Phóng loa đòi nợ đại gia Diệu Hiền

Chủ nhật, 12/08/2012, 07:07
Hàng chục nông dân tiếp tục vây cổng biệt thự vợ chồng đại gia Diệu Hiền để căng băng rôn và phóng loa đòi nợ tiền trong ngày 11/8, ít ngày sau khi ACB ra mặt tuyên bố là chủ nợ ngân hàng thứ tư của Bianfishco.

Biệt thự của gia đình bà Phạm Thị Diệu Hiền, nguyên Tổng giám đốc Công ty Thủy sản Bình An - Bianfishco, trên đường 30/4 (TP Cần Thơ) luôn kín cửa. Chồng của bà, nay đã là Tổng giám đốc điều hành thay vợ, hai ngày nay cũng không thấy về nhà.
 

Thay vì chỉ căng biểu ngữ như trước, ngày 11/8, hàng chục nông dân tiếp tục dùng loa phóng thanh chĩa vào biệt thự của đại gia Diệu Hiền để đòi nợ. Đây là tuần thứ hai chủ nợ bán cá cho Công ty Bình An "cắm trại" trước nhà bà Hiền để đòi nợ cho bằng được.
 

Người dân mang theo cả thức ăn và nước uống để có thể bám trụ lâu dài.
 

Người đàn ông nhắm mắt, hét to "Ông Trí, bà Hiền hãy trả tiền mua cá. Ra gặp nông dân, trốn tránh là lừa đảo". Bianfishco đang nợ trong nợ ngoài khoảng 900 tỷ như lời ông Trí.

Tuy nhiên, hiện công ty chưa thể thay đổi giấy phép kinh doanh và vay tiền ngân hàng, một phần vì chưa giải chấp xong 25 triệu cổ phần mà bà Hiền đã lần lượt thế chấp ở 2 ngân hàng khác nhau và bán cho một công ty tư nhân. ACB là ngân hàng thứ tư vướng vào số cổ phần của bà Hiền.

 

Trước nhà bà Hiền có thông báo hướng dẫn nông dân đến Công ty Bình An liên hệ công việc. Trong đó có kèm cả số điện thoại của ông Trí và nhân viên Bianfishco.
 

Thế nhưng nông dân vẫn đồng thanh la hét, đòi gặp cho bằng được bà Diệu Hiền và ông Trần Văn Trí.
 

Để đảm bảo an ninh trật tự, UBND phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều (Cần Thơ) dán thông báo trước nhà bà Hiền về việc giải tán đám đông, nếu không sẽ xử lý theo pháp luật.
 

Bất chấp thông báo của cơ quan chức năng, người nuôi cá vẫn treo băng rôn, phóng loa đòi nợ, cho rằng vợ chồng bà Diệu Hiền lừa đảo dù người phụ nữ này đang trị bệnh ở Mỹ.
 

Anh thanh niên này mang theo cả máy ảnh để chụp hình mọi động thái của gia đình bà Diệu Hiền. Nửa năm trước hình ảnh này đã xuất hiện trước đám cưới của con trai bà Hiền hai ngày. Giờ đây nông dân tiếp tục làm dữ trong lúc ông Trí tất bật lo tiền trả nợ còn con dâu của gia đình này là MC Quỳnh Chi vừa vượt cạn, sinh cho vợ chồng ông Trí cháu nội trai.
 
 
Theo VnExpress

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích