Hàng loạt người bị thiệt hại gián tiếp “đòi nợ” Bianfishco

Thứ hai, 30/07/2012, 15:36
 Lần này người đòi nợ Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) là những nông dân, công nhân chịu ảnh hưởng gián tiếp vì việc Bianfishco chậm trễ trả nợ.
 
Khoảng 9 giờ, ngày 30-7, hơn 30 nông dân, người làm thuê cho doanh nghiệp nuôi cá tra đã tập trung trước cổng biệt thự của bà Phạm Thị Diệu Hiền (đường 30-4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều - TP Cần Thơ) để đòi nợ.
 
Những người đòi nợ đã giăng băng-rôn với nội dung: “Yêu cầu ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Công ty Bình An trả nợ cho nông dân chúng tôi, chứ không trốn tránh”. Bà Đặng Thị Hương (ngụ Đồng Tháp) bức xúc: “Tôi bán cá tra giống cho bà Nguyễn Thị Xuân Vân tổng cộng gần 3 tỉ đồng.
 
Đông đảo nông nhân, người làm thuê tụ tập trước biệt thự bà Diệu Hiền đòi nợ

Bà Vân nuôi rồi bán cá lại cho công ty ông Trí nhưng hiện nay, ông Trí không trả nợ cho bà Vân nên bà Vân không có tiền trả cho chúng tôi. Trong khi đó, tôi phải đi vay nóng bên ngoài, lãi suất 0,5%/tháng, 6 tháng nay phải trốn vì bị chủ nợ đến đòi, đập phá nhà cửa”.  
 
 
 

Anh Nguyễn Văn Toàn, công nhân làm thuê cho bà Vân cho biết: “Hơn 1 năm nay, bà Vân thiếu nợ tiền lương của anh em chúng tôi do ông Trí không trả nợ”. Có mặt tại biệt thự nhà bà Hiền, bà Vân mếu máo nói: “Bà Diệu Hiền nợ tôi 20 tỉ đồng tiền cá, mới trả được một ít.

Ngày 18-7 vừa qua, ông Trí hứa trả 30% tiền nợ nhưng có trả đâu, giờ ông Trí lại hẹn tới ngày 15-8 mới thanh toán. Lần này, tôi nhất quyết đòi cho được, dù 1.000 đồng cũng phải đòi. Ông Trí trả tiền, tôi mới có tiền trả cho những hộ bán cá giống và ngân hàng”.

 
Lực lượng bảo vệ của công ty và lực lượng công an phường đã động viên người dân không nên tụ tập gây mất an ninh trật tự. Nhưng những người này vẫn kiên quyết ngồi trước cổng biệt thự đòi ông Trí phải ra giải quyết.
 
Ông Nguyễn Hữu Cẩn, Chủ tịch phường Hưng Lợi nói: “Đây là lần thứ 2, nông dân giăng băng-rôn trước nhà bà Diệu Hiền. Lần trước chúng tôi đã mời cả 2 bên về phường làm việc. Công ty phải tính sao cho thỏa đáng để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn”.
 
Luật sư Nguyễn Thị Hồng Ngân (Đoàn luật sư TPHCM, người được 9 hộ nông dân ủy quyền đòi nợ Bianfishco) cho biết TAND TP Cần Thơ đã thụ lý đơn theo yêu cầu của các hộ nông dân buộc Bianfishco mở thủ tục phá sản. Hiện Bianfishco còn nợ 9 hộ này gần 87 tỉ đồng.
 
Theo NLĐ

Các tin cũ hơn