Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới bởi lạc quan về đàm phán Mỹ - Trung Quốc

Thứ bảy, 09/11/2019, 09:19
Nhà đầu tư vẫn mua vào cổ phiếu dù rằng Tổng thống Trump thể hiện tâm lý hoài nghi về khả năng chốt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm lên mức cao kỷ lục trong ngày thứ Sáu dù rằng Tổng thống Trump thể hiện tâm lý hoài nghi về khả năng chốt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc sau khi trước đó xuất hiện nhiều quan điểm lạc quan rằng tranh chấp kéo dài sẽ sớm được giải quyết, thị trường nhờ vậy tăng điểm.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng điểm tuần thứ 3 còn chỉ số S&P 500 có tuần tăng điểm thứ 5 khi mà thị trường chứng khoán Mỹ đang hướng đến giai đoạn cuối của mùa công bố kết quả kinh doanh.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 6,44 điểm tương đương 0,2% lên 27.681,20 điểm.

Chỉ số S&P 500 tăng 7,90 điểm tương đương 0,26% lên 3.093,08 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 40,80 điểm tương đương 0,48% lên 8.475,31 điểm.

Trong ngày thứ Năm, chỉ số công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục, còn chỉ số Nasdaq có phiên đóng cửa cao thứ 2 trong lịch sử, theo Dow Jones Market Data.

Tính cả tuần, chỉ số Dow Jones tăng 1,2%; S&P 500 tăng 0,8% còn Nasdaq tăng 1%.

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa tăng trong phiên ngày thứ Sáu ngay cả khi xuất hiện ngày một nhiều nỗi lo lắng về khả năng liệu Mỹ có sẵn sàng gỡ bỏ thuế nhập khẩu từng phần theo thỏa thuận thương mại ký với Trung Quốc. Tổng thống Trump nói rằng ông chưa chấp thuận một biện pháp như vậy.

Tư vấn viên thương mại cao cấp của Mỹ, ông Peter Navarro, vào cuối ngày thứ Năm nói rằng cho đến nay không có thỏa thuận nào chính thức và quyết định cuối cùng sẽ còn tùy thuộc vào Tổng thống Trump, theo Wall Street Journal đưa tin.

Tuy nhiên những sự hoài nghi mới nhất không thể làm đảo ngược tâm lý lạc quan của cả tuần qua sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố rằng đã có một thỏa thuận được thống nhất nhằm gỡ bỏ dần các biện pháp thuế quan theo từng giai đoạn.

Giám đốc điều hành tại quỹ Bel-Air, ông Kevin Philip, nhận xét: “Có quá nhiều yếu tố gây xao nhãng thế nhưng khi gạt sang bên lo lắng về chính trị và xã hội, thị trường được lèo lái bởi nhiều yếu tố căn bản”.
Ông nhấn mạnh: “Sẽ thật khó để có suy thoái hoặc một loại khủng hoảng nào đó khi người dân vẫn đang có việc làm tốt, một Cục dự trữ liên bang (Fed) sẵn sàng hỗ trợ và một chính phủ đang giảm bớt các biện pháp điều tiết”.
Theo BizLive

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích