Bết bát, đại gia chứng khoán gửi ‘tâm thư"

Thứ sáu, 27/07/2012, 14:29
Ồ ạt cắt giảm nhân sự, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) đã viết "tâm thư" tới đồng nghiệp.
 
Dưới đây là toàn bộ "tâm thư" này
 
"Kính gửi các Anh Chị đồng nghiệp,

Sau gần 06 năm thành lập và hoạt động, SBS đã gặt hái được nhiều thành công dưới sự hỗ trợ của Ngân hàng mẹ Sacombank, sự quan tâm kỳ vọng của Cổ đông, sự tin tưởng của Nhà đầu tư và tất cả chúng ta rất tự hào là thành viên của SBS.

Tuy nhiên, hiện nay SBS đang đứng trước một thách thức vô cùng to lớn trong con đường phát triển của mình “tồn tại hay không tồn tại”. Có lẽ các Anh Chị đều thấy rõ vấn đề của SBS đã được dư luận, thị trường quan tâm như thế nào. Tập thể Ban lãnh đạo cùng các Cổ đông đang tập trung tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vượt qua những thách thức này với quyết tâm và nỗ lực ra sao.

Thực tế, tình trạng tài chính của SBS không còn đủ khả năng để trang trải cho những chiến lược kinh doanh hào nhoáng, tham vọng và mạo hiểm nữa. SBS cần phải nhận thức rõ thực trạng và cần phải “khéo co thì ấm” cho hoạt động của mình để tìm kiếm cơ hội tồn tại.

Hơn lúc nào hết, để thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm đối với Cổ đông, với Nhà đầu tư, chúng ta cần phải chấp nhận thực thi những biện pháp khó khăn, khốc liệt nhất để mưu cầu sự tồn tại cho SBS.

SBS bị nhà đầu tư tố có hành vi giấu lỗ, gây thiệt hại nặng nề cho cổ đông. 


Kính thưa các Anh Chị,

Một trong những giải pháp mà chúng ta dù không muốn vẫn phải làm đó là tiếp tục thu hẹp hoạt động, tái cơ cấu lại nhân sự.

Cảm giác hoang mang và hụt hẫng sau các diễn biến đang hiện hữu trong chúng ta và giờ đây chúng ta phải đối diện với nó thêm một lần nữa.

Trong thời khắc khó khăn này, chúng ta cần tỉnh táo chấp nhận và thực thi biện pháp này với một nhận thức đúng đắn và dũng cảm đối diện sự thật.

Tận đáy lòng, Tôi mong muốn chia sẻ với từng thành viên SBS:

Các Anh Chị phải chia tay SBS trong đợt định biên này, có thể vì nhiều lý do, cho dù cố dùng những từ hoa mỹ như thế nào cũng không thể phủ định một sự thật đơn giản là SBS không còn đủ khả năng và điều kiện để trang trải, sử dụng năng lực của các Anh Chị nữa rồi!

SBS sẽ luôn ghi nhận sự đóng góp, trân trọng, đánh giá cao năng lực của các Anh Chị và mong muốn có cơ hội họp tác trở lại trong một tương lai gần. Việc Anh Chị chấp nhận tạm rời xa SBS cũng chính là giúp cho SBS có thêm cơ sở để vượt qua khó khăn.

Đối với các Anh Chị ở lại cũng vậy, chúng ta hãy cùng nắm chặt tay nhau để vượt qua thử thách này, cho dù thành công hay thất bại, mỗi người trong chúng ta đều phải chứng minh cho được giá trị của bản thân, chứng tỏ năng lực và nhiệt huyết của mình đối với cái nghiệp tài chính chứng khoán rất màu hồng nhưng cũng lắm chông gai mà chúng ta đã trót lựa chọn và theo đuổi.

Dẫu biết rằng mọi ý tưởng đều hoàn hảo khi nằm trên giấy, nhưng chúng ta đều phải tạo lập và đặt niềm tin một cách có cơ sở cho việc thực thi các giải pháp khi có cơ hội.

Không ai có thể ngăn cản niềm mơ ước và chúng ta có quyền hy vọng về một ngày không xa SBS có thể quay trở lại “mặt đất” và vượt qua được những hào quang mà SBS đã từng có trong quá khứ một cách hiệu quả, an toàn và bền vững.

Trân trọng,

Võ Duy Đạo

Tổng giám đốc"


Trên đây là bức thư Tổng giám đốc SBS, ông Võ Duy Đạo gửi các đồng nghiệp sau đợt cắt giảm nhân sự mới. Do gặp nhiều khó khăn nên SBS liên tiếp cho nhân viên nghỉ việc.
Tính đến cuối quý 1/2012, tổng số nhân viên của SBS là 199 người, giảm 62 người so với cuối năm 2011. Trong năm 2011, số viên viên của công ty giảm từ 384 người xuống 261 người.
 
SBS liên tục cắt giảm nhân sự khi tình hình tài chính vô cùng bi đát. Chỉ sau 6 năm hoạt động, SBS lỗ gần 1.400 tỷ đồng. Cụ thể, quý 1/2012, SBS lỗ gần 660 tỷ đồng, quý 4/2011, SBS lỗ 353 tỷ đồng, quý 3/2011, SBS lỗ 99 tỷ đồng,…
 
Kết quả là ngày 18/07/2012, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo số 666/2012/TB-SGDHCM về việc đưa SBS vào diện chứng khoán bị kiểm soát như sau và chỉ được giao dịch 15 phút trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa của mỗi ngày giao dịch.
 
Theo VTC News

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn