dâm được quy định tại điều 255 bộ Luật hình sự (BLHS). Theo đó, tùy vào từng mức độ vi phạm mà người môi giới mại dâm có thể bị phạt tù từ 6 tháng - 20 năm. Mức hình phạt từ 3 - 10 năm tù mà Mỹ Xuân bị truy tố được quy định tại khoảng 2 điều 255 BLHS quy định hành vi phạm tội có tổ chức, có tính chuyên nghiệp, phạm tội nhiều lần, đối với nhiều người".

Theo ông Hiệp, đây là vụ án được rất nhiều người quan tâm, theo dõi, tạo dư luận không tốt là điều rất bất lợi cho Mỹ Xuân. Vì khi quyết định hình phạt, ngoài việc căn cứ vào quy định của BLHS, tòa án còn cân nhắc vào tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội, nhân thân người phạm tội, các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Vì vậy, để được tòa án xem xét áp dụng mức hình phạt thấp nhất cho mình, Mỹ Xuân cần khai thác các tình tiết giảm nhẹ, đặc biệt là phải thành khẩn khai báo trước tòa.

Thiên Kim.

“Các đồng phạm với Mỹ Xuân trong vụ án này sẽ chịu chung một tội danh là môi giới mại dâm. Nhưng khi quyết định hình phạt đối với những đồng phạm, toà án sẽ xét đến vai trò, tính chất và mức độ tham gia phạm tội của từng người", luật sư Hiệp cho biết thêm.

Còn về việc hoa hậu Mỹ Xuân và người mẫu Thiên Kim trực tiếp bán dâm, luật sư Hiệp cho biết: “BLHS không quy định phạt hình sự đối với người bán dâm. Họ chỉ bị phạt hành chính nếu tái phạm nhiều lần, vì thế trong vụ án này, Mỹ Xuân và người mẫu Thiên Kim có thể chỉ bị phạt tiền về hành vi bán dâm. Tuy nhiên, dư luận xã hội cũng là một “bản án” nghiêm khắc cho những người vi phạm, đặc biệt là những người có vị trí trong xã hội”.

Theo Infonet

Các tin cũ hơn