Năm 2019 nhiều vận hạn của Samsung: vệ tinh rơi, lợi nhuận sụt giảm, nhân viên up ảnh bậy bạ, lỗi vân tay

Thứ hai, 04/11/2019, 15:53
2019 gắn liền với Samsung bằng những sự cố liên tiếp từ phần cứng, phần mềm cho tới cả truyền thông và quảng bá hình ảnh.

Samsung vừa công bố báo cáo kinh doanh với nhiều con số "không đẹp".

Báo cáo mới nhất về tình hình kinh doanh của Samsung cho thấy đã có sự sụt giảm tới 56% lợi nhuận trong quý III/2019. Công ty điện thoại Hàn Quốc kiêm nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới đã đổ lỗi việc này cho sự suy giảm nhu cầu của thị trường về chip nhớ.

Cũng theo công ty, một phần trách nhiệm thuộc về tổng thống Mỹ và cả... Huawei. Bởi bối cảnh thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc đã gây đảo lộn các chuỗi cung ứng và tạo áp lực khiến tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy giảm.

Nhưng đối với Samsung, đây cũng chỉ là một phần của 2019, một năm dài với một chuỗi dài các thông tin xấu trên nhiều lĩnh vực.

Galaxy Fold tạo nên quá nhiều rắc rối cho Samsung trong năm nay.

Khởi đầu của nó là sự thất bại của Galaxy Fold. Chiếc điện thoại gập này được Samsung lần đầu công bố tại sự kiện diễn ra hồi tháng 2. Vào thời điểm đó, Samsung dự kiến bán Galaxy Fold vào cuối tháng 4, tuy nhiên sau đó đã quyết định lùi lại do có một số báo cáo cho biết màn hình của chiếc máy này rất dễ hỏng trong quá trình sử dụng. Samsung đã phải mất vài tháng để nghiên cứu, tìm cách gia cố thêm cho màn hình của Fold, và đến tháng 9 vừa qua thì chiếc máy này đã chính thức lên kệ tại những thị trường đầu tiên.

Vệ tinh Samsung rơi trong nhà dân, nhưng công ty tuyên bố nó đã "hạ cánh" xuống vùng "hẻo lánh".

Mới đây, một vệ tinh thuộc dự án Samsung SpaceSelfie - chiến dịch quảng cáo được Samsung triển khai để người dùng của hãng có thể chụp ảnh ‘tự sướng’ từ không gian - đã rơi xuống trước sân nhà của một người phụ nữ sống ở Michigan. Vệ tinh bao gồm một hộp được đánh dấu là Space SpaceSelfie, bên trong đó là điện thoại Samsung và hai camera.

Tuy nhiên theo email thông báo "chữa cháy" từ Samsung, cú "hạ cánh" này đã được lên kế hoạch trước tại một khu vực "hẻo lánh" và không có bất kỳ thương vong này xảy ra.

Ảnh nhạy cảm xuất hiện chình ình trên ứng dụng dành cho Samfan.

Chưa hết, hôm thứ Tư tuần trước, một sự cố đáng tiếc về quản trị nội dung đã xảy đến với Samsung Members. Nếu bạn chưa biết thì đây là ứng dụng mạng xã hội dành riêng cho cộng đồng người dùng sản phẩm của Samsung. Nó khá hữu ích để khắc phục các sự cố và tương tác với những người dùng thiết bị Samsung khác. Nhưng một thành viên đã quyết định chia sẻ một bức ảnh về bộ phân sinh dục lên Nó rõ ràng cũng hữu ích để chia sẻ hình ảnh bộ phận sinh dục lên ngay trang chủ, kèm theo một lời bình luận khiếm nhã.

Không ai đứng ra chịu trách nhiệm cho việc tại sao bức ảnh này lại vượt qua được các hàng rào kiểm duyệt và xuất hiện trang trọng ngay trên trang chủ của ứng dụng.

Lỗi cảm biến vân tay trên Galaxy Note 10, S10 cũng khiến Samsung khốn khổ.

Tất nhiên, nếu nhắc tới bảo mật, không thể bỏ qua việc người dùng mới đây cũng đã phát hiện lỗ hổng bảo mật trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10. Nó cho phép bất kỳ ai cũng có thể mở khóa điện thoại miễn là màn hình được dán bởi một miếng dán bên thứ ba, không được Samsung chứng nhận. Sự cố này đã khiến hàng loạt ngân hàng tại Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc và Israel tạm thời vô hiệu hóa hỗ trợ thanh toán bằng xác thực vân tay trên các thiết bị này. Nhà sản xuất đã nhanh chóng thừa nhận vấn đề và mới đây đã đưa ra một bản cập nhật phần mềm để sửa lỗi.

Quay trở lại với Galaxy Fold thì dường như chiếc smartphone gập này vẫn là một kẻ thích gây phiền hà. Bởi dù đã sửa chữa và phát hành lại, các vấn đề mới lại bắt đầu xuất hiện.

Galaxy Fold bị bong chữ.

Một bài kiểm tra độ bền cho thấy điện thoại đã hỏng trước khi đạt tới 200.000 lần đóng mở, như lời hứa mà Samsung đã tuyên bố trước đó về khả năng của thiết bị này. Một người dùng mới đây cũng đã phát hiện các chữ cái trong logo Samsung trên chiếc điện thoại đã rơi ra từ thân máy.

Vậy tin tốt là gì?

Ít nhất thì năm 2019 đã gần kết thúc, và một năm mới đang đến. Hy vọng đó đúng là tin tốt.

Theo GenK

Các tin cũ hơn