|
Không chỉ nhìn ngon mắt mà bánh mì phô mai còn có sức hút mãnh liệt ở phần nhân kem cheese tan chảy |
Lướt Instagram với hashtag #banhmiphomai, các bạn sẽ lập tức choáng ngợp bởi mật độ phủ sóng dày đặc của món bánh “thần sầu” này.
|
Đặc biệt, món bánh khiến bao người mê đắm này lại không xuất hiện tại các cửa hàng bánh ngọt có thương hiệu nổi tiếng mà hầu hết chỉ được bán online |
Để kiểm chứng độ ngon của bánh mì phô mai, chúng tôi cũng nhanh chóng liên hệ đặt bánh tại một tiệm online được nhiều người nhận xét là “bán bánh ngon và chất lượng nhất”. Tuy nhiên, đáp lại sự khao khát trên là lời từ chối của chủ cửa hàng “số lượng bánh đặt đã quá tải, mong bạn thông cảm”.
Ngay lập tức, chúng tôi tìm đến một địa chỉ bán bánh khác nằm ở khu vực quận Tân Phú, và tiếp tục ngạc nhiên khi chủ quán đồng ý nhận đơn bánh với điều kiện “sau 3 ngày nữa nhận bánh”.
Kiếm gần chục triệu mỗi ngày
Để giải đáp cho những thắc mắc to đùng của chúng tôi, chị Thủy Châu (38 tuổi, chủ quán) cho biết: “Lúc trước thì tôi chỉ làm thử mỗi ngày khoảng vài chục ổ để bán thôi. Tự dưng 2,3 tháng nay món này hot rần rần. Một ngày tôi nhận không dưới 100 cuộc gọi đặt hàng, tôi phải huy động cả gia đình vào làm, cả nhân viên cũng phải tăng ca làm gấp 3 lần bình thường mà vẫn không đủ bánh để cung ứng”.
Bánh mì phô mai tan chảy với trọng lượng 750 gram có giá dao động từ 130.000 - 150.000 đồng/ổ |
Chị Trang cũng khẳng định thêm, nếu với mức bán số lượng bánh như hiện nay được duy trì trong thời gian dài thì quán của chị có thể thu lời hơn 8.000.000 đồng/ngày |
Bánh mì với phần nhân bên trong đầy phô mai và phủ thêm lớp chà bông bên ngoài đang là món ăn cực hút giới trẻ |
Nhân viên thì phải tăng ca gấp 3 lần nhưng vẫn không đủ bánh để bán |
Tuy nhiên, với mỗi chủ tiệm bánh khác nhau thì đều có riêng một công thức độc quyền để hút khách. Ngoài những thành phần cố định như bột mì, dăm bông thì mỗi nơi sử dụng một loại phô mai khác nhau để tạo nên lớp nhân sánh mịn |
Đây được cho là bí quyết riêng. Bánh càng nhiều nhân thì càng bắt mắt và được yêu thích. |
Nhiều khách sẵn sàng đến đợi mua bánh vì các shipper đang quá tải đơn giao hàng |
Cũng có một số người sau một lần ăn thử thì “ngán tận cổ” vì lớp nhân quá ngấy và nhiều |