Quất cảnh 40 triệu đồng một cây bán Tết ở Sài Gòn

Thứ tư, 07/02/2018, 11:14
Với hình dáng độc đáo, những cây quất cảnh đang được bày bán ở nhiều trục đường lớn của Sài Gòn. Tuổi đời của cây là yếu tố quan trọng quyết định mức giá, càng "cao tuổi", càng được giá. Và có những cây được "hét" trên 40 triệu đồng/cây...

Những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thị trường cây cảnh ở Sài Gòn đang trở nên sôi động với các loại cây cảnh quý và độc đáo. Những cây quất cảnh có hình đáng độc đáo, tuổi đời lâu năm là loại được nhiều người dân ưa chuộng, và vì thế giá cả cũng trở nên "thách thức" người mua! Tuy nhiên, cũng có người "rủng rỉnh" hầu bao, sẵn sàng bỏ ra hơn 40 triệu đồng để "rước cây" về nhà chơi xuân.

Theo quan niệm của người Việt, quất cảnh là sự tượng trưng cho sự thu hoạch bội thu và cũng là khởi đầu cho năm mới thuận lợi, tốt đẹp. Vì thế, khi trưng cây quất trong nhà vào mỗi độ Xuân, nhiều người tin rằng, cây càng trĩu quả sẽ càng đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Các chủ vườn cây cảnh chia sẻ thêm: Quất năm nay giá dao động ở mức cao hơn năm trước, cao nhất khoảng 42 triệu đồng/cây. Để bán được quất, các chủ vườn phải hiểu rõ được ý nghĩa của từng cây để "tạo thế" cho cây phù hợp với phong thủy và sở thích của người mua. Cây quất càng nhiều năm tuổi, có thế độc lạ sẽ càng bán được giá cao.

Những ngày cận Tết, thị trường cây cảnh ở Sài Gòn trở nên sôi động với các loại cây cảnh quý và độc lạ.
Những cây quất cảnh có hình đáng độc đáo, tuổi đời lâu năm là loại được nhiều người dân ưa chuộng, và vì thế giá cả cũng trở nên "thách thức" người mua!
Một chủ vườn ở quận 2 đã nhập cả trăm cây quất về để bán Tết.
Quất càng sai trái, càng lâu năm thì giá càng cao.
Theo quan niệm của người Việt, quất cảnh là sự tượng trưng cho sự thu hoạch bội thu và cũng là khởi đầu cho năm mới thuận lợi, tốt đẹp.
Cây quất còn được lai tạo thêm giống cam vào càng thêm bắt mắt.
Những cây quất có tuổi đời trên 20 năm được chủ vườn bán với giá 42 triệu đồng/ cây.
Trên những cây quất được trang trí thêm câu chúc mừng năm mới càng thêm độc đáo.
Một gốc quất đã sinh trưởng nhiều năm, có hình dáng lạ thu hút nhiều người mua.
Để bán được quất, các chủ vườn phải hiểu rõ được ý nghĩa của từng cây để "tạo thế" cho cây phù hợp với phong thủy và sở thích của người mua.
Ngoài những cây quất lớn, các chủ vườn còn nhập những cây quất cảnh nhỏ về bán Tết.
Vườn quất trĩu quả trên đường Mai Chí Thọ, quận 2.
Cây quất càng nhiều năm tuổi, có thế độc lạ sẽ càng bán được giá cao.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích