Cao Thùy Dương tạo dáng ở lễ tang Wanbi Tuấn Anh: Sự bịa đặt nhẫn tâm?

Thứ sáu, 26/07/2013, 12:17
Bất ngờ bị chỉ trích về hành động phản cảm trong đám tang Wanbi Tuấn Anh, Cao Thùy Dương đã lên tiếng phản bác. Người bạn cùng đi viếng đám ma Wanbi Tuấn Anh với cô hôm đó, ca sĩ Cao Thái Sơn cũng khẳng định, đó là sự bịa đặt nhẫn tâm.

Đám tang của chàng trai tài ba nhưng đoản mệnh của làng giải trí Việt - Wanbi Tuấn Anh kết thúc, bất ngờ xuất hiện câu chuyện kể về sự cố hi hữu với người tới viếng trong đám tang. Mũi nhọn ấy nhắm thẳng tới Cao Thùy Dương - người đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế 2008.

Theo đó, trên một số trang cá nhân chia sẻ câu chuyện về thái độ được cho là "phản cảm" của Cao Thùy Dương khi tới viếng Wanbi Tuấn Anh. Một "nhân chứng" chia sẻ rằng: Người đẹp này khó chịu khi phải chờ đợi trong giờ cúng cơm. Bên cạnh đó, cô còn buông những lời phàn nàn mang tính chất "chảnh chọe" khi nói "Đi đám ma chứ có phải đi diễn đâu mà phải đợi chờ". Không những thế, người đẹp còn hồn nhiên lấy điện thoại ra "tự sướng" xong rồi bỏ về.

Cao Thùy Dương bị "bêu xấu" trên mạng xã hội.

Cùng với đó, một trang cá nhân khác cũng "tố cáo" hành vi phản cảm của người đẹp này khi chia sẻ một status với giọng điệu đầy bức xúc: "Đi viếng thăm một người đã mất nhưng đa số dành thời gian để chụp hình tự sướng và khi rời nơi viếng chưa xa thì chụp hình trước phóng viên và trả lời phỏng vấn??? Chị nghĩ chị đang đi thi Hoa hậu Quốc tế như thời năm 2008 sao??? Sau hôm nay chị thấy vẫn đáng tự hào với danh hiệu đó sao???

Tôi tự thấy may mắn vì khoảng thời gian chị dành cho chúng tôi không nhiều. Cảm ơn chị vì điều đó. Và xin chị đừng làm xấu hổ thể diện của hoa hậu Việt Nam nói riêng và thể diện của người phụ nữ Việt Nam nói chung. Hy vọng thế hệ hoa hậu sau này sẽ "khác xa" chị nhiều. Status này được ghi đúng những gì bất bình tôi được nghe, thấy và được share public vì tôi không nghĩ tôi nói gì sai trái hoặc có bất cứ một ai có thể đồng tình với hành động của chị".

Những câu chuyện "vu khống" dành cho người đẹp.

Tuy tên nhân vật được nói tới ở cả hai câu chuyện kia đều không được công khai. Nhưng với chia sẻ của blogger thứ hai, anh không quên đính kèm hình ảnh "khổ chủ" phía dưới khiến mọi người đều ngầm hiểu rằng mũi nhọn ấy đang chĩa trực diện vào Cao Thùy Dương.

Không lâu sau đó, thông tin về người đẹp Cao Thùy Dương có những hành động phản cảm trong đám tang Wanbi Tuấn Anh được chia sẻ trên nhiều trang mạng cũng như diễn đàn.

Trước những thông tin đó, Cao Thùy Dương lập tức phản pháo trên trang cá nhân. Cô bức xúc bày tỏ: "Thật bất ngờ về những thông tin bịa đặt và trắng trợn nhằm hạ uy tín người khác. Thùy Dương xin nói về chuyện này một lần mong các bạn dùng uy tín của Thùy Dương chà đạp xuống với mục đích câu like hoặc với bất kỳ một mục đích nào khác trên facebook".

"Thùy Dương cũng như nhiều người bạn trong showbiz tiếc thương sự ra đi của Wanbi nên không ngại mưa gió, sau khi Thùy Dương đi quay phim về lúc gần 12 giờ đêm (vì phải làm việc nên không thể đến chào tạm biệt Wanbi vào những hôm trước)", Thùy Dương chia sẻ.

Cao Thùy Dương bức xúc trước thông tin vô căn cứ.

Đối với hành động "vu oan giá họa" của các blogger, Thùy Dương gay gắt nói: "Không ai mất tư cách để lợi dụng sự ra đi của người khác cầu mưu lợi cho mình cả. Mà sao mọi người lại lấy việc này làm scandal? Thế nên Thùy Dương cũng cảm thấy xấu hổ cho hành động mất đạo đức của bạn ý. Chỉ vì một hành động rất nhân văn khi đến viếng đám ma và muốn ghi lại một khoảnh khắc làm kỷ niệm mà bạn ấy đương nhiên lên tiếng xúc phạm đến uy tín và danh dự của người khác".

"Bạn nói người ta nhưng hành động của bạn đang làm chính là sự mất đạo đức cũng như hạ giá trị nhân phẩm của bạn đấy. Bạn muốn nổi tiếng hoặc câu like cho facebook của bạn thì tìm chổ khác cho nó nhân văn hơn đi. Đừng hạ thấp nhân phẩm và danh dự của người khác làm bàn đạp cho mình", Thùy Dương bức xúc.

Cùng với phản bác của mình, Thùy Dương đã dành thời gian viết cho "kẻ vu khống" một tâm sự dài được chia sẻ trên trang cá nhân. Qua đó, người đẹp đưa ra những lý lẽ, triết lý nhằm "cải hóa" bản thân kẻ địch.

Người đẹp dành tâm sự cho kẻ vu khống mình.

Là người xuất hiện cùng Cao Thùy Dương khi đến viếng Wanbi Tuấn Anh, khi biết những lời cáo buộc vô căn cứ ngang nhiên gắn cho người bạn của mình, Cao Thái Sơn ngay lập tức lên tiếng bênh vực Cao Thùy Dương. Trên trang cá nhân của mình, anh đưa ra bằng chứng vạch rõ những phi lý trong chia sẻ của các blogger.

Cao Thái Sơn cho biết: "Tôi vừa đọc một bài báo đăng tin một hot blogger nào đó chỉ trích việc Hoa hậu Cao Thuỳ Dương than phiền trong đám ma của Wanbi Tuấn Anh khi các sư đang tụng kinh rằng:

- Trời ơi sao mà lâu dữ vậy?
- Đi đám ma chứ có phải đi diễn đâu mà phải đợi chờ?
......
Rồi rút điện thoại ra tự sướng.
....

Tôi xin có một chút chia sẻ như thế này. Tôi và Cao Thuỳ Dương, Đăng Khôi là một trong những người đến thăm em ngay sau khi nghe tin em mất (trước khi gia đình đưa em Bi vào nhập quan) khuya hôm đó".

Cao Thái Sơn tỉ mỉ kể lại: "Ngồi chơi với gia đình lúc nửa đêm, trời mưa ướt hết cả người, chúng tôi cũng được thấy em lần cuối khi còn ở trong phòng trên lầu".

Cao Thái Sơn bênh vực bạn trên trang cá nhân.

"Không hiểu lúc đó làm gì có ca sĩ nào ngoài Đăng Khôi và tôi ở đó mà blogger nào đó lại nói Đông Nhi, Noo, Thắng đang ngồi kế bên... nghe thấy Thuỳ Dương than phiền", Cao Thái Sơn đưa ra bằng chứng bác bỏ tình tiết Cao Thùy Dương than phiền trong đám tang Wanbi Tuấn Anh.

"Ở đây, tôi đang hiểu không biết người này có ganh ghét gì Thuỳ Dương hay không nhưng tôi nghĩ rằng khi mình nói ra một điều gì đó hãy suy nghĩ thật kĩ đừng làm tổn thương đến người khác. Nếu vì câu lượt like trên facebook để làm tổn hại danh dự người khác thì tư cách đạo đức cần phải xem lại", Cao Thái Sơn dành những lời chia sẻ riêng tới những người cáo buộc Thùy Dương.

Cuối cùng, anh không quên gửi gắm tâm tư tới mọi người, đặc biệt là "chủ nhân" của những cáo buộc phi lý với Thùy Dương: "Đến thăm viếng người đã mất không phải chuyện giỡn chơi mà những nghệ sĩ chúng tôi đến mà lại hối hả giục giã đòi về... Tôi hy vọng mọi người cũng không nên nhìn vào một phía để tạo cơ hội cho những người thích được câu like trên facebook. Nếu gọi chính xác đó gọi là bịa đặt một cách nhẫn tâm. Điều đó là không nên...".

Về phía Cao Thùy Dương, cô muốn im lặng trước báo chí. Tuy nhiên, người đại diện của Hoa hậu Cao Thùy Dương - nhiếp ảnh gia Raymoon Nguyễn đã có những chia sẻ một lần duy nhất xung quanh sự cố hi hữu này.

Raymoon Nguyễn đã đưa ra giải thích về cáo buộc người đẹp Thùy Dương giơ tay chào khán giả và chụp hình tự sướng.

Báo điện tử Khám phá đưa tin lời của Raymoon Nguyễn: Hôm đó trời mưa và có quá nhiều phóng viên ảnh cũng như người dân quanh đó kéo đến. Thùy Dương có giơ tay để tránh ống kính máy ảnh và khán giả, bởi không hay ho gì để chụp ảnh trong lúc này.

Một lát sau, phát hiện gương mặt, đầu tóc bị ướt do trời mưa, Thùy Dương đã dùng camera trước của máy điện thoại để soi gương và sửa lại đầu tóc, tránh việc ăn mặc lôi thôi khi phúng viếng. Không có chuyện vẫy tay chào khán giả và chụp ảnh "tự sướng" như một số báo đăng tải", người quản lý này cho biết.

Theo đó, Raymoon Nguyễn cho biết thêm: Nếu như các báo đồng loạt gỡ bài xúc phạm danh dự của Thùy Dương xuống, chúng tôi sẽ im lặng và cho qua chuyện. Nhưng nếu như họ cố tình không hạ thì Thùy Dương sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để bảo vệ cho chính mình.

Nội dung bức thư Hoa hậu Cao Thùy Dương viết cho kẻ "vu khống" mình:

Đức Phật ngài có dạy cho chúng sanh rằng: Bạn phải luôn mở lòng khoan dung lượng thứ cho chúng sanh, cho dù họ xấu bao nhiêu, thậm chí họ đã làm tổn thương bạn, bạn phải buông bỏ, mới có được niềm vui đích thực.

Khi bạn vui, phải nghĩ rằng niềm vui này không phải là vĩnh hằng. Khi bạn đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn.Bạn đừng có thái độ bất mãn người ta hoài, bạn phải quay về kiểm điểm chính mình mới đúng. Bất mãn người khác là chuốc khổ cho chính bạn.

Một người nếu tự đáy lòng không thể tha thứ cho kẻ khác, thì lòng họ sẽ không bao giờ được thanh thản.Người mà trong tâm chứa đầy cách nghĩ và cách nhìn của mình thì sẽ không bao giờ nghe được tiếng lòng người khác.

Hủy diệt người chỉ cần một câu, xây dựng người lại mất ngàn lời, xin bạn “Đa khẩu hạ lưu tình”. Vốn dĩ không cần quay đầu lại xem người nguyền rủa bạn là ai? Giả sử bạn bị chó điên cắn bạn một phát, chẳng lẽ bạn cũng phải chạy đến cắn lại một phát? Mong bạn đem lòng từ bi và thái độ ôn hòa để bày tỏ những nỗi oan ức và bất mãn của mình, có như vậy người khác mới khả dĩ tiếp nhận.

Cùng là một chiếc bình như vậy, tại sao bạn lại chứa độc dược? Cùng một mảnh tâm tại sao bạn phải chứa đầy những não phiền như vậy?. Tôi không biết bạn là ai, và bạn nói xấu tôi với mục đích gì... Nhưng tôi cũng cầu mong cho bạn được lương tâm thanh thản với những tham sân si mà bạn đang có trong cuộc đời này. Tôi cũng cầu mong cho bạn có được sự nổi tiếng mà không cần phải nói xấu và hạ uy tín danh dự của tôi. Chào thân ái bạn - một kẻ mà tôi chưa từng quen biết trên cuộc đời này.

Theo GDVN

Các tin cũ hơn