Săn vé máy bay quốc tế "0 đồng" trong sự kiện "Online Friday"

Thứ năm, 06/09/2018, 09:48
Năm trước, trong sự kiện "Online Friday", đã có một số người mua hàng trực tuyến may mắn mua được Iphone X với giá khó tin: Gần 5 triệu đồng. Sự kiện Online Friday-Ngày mua sắm mùa thu năm nay rơi vào ngày 7/9 cũng mở ra cơ hội cho người tiêu dùng mua được vé máy bay quốc tế, trong nước của các hãng hàng không cũng với giá 0 đồng.

Có nhiều người tiêu dùng đã may mắn trong dịp sự kiện Online- Friday (Ảnh minh họa)

Chị Nguyễn Bích Vân, bán hàng thuê trên Hai Bà Trưng -Hà Nội, một người khá sành với việc mua sắm online cho biết: "Mấy năm nay, năm nào tôi cũng chờ ngày này vì năm nào cũng mua được cái gì đó với giá rất hời. Năm ngoái tiếc không mua được con Iphone X nào nhưng cũng kiếm được chiếc xe đạp điện với giá chỉ 3 triệu, rẻ hơn giá gốc 5 triệu đồng. Thế cũng quá tốt rồi".

Những người hứng thú với việc "săn" hàng giá rẻ trong các dự kiện mua sắm online như chị Vân đang ngày càng đông hơn. Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương- nơi tổ chức chương trình, sự kiện Online Friday- Ngày mua sắm mùa Thu đã thực hiện được 4 năm (bắt đầu từ năm 2014). Đến năm ngoái-2017, số lượng người tham gia đã rất đông.

"Sự kiện Online Friday 2017 đã thu hút 2.8 triệu lượt truy cập, 3000 doanh nghiệp tham gia, hơn 3500 sản phẩm được đảm bảo (gấp 30 lần so với năm 2016), lượt tải app tăng lên con số 105.000 và 1.3 triệu lượt quét QR", Cục này cho biết.

Ấn tượng hơn nữa là về doanh thu. Theo Ban tổ chức chương trình, riêng năm ngoái, sau sự kiện đã chốt hơn 1.3 triệu đơn hàng thu về hơn 1.200 tỷ đồng.

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, ngày 7/9 tới, sự kiện Online Friday sẽ khởi động với nhiều sự đổi mới về chất lượng sản phẩm, cũng như áp dụng nhiều chương ưu đãi lớn dành riêng cho khách hàng thân thiết của chương trình. Người dân quan tâm đến chương trình có thể vào website chính thức www.onlinefriday.vn.

Năm nay, các ngành hàng mua sắm được tập trung vào 9 lĩnh vực: Làm đẹp, thời trang, sức khỏe, gia đình, du lịch, thiết bị công nghệ. Trong ngày 7/9, những ai "sâu sát" với hoạt động "săn tìm" hàng giá rẻ có nhiều cơ hội may mắn để mua được các sản phẩm có giá 0 đồng dưới hình thức quét mã code QR như vé máy bay nội địa và quốc tế của một hãng hàng không, cơ hội du lịch tại một số resort cao cấp, bộ nồi inox, ấm siêu tốc inox hay bếp nướng chất lượng cao, các sản phẩm mỹ phẩm như xịt khoáng dưỡng ẩm, nước rửa tay dưỡng ẩm, v.v...Người tiêu dùng đam mê công nghệ - thiết bị điện tử có thể chờ đợi chương trình “Quét QR Code" để trúng các sản phẩm smartphone cao cấp cũng với giá 0 đồng.

Một trong những điều người dân còn nghi ngại là vừa qua, trên nhiều trang, diễn đàn, chợ điện tử cũng đã xuất hiện nhiều hàng giả, hàng không đúng nguồn gốc, xuất xứ. Một câu hỏi đặt ra là Ban tổ chức sự kiện năm nay làm gì để hạn chế tình trạng có thể có hàng giả, hàng chất lượng kém xuất hiện trong chương trình.

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, để hạn chế tối đa hàng kém chất lượng, hàng giả, hơn 5000 sản phẩm do doanh nghiệp đưa lên hệ thống Online Friday năm nay đều phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện hàng chính hãng, có nguồn gốc – xuất xứ rõ ràng cũng như chất lượng phải luôn được đảm bảo.

"Các chương trình khuyến mãi áp dụng phải rõ ràng, cam kết không tăng giá niêm yết trước khi giảm. Mọi chi tiết về chương trình sẽ được ban quản lý của Online Friday được cập nhật tại trangwww.info.onlinefriday.vn", Cục này cho biết thêm.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích