Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục mới trong phiên giao dịch trầm lắng

Thứ ba, 12/11/2019, 09:01
Khi mà có đến ¾ doanh nghiệp trong chỉ số S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh, sự quan tâm của nhà đầu tư giờ chuyển sang các cuộc đối thoại liên quan đến thương mại Trung Quốc – Mỹ.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones có phiên tăng điểm trong một phiên giao dịch trầm lắng vào ngày thứ Hai, và tiếp tục lập kỷ lục mới.

Khi mà có đến ¾ doanh nghiệp trong chỉ số S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh, sự quan tâm của nhà đầu tư giờ chuyển sang các cuộc đối thoại liên quan đến thương mại Trung Quốc – Mỹ.

Sau khi có được một số sự lạc quan ban đầu về thỏa thuận thương mại giai đoạn một, một số chuyên gia phân tích như Mike Bell, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại J.P Morgan Asset Management, đã thể hiện sự lo lắng rằng nhà đầu tư có thể thất vọng bởi quy mô của thỏa thuận.

Ông Bell nhấn mạnh: “Căng thẳng cơ bản giữa Mỹ và Trung Quốc nhiều khả năng sẽ không sớm qua đi, và tôi nghĩ rằng vấn đề với thỏa thuận thương mại giai đoạn một cho thấy rằng nhiều khả năng sẽ có một thỏa thuận thương mại giai đoạn 2”.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 10,25 điểm tương đương chưa đầy 0,1% lên 27.961,49 điểm. Chỉ số như vậy đã lấy lại được mức sụt giảm trước đó trong phiên. Chỉ số S&P 500 giảm 6,07 điểm tương đương 0,2% xuống 3.087,01 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 11,04 điểm tương đương 0,1% xuống 8.464,28 điểm.

Trong ngày giao dịch trầm lắng không có nhiều thông tin kinh tế được công bố, thông tin về lợi nhuận doanh nghiệp tác động đến thị trường. Thị trường trái phiếu Mỹ đóng cửa trong ngày hôm qua.

Cổ phiếu T-Mobile giảm 1,6% sau khi Wall Street Journal đưa tin rằng WeWork đang có cuộc đối thoại với giám đốc điều hành John Legere để đảm nhiệm vị trí quản lý công ty chia sẻ văn phòng này.

Cổ phiếu Boeing tăng 4,5% khi hàng công bố hãng sẽ nối lại việc bán máy bay 737MAX từ tháng sau. Việc thị trường chứng khoán tăng điểm giúp cho chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng hơn 100 điểm từ mức đáy trong phiên.
Trước đó, chỉ số Hang Seng giảm 2,6% và như vậy có phiên giảm sâu thứ 4 trong năm sau khi cảnh sát bắn vào người biểu tình, ngoài ra các cuộc biểu tình nổ ra khắp Hồng Kông khiến cho trường học và các công ty đóng cửa sớm.
Theo BizLive

Các tin cũ hơn