Startup chia sẻ văn phòng WeWork được SoftBank rót thêm 3 tỷ USD

Thứ tư, 14/11/2018, 14:25
Thành lập vào năm 2010, WeWork đến nay đã huy động được 10,6 tỷ USD và hiện được định giá ở mức 42 tỷ USD...

Bên trong một văn phòng làm việc WeWork - Ảnh: Nikkei.

WeWork, công ty khởi nghiệp về chia sẻ văn phòng, chuẩn bị được tập đoàn SoftBank của Nhật Bản rót thêm cho một lượng vốn đầu tư khổng lồ.

Theo tin từ CNN Business, WeWork - công ty có trụ sở ở New York, Mỹ - ngày 13/11 tuyên bố đã ký một thỏa thuận đảm bảo trị giá 3 tỷ USD. Theo đó, SoftBank được quyền chi 3 tỷ USD để mua cổ phiếu WeWork với giá 110 USD/cổ phiếu trước thời hạn tháng 9/2019, cho dù startup này trở thành công ty đại chúng, huy động được thêm vốn đầu tư hay bị thâu tóm.

Thương vụ rót vốn này định giá WeWork ở mức 42 tỷ USD - một đại diện của công ty cho hay. Năm ngoái, khi SoftBank rót cho WeWork 4,4 tỷ USD, công ty được định giá ở mức 20 tỷ USD.

Đây là thỏa thuận đạt được giữa WeWork với SoftBank chứ không phải với SoftBank Vision Fund, quỹ đầu tư được cấp vốn một phần bởi Chính phủ Saudi Arabia - quốc gia đang là một chủ đề gây tranh cãi ở Thung lũng Silicon sau vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Thành lập vào năm 2010, WeWork đến nay đã huy động được 10,6 tỷ USD, trong đó có 8,65 tỷ USD được rót từ SoftBank.

WeWork hiện có mặt tại 83 thành phố ở 24 quốc gia. 50% số bàn làm việc mà công ty này cung cấp hiện nằm ngoài Mỹ, và tỷ lệ lấp đầy đạt 84%. Trong số các khách hàng của WeWork, các công ty lớn như Microsoft và Bank of America chiếm tỷ lệ ngày càng lớn, hiện đạt tỷ lệ 29% từ mức 25% trong quý 3.

Điểm hấp dẫn nhất của văn phòng làm việc do WeWork cung cấp là tính cộng đồng. WeWork tự hào vì cho rằng mình đã giúp định hình văn hóa cộng động cho các doanh nhân và doanh nghiệp sử dụng văn phòng do WeWork cung cấp.

Gần đây, WeWork có nhiều nỗ lực mới để thúc đẩy tính cộng đồng trong các văn phòng của mình, để tính chất cộng đồng không chỉ gói gọn ở công việc. WeWork đã mở một phòng tập gym trong văn phòng, biến một phòng văn thư ở Phố Wall thành một quầy bar, và thậm chí còn mở một trường học trong trụ sở công ty ở New York.

Tuy nhiên, WeWork vẫn đang cố gắng xác định xem đâu là môi trường văn phòng tốt nhất cho các thành viên. Tháng trước, công ty bắt đầu hạn chế việc các thành viên uống bia trong các địa điểm WeWork ở New York. Trước đó, WeWork có chính sách cung cấp bia miễn phí không giới hạn trong các địa điểm văn phòng mà công ty cung cấp.

Lần này, WeWork đặt ra giới hạn mỗi thành viên chỉ được uống tối đa 4 cốc bia mỗi ngày tại các địa điểm ở New York. Hạn chế này được đưa ra trong bối cảnh những hành vi không phù hợp ở công sở, thường là do dùng đồ uống có cồn, đang bị lên án mạnh mẽ tại các công ty công nghệ.

Theo VnEconomy

Các tin cũ hơn