Giá bán của iPhone LCD 6,1 inch lên đến 849 USD?

Thứ hai, 10/09/2018, 14:16
Một nhà phân tích vừa cho biết giá bán dành cho chiếc iPhone rẻ nhất trong loạt iPhone mới mà Apple ra mắt vào ngày 12.9 có thể được bán với giá cao hơn so với các dự đoán trước đó.

Người tiêu dùng vẫn phải hao tiền tốn của cho iPhone mới, ngay cả với iPhone rẻ nhất

Theo PhoneArena, iPhone giá rẻ với màn hình LCD 6,1 inch (tạm gọi iPhone 9) sẽ là một trong 3 thành viên Apple ra mắt tại sự kiện 12.9. Đây là phiên bản giá rẻ do sử dụng màn hình LCD, không có 3D Touch và chỉ trang bị camera đơn ở phía sau.

Giới phân tích Phố Wall kỳ vọng giá bán của sản phẩm sẽ ở mức khởi điểm 699 USD, tuy nhiên nhà phân tích Rod Hall của Goldman Sachs lại cho rằng giá thực tế của điện thoại sẽ là 849 USD, cao hơn đến 150 USD so với dự đoán. Thậm chí ngay cả khi Apple “mở lòng” giảm giá bán sản phẩm, mức giá tối thiểu của nó cũng lên đến 799 USD.

Đây là nhà phân tích thứ hai cho biết iPhone 9 có thể được bán với giá 799 USD. Trước đó Wamsi Mohan của Merrill Lynch cũng dự đoán chiếc điện thoại này sẽ có giá 799 USD. Mohan cũng đưa ra mức giá 999 USD cho iPhone Xs (5,8 inch) và 1.049 USD cho iPhone Xs Max (6,5 inch).

Ông Hall thừa nhận rằng công ty của ông đã sai với tuyên bố hồi mùa hè rằng doanh thu của iPhone X thấp hơn dự kiến, mặc dù đây không phải là công ty duy nhất đưa ra báo cáo này. Trong thực tế, cả giới phân tích Phố Wall cũng cho rằng iPhone X đang có doanh thu thấp trước khi Apple phát hành báo cáo thu nhập tài chính quý 2.

Với những thành công trong kinh doanh của mình, Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên cán mốc 1.000 tỉ USD theo giá trị vốn hóa thị trường vào ngày 2.8.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích