Dứt tình vợ chồng, Đặng Lê Nguyên Vũ "bóc mẽ” vợ cũ bịa đặt về vai trò sáng lập Trung Nguyên

Thứ hai, 15/07/2019, 10:28
Tập đoàn Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới đây tiết lộ, sau khi kết hôn và bị thi rớt, không được tuyển vào làm việc tại Đài 1080 Buôn Ma Thuột, bà Lê Hoàng Diệp Thảo mới theo ông Vũ đến TP.HCM để kinh doanh cà phê đã rang xay. Ngoài ra, thông tin bà Thảo rêu rao về vai trò người sáng lập và chức danh Phó chủ tịch HĐQT Trung Nguyên là bịa đặt.

Ngày 11/7 vừa qua, Trung Nguyên Legend đã phát đi thông cáo báo chí liên quan đến Đơn khiếu nại của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về việc khiếu nại Công văn số 56/TA-KT ngày 28/06/2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương về việc trả lời đơn kiến nghị chuyên hồ sơ sang Cơ quan Điều tra - Công an tỉnh Bình Dương về hành vi Công ty Trung Nguyên làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức.

Theo ông Vũ kinh doanh cà phê sau khi thi rớt 1080 Buôn Ma Thuột

Giống như những gì ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nói trước tòa, thông cáo báo chí ngày 11/07 của tập đoàn Trung Nguyên 1 lần nữa khẳng định bà Lê Hoàng Diệp Thảo không phải là người sáng lập tập đoàn, đồng thời tố bà Thảo "liên tục mạo danh, thường xuyên mạo nhận là người đồng sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên".

Theo đó, năm 1996, toàn bộ số tiền khởi nghiệp của Trung Nguyên là của cha mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ do bán toàn bộ gia sản để cho ông Vũ khởi nghiệp, lập "Hãng cà phê Trung Nguyên". Đồng thời, cha mẹ ông Vũ hàng ngày trực tiếp rang xay cà phê để cung cấp ra thị trường.

"Cha mẹ của ông Vũ vừa là người có của vừa là người có công từ khởi nghiệp thương hiệu Trung Nguyên. Ngày 16/6/1996 là ngày khai trương, là ngày khởi nghiệp, cũng là ngày sinh nhật tập đoàn... Với 23 lần sinh nhật là 23 lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ ghi nhận sâu sắc công ơn trời biển của cha mẹ đối với sự nghiệp của Trung Nguyên ngày hôm nay", thông cáo này cho hay.

Bà Lê Thị Ước, mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa.

Về phía Lê Hoàng Diệp Thảo, sau khi kết hôn và bị thi rớt, không được tuyển vào làm việc tại Đài 1080 Buôn Ma Thuột, bà Thảo đã theo ông Vũ đến TP.HCM để kinh doanh cà phê đã rang xay do cha mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ từ Buôn Ma Thuột gửi xuống hàng ngày.

"Do đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người có góp công sức vào sự phát triển thương hiệu Trung Nguyên vừa là người thụ hưởng lợi nhuận và thu vén nhiều lợi nhuận trong giai đoạn phát triển Trung Nguyên. Những gì bà Thảo được hưởng là do sự rộng lượng, không tính toán của cha mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ, vì tất cả là của cha mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ, nhưng họ đã để lại cho con trai và con dâu được hưởng nhiều nhất", thông cáo của Trung Nguyên khẳng định.

Là cổ đông đầu tiên vì "theo Luật Doanh nghiệp"?

Khẳng định bà Lê Hoàng Diệp Thảo không phải là người đồng sáng lập Trung Nguyên, song lại có tên trong danh sách cổ đông ngày đầu của tập đoàn.

Lý giải cho vấn đề này, thông cáo của Trung Nguyên đề cập, Trung Nguyên thành lập cơ sở kinh doanh vào ngày 15/8/1996, do ông Đặng Lê Nguyên Vũ là chủ cơ sở kinh doanh.

Đến năm 1999, chuyển thành Xí nghiệp Cà phê Trung Nguyên tại địa chỉ 268 Nguyễn Tất Thành, P. Tân Lập, Buôn Ma Thuột. Tháng 12/2002, Xí nghiệp cà phê Trung Nguyên chuyển đổi thành Công ty TNHH Cà phê Trung Nguyên với hai thành viên là Đặng Lê Nguyên Vũ và ông Đặng Mơ.

Đến ngày 27/4/2007, từ Công ty TNHH Cà phê Trung Nguyên chuyển đổi thành CTCP Cà phê Trung Nguyên và theo Luật Doanh nghiệp bắt buộc công ty cổ phần phải có ít nhất 3 cổ đông, vì vậy ông Đặng Lê Nguyên Vũ và cha của mình đồng ý cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo tham gia vào cơ cấu công ty với tỷ lệ cổ phần là 10% vốn điều lệ.

"Như vậy, bà Thảo chỉ chính thức có tên trong công ty Trung Nguyên từ năm 2007 và tính đến nay chỉ 11 năm. Do đó, việc bà Thảo rêu rao đã quản lý và điều hành Trung Nguyên hơn 20 năm là bịa đặt sai sự thật", phía Trung Nguyên kết luận.

Cũng phải nói thêm rằng, từ khi Trung Nguyên thành lập vào năm 1996 đến nay, cơ cấu quản lý, điều hành không có chức danh Phó Chủ tịch HĐQT. Chỉ có ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người đã gây dựng Trung Nguyên, quản lý và phát triển từ ngày đầu thành lập đến nay.

Chính vì vậy, trong thông cáo báo chí của Tập đoàn Trung Nguyên, Trung Nguyên khẳng định, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã cung cấp thông tin sai sự thật, bịa đặt ra bên ngoài về vai trò người sáng lập Trung Nguyên và Chức danh Phó Chủ tịch HĐQT.

Bên cạnh đó, phía Trung Nguyên cũng tố bà Lê Hoàng Diệp Thảo "Vu khống và luôn rêu rao, bịa đặt thông tin sai sự thật về việc yêu cầu tuyên bố ông Đặng Lê Nguyên Vũ mất năng lực hành vi dân sự để âm mưu chiếm đoạt bằng được Tập đoàn Trung Nguyên".

Phía ông Vũ cũng thẳng thừng tuyên bố, kể từ sau bản án sơ thẩm số 291/2019/HNGĐ-ST ngày 27/3/2019 của TAND TP.HCM trong vụ li hôn, bà Thảo và ông Vũ đã không còn là vợ chồng sau gần 20 năm chung sống.

“Bà Thảo luôn mạo danh vì tình yêu, nhân danh vì trách nhiệm đối với chống, với con để “khẩn thiết cứu chồng”; luôn mạo danh trách nhiệm để “kêu cứu Trung Nguyên” nhằm che đậy cho âm mưu và hàng loạt các thủ đoạn thâm độc nhằm thực hiện dã tâm chiếm đoạt bằng được Trung Nguyên với mọi cách, không ngừng nghỉ vất cứ lúc nào và bất cứ phương cách nào để thực hiện các hành vi phá nát và làm tê liệt hệ thống vận hành của Tập đoàn Trung nguyên”, đại diện Tập đoàn Trung Nguyên nhấn mạnh.

Tính tới thời điểm hiện nay, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã khởi kiện tại 19 vụ kiện khác nhau trong quá trình tranh chấp tại Trung Nguyên, buộc Tòa áp dụng 12 Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng chia sẻ, bà không những cùng ông Vũ góp vốn mở quán cà phê Trung Nguyên đầu tiên, mà khi ông Vũ phá sản, bà đã nộp đơn xin nghỉ việc tại Bưu điện tỉnh để giúp chồng kinh doanh, thực hiện giấc mơ của mình.

“Chúng tôi yêu nhau từ cuối năm 1994. Đến năm 1996 thì cùng góp vốn để mở quán cà phê Trung Nguyên đầu tiên. Năm 1997, anh Vũ phá sản lần đầu sau khi bỏ tiền đầu tư vào vùng Long Xuyên. Bao nhiêu vốn liếng trong 2 năm mất cả.

Lúc tôi lên gặp Giám đốc Bưu điện tỉnh để viết đơn xin nghỉ việc, ông cứ vừa can ngăn, vừa xa xót “Đúng là con nhà giàu, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”.

Bạn bè cũng ngăn cản tôi. Còn mẹ tôi, khi biết rằng tôi về làm dâu nhà anh Vũ trong một căn nhà đi thuê có bề ngang chỉ 2,8m vừa để cả gia đình đông đúc sinh hoạt, vừa để rang cà phê vừa để bán cà phê, bà cứ khóc hoài vì thương con gái.

Và rồi Trung Nguyên đã được gây dựng từ những ngày gian khó như thế, lớn mạnh từng ngày nhờ công sức của vợ chồng tôi, để trở thành một thương hiệu lớn”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tâm sự.

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích